Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cà ri ếch thơm ngon lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cà ri ếch
Thịt đùi ếch Nước cốt dừa Tinh bột bắp Nước dừa tươi (hoặc nước lọc) Ngũ vị hương Bột cà ri Dầu ăn Rượu nấu ăn Giấm ăn Nước lọc Hành tỏi băm nhuyễn Gia vị thông dụng (đường/ tiêu xay/ hạt nêm/ muối)Cách chọn mua thịt ếch tươi ngon
- Nên chọn ếch còn sống, có kích thước to, đều, da có màu nâu vàng, khi ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt, săn chắc.
- Bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau để lựa chọn ếch ngon: đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,...
- Tránh chọn mua ếch đông lạnh hoặc đã được sơ chế sẵn, có mùi hôi khó chịu vì đây là thịt ếch kém chất lượng, không đảm bảo hương vị tươi ngon và dinh dưỡng khi chế biến.
Cách chế biến Cà ri ếch
-
Sơ chế ếch
Thịt đùi ếch mua về bạn làm sạch đường chỉ đen trên đùi, rửa ếch với nước muối pha giấm và rửa lại với nước sạch, để ráo.
Mẹo sơ chế ếch sạch, đúng cách, không tanhBước 1: Cắt bỏ đầu, da, nội tạng, xương sống, các đường gân, mạch máu trên đùi ếch.
Bước 2: Rửa sạch ếch với hai cách:
- Cách 1: Dùng rượu và gừng để rửa ếch, để diệt khuẩn và khử mùi tanh của ếch.
- Cách 2: Dùng giấm và muối để rửa ếch, có tác dụng tương tự như cách 1 nhưng lại ít hiệu quả hơn.
Bước 3: Chần thịt ếch qua hỗn hợp nước rượu, gừng và bột nghệ là hoàn thành.
Thịt ếch sau khi để ráo bạn đem ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối ăn, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ếch thấm gia vị.
Mách nhỏ: thịt ếch ướp với rượu sẽ làm món ăn thơm hơn và khử mùi hôi rất tốt. -
Nấu cà ri ếch
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thì cho đùi ếch đã ướp vào chiên cho đến khi thịt săn lại, sau khi chiên săn các mặt của ếch thì cho 700 ml nước lọc (hoặc nước dừa tươi) vào nấu khoảng 15 phút.
Sau 15 phút, khi thịt ếch đã chín mềm thì cho 1/2 phần nước cốt dừa vào. Tiếp đến, pha 3 muỗng canh nước lọc với 2 muỗng canh bột bắp rồi cho hỗn hợp bột bắp vào cùng, nấu sôi.
Sau đó, nêm thêm vào 1 muỗng canh đường , 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào. Bạn có thể gia giảm gia vị tuỳ theo khẩu vị nhé.
Tiếp tục nấu sôi cà ri ếch trong khoảng 5 - 10 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành.
Mách nhỏ: Thịt ếch rất nhanh chín nên lưu ý nấu lửa nhỏ và không được nấu quá lâu sẽ gây nát thịt. -
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà ri ếch sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt hấp dẫn, thịt ếch ngọt mềm, thấm vị, đậm đà hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, thơm mùi cà ri chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!
Mẹo thực hiện thành công
- Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản cà ri trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 ngày, khi ăn hâm nóng lại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn nên sử dụng trong ngày.
- Thực hiện món ăn theo đúng tỉ lệ và công thức để món ăn được ngon hơn.
- Sơ chế nguyên liệu thật kỹ để giảm bớt mùi hôi ảnh hưởng đến món ăn.
- Bạn có thể thêm khoai tây, khoai lang vào món ăn nếu thích.
Với nguyên liệu dễ tìm và công thức làm đơn giản, bạn đã có ngay những phần cà ri ếch hấp dẫn, thơm ngon để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!
https://www.facebook.com/priscilla.nguyen2
Từ khóa: Cà ri ếch,cách nấu cà ri,cà ri ếch,cà ri,cách nấu cà ri ếch,món nước,cách nấu cà ri,cà ri ếch,cà ri,cách nấu cà ri ếch,món nước,cách nấu cà ri ếch,nấu cà ri ếch,cà ri ếch,cách nấu cà ri,cà ri,