Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà ri bò kiểu Nhật

Cách nấu cà ri bò kiểu Nhật cực dễ cho bữa ăn thêm ngon miệng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà ri bò là một món từ bò rất lí tưởng để bạn lựa chọn "đổi gió" cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay để tìm hiểu qua công thức cách nấu cà ri bò kiểu Nhật cực kì đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm Cà ri bò kiểu Nhật

Dẻ sườn bò Gia vị cà ri Nhật Bản (khoảng 1 viên) Dầu hào Dầu Olive Gừng băm Tỏi băm Khoai tây (khoảng 4 - 5 củ) Cà rốt (khoảng 3 củ) Hành tây (khoảng 1 củ) Bột canh Tiêu xay Đường Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi chọn mua thịt bò, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, đường gân trắng và phần mỡ vàng tươi.
  • Dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò để xem độ đàn hồi có tốt không, khi sờ không có cảm giác dính tay và không có mùi hôi bất thường.
  • Tránh chọn mua những miếng thịt có màu tái xanh hoặc đỏ thẫm, phần mỡ màu vàng đậm, khi sờ thấy nhão và bị nhớt tay vì chất lượng thịt không đảm bảo, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Cách chọn mua khoai tây ngon, không bị sượng

  • Khi chọn mua khoai tây nên lưu ý chọn mua củ có màu vàng để đảm bảo độ ngọt, ngon và giàu chất dinh dưỡng.
  • Không nên chọn những củ khoai đã lên mầm, phần vỏ ngoài đã chuyển sang màu xanh vì những củ này sẽ rất độc, gây hại cho sức khỏe, thậm chí tử vong.
  • Nên mua những củ khoai tây cầm chắc tay, vỏ trơn nhẵn và lành lặn, không có những dấu hiệu bất thường như chấm đen, sâu mọt hay bị thối rữa.

Cách chọn mua cà rốt ngon, chất lượng

  • Khi chọn mua cà rốt, lưu ý chọn những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng đứng, phần vỏ bên ngoài trơn láng.
  • Cà rốt ngon thường có màu sáng, khi cầm cảm nhận độ chắc tay, phần lõi nhỏ. Đây là cà rốt ngon, có độ giòn ngọt nhất định.
  • Tránh chọn mua những củ có kích thước quá lớn, phần lõi to hoặc những củ có hình dáng méo mó, vỏ bị nứt và có dấu hiệu bầm dập.

Nguyên liệu thực hiện món cà ri bò kiểu Nhật

Cách chế biến Cà ri bò kiểu Nhật

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt, khoai tây, hành tây mua về rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó để ráo rồi tiến hành sơ chế.

    Cà rốt gọt sạch vỏ, thái hạt lựu. Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng.

    Thịt bò mua về thái miếng to, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

    Mẹo:

    • Để khoai tây không bị thâm đen sau khi gọt vỏ, bạn có thể ngâm khoai đã cắt với nước nhé.
    • Để khử mùi hôi thịt bò nhưng vẫn đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng, bạn có thể thử qua cách dùng khăn sạch, ẩm lau sơ qua miếng thịt một lần hoặc dùng gừng đã giã nhuyễn chà xát vào thịt.
  • Ướp thịt bò

    Cho lần lượt các loại gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê gừng băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 3 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng canh dầu Olive, 1 ít tiêu xay vào chứa 400gr dẻ sườn bò.

    Trộn đều đến khi hỗn hợp được thấm đều từng miếng thịt, ướp trong khoảng 15 - 20 phút.

  • Xào nguyên liệu với thịt bò

    Bắc nồi lên bếp, đến khi nồi nóng thì cho vào 1.5 muỗng cà phê dầu Olive vào. Sau khoảng 5 phút dầu nóng lên thì cho tiếp 1/2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi.

    Cho dẻ sườn bò đã ướp sẵn vào, xào với lửa vừa đến khi thịt bắt đầu chuyển màu và săn lại thì cho cà rốt vào. Đảo đều tay khoảng 5 phút rồi đậy nắp để cà rốt mau chín khoảng 5 phút.

    Cho khoai tây vào, đảo đều tay, sau đó lại tiếp tục đậy nắp 5 phút để khoai tây mau chín. Tiếp theo, cho khoảng 200ml nước lọc vào nồi rồi đậy nắp để tiếp tục ninh cho thịt và khoai tây, cà rốt mềm hơn.

    Cuối cùng, cho hết hành tây đã thái lát vào rồi đậy nắp lại.

  • Nấu cà ri

    Cho vào nồi 1 viên gia vị cà ri Nhật Bản, đảo nhẹ tay đến khi viên cà ri hòa tan hoàn toàn với nước.

    Tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút để thịt ngấm gia vị và các loại củ được mềm ngon hơn.

  • Thành phẩm

    Cà ri bò kiểu Nhật nóng hổi thơm lừng mùi cà ri đặc trưng, vị nước súp đậm đà, ngọt thanh từ rau củ kết hợp với từng miếng thịt bò dai sần sật, thấm vị vừa ăn. Món này kết hợp với cơm trắng thì đảm bảo ăn mãi không thấy ngán đấy nhé!

Hi vọng rằng bạn sẽ yêu thích và thực hiện thành công cách nấu cà ri bò kiểu Nhật đơn giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn này nhé! HAY ĂN chúc bạn sẽ có những phút giây đầm ấm bên bữa cơm gia đình.

Từ khóa: Cà ri bò kiểu Nhật,cách nấu cà ri bò kiểu nhật,cà ri bò kiểu nhật,cách nấu cà ri bò,cà ri bò,thịt bò,cách nấu cà ri bò kiểu nhật,cà ri bò kiểu nhật,cách nấu cà ri bò,cà ri bò,thịt bò,cách nấu cà ri bò kiểu nhật,cà ri bò kiểu nhật,cách nấu cà ri bò,cà ri bò,thịt bò,