Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà ri vịt

Cách nấu cà ri vịt mềm ngon béo thơm đậm đà với hành tây và khoai tây

Vịt nấu cà ri là một trong những cách chế biến quen thuộc và phổ biến với người Việt bởi sự thơm ngon và hòa hợp hương vị từ những nguyên liệu này. Bài viết dưới đây sẽ cùng vào bếp hướng dẫn cách nấu món cà ri vịt thơm ngon với hành tây và khoai tây.

1. Canh chua cá hồi

Canh chua cá hồi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Canh chua cá hồi

Cá hồi phần giữa thân (hoặc đầu cá hồi) Đậu bắp Dọc mùng (bạc hà) Cà chua Ớt Dứa Tỏi Giá đỗ Rượi trắng Măng chua (nhỏ) Rau ngổ

nguyên liệu nấu canh chua cá hồi

Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi

Để cá hồi không bị tanh, bạn hãy ngâm cá hồi với sữa và một chút muối trong vòng 2 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.

Nguyên liệu món ăn cà ri vịt

Để đảm bảo nước dùng ngọt, bạn nên cắt cá hồi ra thành từng miếng lớn khoảng 4-5 cm. Cá hồi sau khi rửa sạch cho vào tô, ướp cùng 1 chút bột canh, mì chính và nước mắm, hạt tiêu để cá đậm đà.

Các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch thái múi.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng.

Đậu bắp rửa sạch thái lát chéo.

Măng chua rửa qua nước, vắt ráo.

Rau ngổ nhặt sạch, thái khúc vừa.

Nguyên liệu món ăn cà ri vịt

Dọc mùng tước vỏ cắt thành từng khúc tầm 3-4cm. Sau đó ngâm dọc mùng vào nước có pha một chút muối.

Giá đỗ ngâm qua với nước muối khoảng 2-3 phút, vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, muỗng, dao,...

Cách chế biến Canh chua cá hồi

  • Phi hành tỏi

    Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi. Sau đó phi thơm hành tỏi, sau đó cho 2/3 cà chua, măng chua và dứa vào xào cùng.

  • Nấu canh

    Tiếp theo, đổ một lượng nước vừa ăn vào nồi, khi nước sôi thả cá hồi vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút.

    Tiếp đến cho dọc mùng, đậu bắp, nốt số cà chua còn lại vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và cuối cùng thả rau ngổ, ớt tươi cùng giá đỗ vào.

  • Thành phẩm

    Thành phẩm sau khi hoàn thành phải có vị chua nhẹ, nước canh trong, có màu sắc đẹp mắt, tươi tắn. Đặc biệt, nước canh chua không bị tanh thì món ăn mới đạt chuẩn.

    Khi ăn cảm nhận được rõ rệt vị mềm ngọt đậm đà của cá hồi, chua dịu của dứa và măng chua, dọc mùng giòn sần sật, rau thơm bùi bùi.

    Bạn có thể sử dụng rau ngò, ớt tỉa hoa để trang trí cho món canh chua cá hồi thêm phần bắt mắt.

2. Cà ri vịt

Cà ri vịt
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cà ri vịt

Vịt xiêm Khoai tây (hoặc khoai sọ) Cà rốt Hành tây Bột cà ri Sả Ớt Nước cốt dừa (nếu thích)

Nguyên liệu làm cà ri vịt

Cách chế biến Cà ri vịt

  • Sơ chế vịt

    Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Vịt nên cắt vừa miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa miệng khi ăn.

    Mẹo khử mùi hôi thịt vịt:

    • Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.
    • Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.
    • Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.
  • Sơ chế rau củ

    Khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo.

  • Nấu cà ri

    Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu).

    Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.

    Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà.

    Các bạn lưu ý nên bật nhỏ lửa để thức ăn từ từ món thịt vịt ngấm gia vị thêm đậm đà.

    Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món vịt nấu cà ri mềm ngon đậm đà, thịt vịt mềm ngọt không bị hôi cùng khoai tây bùi béo có thể ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Trên đây là cách nấu món cà ri vịt thơm ngon với hành tây và khoai tây. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cà ri vịt,cà ri vịt,cách nấu cà ri vịt,nấu cà ri vịt,vịt nấu cà ri,vịt cà ri,cà ri vịt,cách nấu cà ri vịt,nấu cà ri vịt,vịt nấu cà ri,vịt cà ri,cà ri vịt,cách nấu cà ri vịt,nấu cà ri vịt,vịt nấu cà ri,vịt cà ri,