Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu bún thịt băm thơm ngon, hấp dẫn đổi vị cho bữa ăn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bún thịt băm
Thịt heo Bún tươi Chả cá (ăn kèm) Nấm kim châm Đậu hũ non Hành tím Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Thịt heo tươi ngon là loại có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, tươi sáng, thớ thịt khô ráo, săn chắc, độ đàn hồi tốt và có lớp bì mềm.
- Khi mua thịt heo xay sẵn, bạn nên chọn loại có mùi hương đặc trưng của thịt và có kết cấu nạc và mỡ đồng đều, khi ăn không bị quá khô hay quá ngấy.
- Tránh chọn mua thịt heo có màu sắc nhợt nhạt hay sậm màu, mùi hôi khác thường và có hiện tượng bị chảy nhớt vì đây là thịt kém chất lượng.
- Để đảm bảo chất lượng, bạn có thể mua thịt về nhà rồi tự xay bằng máy xay thịt.
Cách chọn mua bún tươi ngon
- Khi mua bún, bạn cần chọn mua loại có mùi thơm của bột gạo, có độ dẻo ướt, sợi mềm.
- Bún tươi nguyên chất là loại có màu trắng hơi đục, không trong suốt. Khi nếm thử sẽ thấy vị hơi chua nhẹ.
- Tránh chọn mua bún có màu sắc trắng sáng khác thường, ăn vào thấy bở hoặc bị vón cục vì đây là bún đã được pha hóa chất.
- Để đảm bảo chất lượng, bạn có thể tự làm bún tươi tại nhà theo hướng dẫn chi tiết của HAY ĂN.
Cách chế biến Bún thịt băm
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, thịt heo mua về bạn nên ngâm 300gr thịt heo trong nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo rồi tiến hành băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn tùy thích nha.
Hành tím lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Nấm kim châm mua về bạn cắt bỏ gốc, rửa với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
Cuối cùng, rửa sạch 2 miếng đậu hũ non và dùng dao cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
-
Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun với lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm.
Sau đó, cho phần thịt băm vào nồi rồi đảo đều tay. Khi thịt đã săn lại, bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp đến, cho 700ml nước vào nồi và đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước sôi, cho nấm kim châm và chả cá vào rồi nêm thêm 1 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
Sau khi nêm, cho phần đậu hũ non vào nồi và tiếp tục đun trên bếp khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình và cho thêm 1 muỗng canh nước mắm để dậy mùi nước dùng rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho bún ra tô và chan phần nước dùng lên trên. Món ăn này có nước dùng ngọt thanh, dịu nhẹ tự nhiên, thịt băm mềm được nêm nếm vừa miệng, chả cá dai dai ăn cực thích.
Bún thịt băm ăn kèm với sa tế, tương ớt và rau sống sẽ rất thích hợp. Món bún chế biến rất nhanh và đơn giản, lại giúp giải ngấy cho những ngày chán cơm. Bạn hãy thử vào bếp thực hiện nhé!
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ đến bạn cách làm món bún thịt băm, hy vọng với những nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến những tô bún thịt băm thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
https://www.facebook.com/ndphuonglinh710
Từ khóa: Bún thịt băm,cách nấu bún thịt băm,bún thịt băm,bún nấu thịt băm,nấu bún thịt băm,thịt băm,cách nấu bún thịt băm,bún thịt băm,bún nấu thịt băm,nấu bún thịt băm,thịt băm,