Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cà ri gà cay kích thích vị giác với công thức dễ làm ngay tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Cà ri gà cay nóng hổi, thơm ngon đậm đà sẽ là một món ngon từ gà lý tưởng để bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình đấy. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu công thức chế biến món ăn độc đáo, hấp dẫn này cho những ngày mưa lạnh nhé! Bắt đầu thôi!
Nguyên liệu làm Cà ri gà cay
Thịt gà Hành tím Bột nghệ Bột ớt Sốt tỏi gừng Hạt thì là Ai cập Hạt ngò Vừng Dừa nạo sợi Ngò rí Dầu ăn Ớt khô Ớt tươi MuốiCách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Gà tươi ngon sẽ có kích thước vừa phải, lớp da vàng óng đặc trưng và mỏng, sờ vào thấy mịn tay.
- Nên chọn mua gà có phần thịt đỏ hồng tự nhiên bên trong, khi ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
- Tránh mua gà có những vết máu tụ trên thịt hay màu thịt đã nhợt nhạt, chuyển sang xám tối vì đây là gà kém chất lượng, không tươi ngon.
Dụng cụ thực hiện
Chảo, máy xay sinh tố, muỗng, dao, bếp,...
Cách chế biến Cà ri gà cay
-
Sơ chế thịt gà
Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước. Sau đó, chà xát hỗn hợp giấm ăn và muối vào thịt gà trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
Cách khử mùi hôi thịt gà hiệu quả:- Cách 1: Thịt gà mua về bạn chà xát với vài lát chanh và một ít muối, sau đó rửa sạch lại dưới vòi nước.
- Cách 2: Trước khi chế biến, bạn bóp thịt gà với rượu trắng cùng vài lát gừng đập dập rồi để yên khoảng 30 phút.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đầu tiên, cắt nhỏ 100gr hành tím và để sang một bên.
Tiếp đến, cho 1 muỗng cà phê hạt thì là Ai Cập, 1 muỗng cà phê hạt ngò, 2 muỗng cà phê vừng và 5 trái ớt khô vào chảo.
Bắc chảo lên bếp và bắt đầu rang nguyên liệu ở lửa nhỏ trong khoảng 2 phút.
Sau khi rang, cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, cho thêm 2 muỗng cà phê dừa nạo sợi vào cùng và xay trong khoảng 1 phút.
Sau khi hỗn hợp được xay nhỏ, bạn cho vào 30ml nước và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn ra và sệt lại.
-
Ướp gà
Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh bột ớt và 2 muỗng canh sốt tỏi gừng.
Tiếp đến, trộn đều thịt gà với tất cả gia vị cho đến khi gà thấm đều rồi ướp gà trong vòng 1 tiếng.
Mách nhỏ: Để thay thế cho gia vị sốt tỏi gừng, bạn có thể sử dụng gừng và tỏi băm nhuyễn. -
Làm sốt cà ri
Bắc chảo lên bếp, cho 45ml dầu ăn và 6 trái ớt tươi vào chảo và đun ở lửa vừa.
Khi dầu sôi, cho 100gr hành tím đã sơ chế trước đó vào chảo và đảo đều trong vòng 5 phút.
Sau 5 phút, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn và sệt trước đó vào chảo, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi đảo đều tay khoảng 5 phút.
-
Sốt gà với hỗn hợp cà ri
Sau 5 phút, cho gà đã ướp vào hỗn hợp sốt cà ri trong chảo, đảo đều tay từ 5 - 7 phút ở lửa nhỏ cho thịt gà thấm đều sốt cà ri.
-
Nấu cà ri gà cay
Sau 7 phút, cho 200ml nước vào chảo cà ri gà rồi đậy nắp lại để nấu cà ri gà cay.
Nấu hỗn hợp trong vòng 20 phút ở lửa nhỏ.
Sau 20 phút, cho 50gr ngò rí cắt nhỏ vào chảo, đảo đều tay khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một phần cà ri gà cay bắt mắt, hấp dẫn, hương vị thơm ngon, nước sốt cà ri cay cay, kích thích vị giác, thịt gà mềm, đậm đà thấm vị chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi không thôi!
Với công thức nấu cà ri nhanh chóng mà HAY ĂN đã chia sẻ, hy vọng bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà món cà ri gà cay đậm vị, thơm ngon, hấp dẫn mê ly cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cà ri gà cay,Cách làm cà ri,làm cà ri,cà ri,cà ri gà,làm cà ri gà,Cách làm cà ri,làm cà ri,cà ri,cà ri gà,làm cà ri gà,Cách làm cà ri,làm cà ri,cà ri,cà ri gà,làm cà ri gà,