Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nấu cà ri cừu

Cách nấu cà ri cừu đơn giản, thơm ngon đậm đà chuẩn vị Ấn độ

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đang tìm kiếm một món kho vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt thì hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN để trổ tài làm món cà ri cừu hấp dẫn chuẩn vị Ấn Độ vừa đơn giản nhưng có vẻ ngoài vô cùng "chanh xả" để khoe với gia đình đó nhé

Nguyên liệu làm Cà ri cừu

Sườn cừu Bột nêm thịt gà Tiêu Quế Bột thì là Bột nghệ Bột Garam Masala (bột gia vị Ấn Độ) Bột ớt huế Bột hạt ngò Hoa hồi Hành tây Cà chua Tỏi Ớt Đường Dầu ăn Nước lọc Nước cốt dừa Bột chiên xù Sữa chua Chanh Bánh mì Naan

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon:

Cách chọn mua thịt cừu ngon:

  • Chọn thịt cừu còn màu đỏ hồng, phần mỡ khô, trắng. Không nên chọn màu sậm tím, hoặc lớp mỡ chuyển sang màu ngà ngà, có nghĩa thịt đã để lâu không còn tuoi nữa, hoặc bị bệnh
  • Dùng tay ấn vào miếng thịt để xem độ đàn hồi. Vì nên chọn có độ đàn hồi tốt thì khi chế biến thịt sẽ không bị bở.

Bánh naan: Bạn có thể mua tại siêu thị hoặc tự làm bánh naan tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Bột garam masala: Bạn có thể tìm mua bột garam masala ở các cửa hàng trên internet chuyên bán các loại gia vị Ấn Độ trên mạng.

Nguyên liệu làm cà ri cừu

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, nồi, chảo, máy xay sinh tố,...

Cách chế biến Cà ri cừu

  • Sơ chế thịt cừu

    Dùng muối hột chà xát lên thịt cừu để 30 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nước. Dùng khăn thấm khô phần sườn cừu.

    Bạn chặt sườn cừu theo các khúc xương của thịt rồi nên nếm 20gr bột nêm thịt gà, 1gr tiêu, 1gr bột hạt ngò, 1gr bột thì là, 1gr bột nghệ, 1gr bột gia vị Ấn, 1gr bột ớt huế, trộn đề các nguyên liệu lại với nhau. Cho thêm 30ml dầu thực vật vào trộn cùng. Để thịt cừu nghỉ từ 15 - 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Mách bạn: Cách khử mùi thịt cừu trước khi chế biến

    • Bạn nên loại bỏ bớt phần mỡ cừu vì phần mỡ là bộ phận khiến thịt cừu dễ có mùi hôi.
    • Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng hay gừng nướng giã nhuyễn chà xát lên thịt cừu để 30 phút. Cuối cùng rửa sạch lại với nước là có thể mang đi chế biến.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hat. Rồi băm thành hạt lựu.

    Tương tự như cà chua, bạn cũng rửa sạch hành tây, gọt vỏ rồi xắt hạt lựu.

  • Áp chảo thịt cừu

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, lửa vừa. Khi chảo bắt đầu nóng thì bạn cho thịt cừu lên chảo, rồi cho hoa hồi và quế lên mặt kia còn sườn. Áp chảo trong khoảng 2 - 3 phút thì lật lại

    Bạn dùng muỗng rưới liên tục phần dầu ăn lên thịt cừu để thịt không bị khô và chín đều 2 mặt. Khi đã chín đều thịt lấy sườn cừu ra dĩa, tắt bếp

  • Nấu nước sốt cà ri

    Bạn cho hành tây và cà chua băm nhỏ cùng 10gr tỏi, 2 trái ớt, 5gr bột ớt huế, 3gr bột nghệ, 3gr bột hạt ngò, 3gr bột thì là, 1gr bột Garam Masala (bột gia vị Ấn Độ), 5gr đường, 80ml dầu ăn vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp.

    Cho thêm 50ml nước lọc vào để phần sốt được loãng, tiếp tục xay đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

    Bắc chảo lên bếp, cho hành tây vào rồi đổ từ từ phần sốt vào chảo, trộn đều. Đến khi hỗn hợp sôi thì cho hoa hồi và 2gr quế cùng 20ml nước cốt dừa, 30ml nước lọc, 5gr đường, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sốt cà ri sánh mịn thì tắt bếp.

    Với phần nước chấm ăn kèm bạn cho 100gr sữa chua ra chén cùng một ít nước cốt chanh, trộn đều lại với nhau.

  • Trang trí

    Phi thơm hành tây với nước ướp sườn.

    Lau sạch chảo, rồi cho 30gr bột chiên xù vào rang khoảng 2 phút thì cho hành tây đã xào vào chảo, xào đến khi hỗn hợp khô thì tắt bếp.

    Bạn cắt đôi bánh mì Naan ra rồi áp lên chảo cho chín vàng 2 mặt thì lấy ra. Cắt thành hình các tam giác nhỏ xếp ra dĩa.

    Bạn cho thịt cừu ra dĩa, rồi dùng muỗng trải đều nước sốt cà ri xung quanh miếng sườn. Cho thêm 2 muỗng canh sữa chua trải lên trên phần sốt để lớp nền có 2 màu trông đẹp mắt.

    Cho tiếp phần hành tây và bột chiên xù ở phía bên cạnh rồi cho lá húng đã chiên khô lên trên bề mặt sườn.

  • Thành phẩm

    Món ăn với vẻ ngoài bắt mắt. Cà ri cừu thơm thoang thoảng mùi ấm nồng của quế và mùi nghệ đặc trưng của cà ri. Sườn cừu được nêm nếm vừa phải. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay kết hợp với sự béo ngậy chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi món ăn này đó nhé.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Sơ chế kĩ phần thịt cừu để món ăn không bị ảnh hưởng bởi mùi hôi của thịt cừu.
  • Sử dụng tỉ lệ đúng với công thức để món ăn ngon hơn.

Món sườn cừu sốt cà ri không khó chút nào đúng không ? Chúc bạn thành công thực hiện món ăn nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh youtube: Hướng Nghiệp Á Âu

Từ khóa: Nấu cà ri cừu,cách nấu cà ri cừu,cà ri cừu,cà ri cừu Ấn Độ,cà ri,món kho,cách nấu cà ri cừu,cà ri cừu,cà ri cừu Ấn Độ,cà ri,món kho,cách nấu cà ri cừu,cà ri cừu,cà ri cừu Ấn Độ,cà ri,món kho,