Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cà ri nai lạ miệng, thơm béo cho ngày cuối tuần thêm hấp dẫn
Chế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Cà ri là một món ăn thường thấy trong những ngày lễ tết, ngày cuối tuần để đổi vị cho gia đình. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món cà ri nai lạ miệng, thơm béo để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu làm Cà ri nai
Sả Thịt nai Hành băm Tỏi băm Cà ri bột Cà ri dầu Dầu điều Nước cốt dừa Nước dừa tươi Nước cốt gừng Khoai tây Khoai môn Gia vị thông dụng (muối/đường/bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt nai ngon
- Không nên mua thịt quá rẻ, không rõ nguồn gốc, nên mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng có uy tín.
- Thớ thịt nai rất mịn và đẹp thậm chí hơn cả thịt bò.
- Thịt nai thật sẽ có cùng 1 màu dù là trong hay ngoài miếng thịt.
Cách chọn mua khoai tây và khoai môn ngon
- Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
- Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
- Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
- Chọn mua khoai môn có kích thước vừa không quá to, cũng không quá nhỏ.
- Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột.
Cách chế biến Cà ri nai
-
Sơ chế thịt nai
Thịt nai sau khi mua về rửa bằng nước với 1 ít lát gừng hoặc rượu trắng, cắt miếng vừa ăn.
Mách nhỏ: Rửa thịt nai bằng nước pha muối hoặc rượu sẽ giúp thịt bớt hôi hơn. -
Chần sơ thịt nai
Bắc nồi nước lên bếp, cho vào nồi 1 bó sả (khoảng 4 cọng) và 1 muỗng cà phê nước cốt gừng, cho thịt nai vào nồi trụng sơ khoảng 2 phút, sau đó vớt thịt ra cho vào tô.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cho thêm vào tô thịt nai 1 muỗi cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh nước cốt gừng, 1/2 hành băm, 1/2 tỏi băm, 1 muỗng canh cà ri dầu và 1 muỗng cà phê nước dầu điều và trộn đều hỗn hợp để thịt nai thấm gia vị khoảng 20 – 40 phút.
Phần cà ri dầu còn lại trộn đều với nửa muỗng cà ri bột.
Khoai tây và khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sả cắt đôi, đập dập.
-
Chiên sơ khoai
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho khoai môn và khoai tây vào chiên sơ cho các mặt được vàng là được.
Mách nhỏ: Không nên chiên khoai quá chín vì khi nấu khoai sẽ nhanh mềm và dễ bị nát. -
Nấu cà ri
Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu và hành, tỏi băm còn lại và sả cọng vào phi thơm.
Cho thịt nai vào xào sơ cho thịt nai săn lại. Cho 300ml nước dừa tươi vào (nếu thịt chưa ngập nước có thể cho thêm vào 1 ít nước sôi vào) nấu với lửa vừa.
Bắc thêm 1 chào dầu lên bếp, phi thơm tỏi và cho phần cà ri dầu và cà ri bột đã chuẩn bị vào đảo sơ và tắt bếp.
-
Hoàn thành
Thịt nai mềm, cho khoai môn và khoai tây vào nấu đến khi khoai mềm thì cho 400ml nước cốt dừa vào.
Nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình.
Cuối cùng cho phần cà ri dầu vào và nấu đến khi sôi thì tắt lửa.
-
Thành phẩm
Cà ri nai beo béo, thơm ngon, thịt nai mềm mềm, khoai dẻo ngọt khiến món ăn trở nên tuyệt vời. Cà ri ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc bún tươi.
Hy vọng bài viết giúp bạn bổ sung vào thực đơn phong phú của mình món cà ri nai thơm ngon nhé. Chúc bạn thành công!
* Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bếp Nhà Anne.
Từ khóa: Cà ri nai,Cách nấu cà ri nai,cà ri nai,công thức nấu cà ri nai,hướng dẫn nấu cà ri nai,món nước,Cách nấu cà ri nai,cà ri nai,công thức nấu cà ri nai,hướng dẫn nấu cà ri nai,món nước,Cách nấu cà ri nai,cà ri nai,công thức nấu cà ri nai,hướng dẫn nấu cà ri nai,món nước,