Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà ri sườn heo

Cách nấu cà ri sườn heo thơm ngon, béo ngậy đơn giản hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Hôm nay HAY ĂN sẽ theo bạn vào bếp để thực hiện ngay món cà ri sườn heo vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị. Chắc chắn đây sẽ là món ăn sẽ gây ấn tượng mạnh với cả gia đình vì độ ngon và hấp dẫn của món kho này đó!

Nguyên liệu làm Cà ri sườn heo

Sườn heo Khoai mì (sắn) Khoai lang Khoai môn Rau ăn kèm (húng quế/ngò/sừng trâu) Sả Hành tím Tỏi Củ hành tây Nấm hương Đường Hạt nêm Muối Dầu hào Dầu điều (dầu ăn) Sốt cà ri dầu Bột cà ri Sữa đặc Nước cốt dừa Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn heo ngon

Đối với sườn miếng

  • Bạn không nên chọn mua sườn có kích thước quá nhỏ. Vì sườn nhỏ thường là của những con heo nhỏ, vì vậy thịt sẽ không chất lượng do bị xuất chuồng sớm.
  • Khi ấn vào thì thịt heo có độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt khô và mịn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt sườn không có mùi hôi hay bị chảy dịch.

Đối với sườn sụn

  • Bạn cũng nên chọn những miếng sườn có màu đỏ tươi, không quá đậm hay quá nhạt.
  • Không nên chọn phần thịt có quá nhiều sụn sẽ khiến món ăn bị cứng.
  • Sụn có màu trắng ngà và không có mùi lạ hay bị chảy dịch.

Cách chọn mua khoai môn ngon

  • Kích thước: Chọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
  • Hình dáng: Chọn những trái tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và có đất bám trên vỏ.
  • Màu sắc: Chọn khoai có lớp ruột bên trong màu trắng đục, có nhiều vân tím.

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Nên chọn những củ khoai có vỏ ngoài lành lặn, không bị nứt hoặc sứt mẻ. Khi cầm khoai có cảm giác nặng tay, cứng và không bị dập.
  • Chỉ chọn những quả có kích thước vừa phải, vì những quả to sẽ có nhiều xơ.
  • Không chọn khoai bị rỗ, có màu đen vì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang hỏng.

Nguyên liệu làm cà ri sườn heo

Cách chế biến Cà ri sườn heo

  • Sơ chế sườn non

    Sườn heo đem rửa sạch với muối, xát muối vào sườn và xoa đều từ 3 – 5 phút để làm sạch và khử mùi, sau đó đem rửa sạch lại với nước.

  • Chần sơ sườn

    Đem nửa củ hành tây đi luộc trong nước sôi với 1/2 muỗng canh muối trong 2 – 3 phút, sau đó cho sườn heo vào chần sơ đến khi sườn co lại. Lấy sườn ra rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  • Ướp sườn với gia vị

    Ướp sườn với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh sốt cà ri dầu, 1/2 muỗng canh bột cà ri. Dùng tay trộn và xoa đều để món ăn thấm đều gia vị, để ướp trong 30 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Băm nhuyễn thêm ít sả. Phần cây sả còn lại đập dập và cắt khúc.

    Nấm hương bạn cắt bỏ phần chân nấm sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Bạn nên chần nấm qua nước sôi khoảng 1 -2 phút. Cuối cùng là rửa lại với nước sạch và chú ý phần mũ nấm.

    Pha loãng 1 muỗng canh muối trong 1 thau nước, sau đó cho khoai môn và khoai lang vào ngâm 15 - 20 phút để khoai sạch mủ, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Phần hành tây còn lại đem cắt múi cau.

    Mách bạn

    Nấm hương nếu mua nấm khô thì ngâm với nước ấm trong 10 phút cho nấm mềm, sau đó dùng dao khứa trên đầu hình dấu cộng để tăng độ thẩm mỹ.

    Xem thêm: Bỏ túi 10 tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt

  • Nấu cà ri

    Cho màu dầu điều vào nồi, sau đó cho tỏi hành sả vào phi đến khi hơi vàng và có mùi thơm thì cho sả cây vào nồi đảo đều. Khi tất cả nguyên liệu vàng thơm thì cho thịt đã ướp và xào đều.

    Khi thịt săn lại thì cho 1 lít nước vào hầm sườn trong 1 tiếng trên lửa nhỏ.

  • Làm viên khoai mì

    Dùng dao khía một đường dài trên thân củ khoai mì rồi dùng tay bóc lớp vỏ đi. Cắt bỏ phần đầu và đuôi củ khoai vì phần này chứa nhiều độc tố.
    nếu có thời gain, bạn nên ngâm khoai mì vào nước lạnh qua đêm để loại bỏ hết các độc tố trong củ khoai mì rồi rửa sạch lại với nước sạch vài lần.

    Khoai mì đem đi mài nhỏ, cho vào túi lưới, vắt nước lọc phần cặn. Cho vào phần cặn khoai mì 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh màu gấc, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và dùng tay nhồi đều hỗn hợp, phần nước lọc sau khi đổ ra sẽ còn ít bột, cho vào hỗn hợp và trộn đều. Sau đó vo thành các viên tròn.

    Viên khoai đem luộc qua trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó vớt ra.

  • Chiên khoai

    Cho dầu ăn vào chảo, cho khoai lang và khoai môn vào chiên sơ, trở đều cho vàng các mặt, không cần chiên quá chín, sau đó gắp ra giấy thấm dầu.

  • Hoàn thành

    Khi sườn trong nồi đã mềm sau 1 tiếng, cho khoai, viên khoai, nấm vào trộn đều, sau đó nấu thêm 10 phút nữa ở lửa nhỏ.

    Cho 300ml nước cốt dừa vào tô cùng 3 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều hỗn hợp. Đợi khoai trong nồi chín thì cho hỗn hợp nước cốt dừa vào, trộn đều, nêm nếm gia vị cho phù hợp, cho hành tây vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cà ri sườn heo thơm ngon, được nêm nếm chuẩn vị, sườn heo mềm, nước dùng đậm vị, nhất định sẽ giúp bạn gây ấn tượng với cả nhà đấy! Món ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều tuyệt vời đấy nhé!

Món cà ri sườn heo vô cùng dễ làm đúng không nào? Chúc bạn thành công thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Từ khóa: Cà ri sườn heo,cách nấu cà ri sườn heo ngon,cà ri sườn heo,cà ri ngon,cà ri heo ngon,món kho ngon,cách nấu cà ri sườn heo ngon,cà ri sườn heo,cà ri ngon,cà ri heo ngon,món kho ngon,cách nấu cà ri sườn heo ngon,cà ri sườn heo,cà ri ngon,cà ri heo ngon,món kho ngon,