Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà ri vịt sữa tươi và chuối sáp

Cách nấu cà ri vịt sữa tươi và chuối sáp lạ miệng, thơm béo

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món cà ri vịt đã quá quen thuộc trong thực đơn các món ăn của người Việt. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm cho bạn thêm món cà ri vịt sữa tươi và chuối sáp thơm ngon lạ miệng với cách làm đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện món nước này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cà ri vịt sữa tươi và chuối sáp

Thịt vịt (1/2 con) Huyết vịt (2 miếng) Chuối sáp hấp chín Sữa tươi không đường (2 bịch) Nước dừa tươi Nước cà ri (1 hủ) Bột cà ri (1 bịch) Sả Gừng Rượu trắng Rau răm Hành tím băm Tỏi băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua vịt tươi ngon

Đối với vịt sống

  • Chọn vịt có lông mướt, đủ lông, bên trong không còn lông tơ.
  • Phần ức vịt tròn đầy và mập mạp, phần cổ và da bụng dày.
  • Nếu 2 cánh vịt có thể đan chéo với nhau là vịt ngon, nhiều thịt và dễ nhổ lông.

Đối với vịt làm sẵn

  • Chọn vịt có màu vàng nhạt đều màu, màu không quá đậm hay có vết bầm.
  • Khi ấn vào thịt vịt sẽ cảm nhận thấy sự săn chắc, thịt có độ đàn hồi.
  • Không chọn thịt vịt bị mềm nhũn hay có mùi hôi.

Nguyên liệu làm cà ri vịt

Cách chế biến Cà ri vịt sữa tươi và chuối sáp

  • Sơ chế thịt vịt

    Thịt vịt mua loại đã làm sẵn ngoài chợ. Để khử mùi tanh của vịt, bạn thoa muối lên toàn thân cả bên trong lẫn ngoài thịt vịt.

    Sau đó dùng vài lát gừng đập dập và 1 ít rượu trắng chà xát lên mình vịt khoảng 3 - 5 phút, rửa lại với nước nhiều lần rồi cắt thịt thành miếng vừa ăn.

    Mẹo sơ chế vịt sạch, không hôi

    • Nhổ sạch lông vịt để tránh thịt vịt bị hôi.
    • Ngâm và chà xát vịt với chanh, muối hoặc giấm trong 10 - 15 phút rồi rửa lại với nước.
    • Bạn cũng có thể chặt vịt thành những miếng hỏ vừa ăn rồi trụng sơ với nước sôi có gừng và hành tím nướng khoảng 5 phút để khử mùi hôi.
  • Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt vào thau với 50ml nước cà ri, 10gr bột cà ri, 5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm rồi trộn đều, ướp trong 30 phút.

  • Nấu cà ri

    Bắc nồi lên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho 5 tép sả đập dập, phần hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào với lửa vừa khoảng 10 phút để thịt săn lại.

    Tiếp theo đổ 600ml nước dừa vào đun trong 1 tiếng thì cho 7 trái chuối sáp đã hấp chín và huyết vịt đã cắt nhỏ vào tiếp tục đun 10 phút.

    Sau đó cho 440ml sữa tươi không đường vào đun thêm 10 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.

    Cho cà ri ra tô, thêm lên mặt vài lá rau răm nữa thì đã hoàn thành xong món ăn rồi.

  • Thành phẩm

    Món cà ri vịt sữa tươi và chuối sáp với màu sắc bắt mắt với mùi thơm nức mũi. Thịt vịt mềm thấm gia vị cùng với vị chuối sáp bùi bùi hấp dẫn. Khi ăn cà ri kèm với bánh mì hay bún tươi và chấm cùng chén muối ớt mặn mặn cay cay thì sẽ càng kích vị giác đấy!

Với cách làm món cà ri vịt sữa tươi và chuối sáp thơm ngon, lạ miệng với cách làm đơn giản thì bạn còn ngại gì mà không cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc.

Từ khóa: Cà ri vịt sữa tươi và chuối sáp,cách nấu cà ri vịt sữa tươi,cách nấu cà ri vịt sữa tươi với chuối sáp,cách nấu cà ri vịt,cà ri vịt sữa tươi với chuối sáp,cà ri,cách nấu cà ri vịt sữa tươi,cách nấu cà ri vịt sữa tươi với chuối sáp,cách nấu cà ri vịt,cà ri vịt sữa tươi với chuối sáp,cà ri,cách nấu cà ri vịt sữa tươi,cách nấu cà ri vịt sữa tươi với chuối sáp,cách nấu cà ri vịt,cà ri vịt sữa tươi với chuối sáp,cà ri,