Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bún nước lèo bò viên

Cách nấu bún nước lèo bò viên thơm ngon hấp dẫn, cực đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bữa ăn thêm phần lạ vị cùng món nước bún bò viên cho bữa ăn gia đình thêm phần thơm ngon. Để hiểu hơn về món ăn này, mời bạn cùng vào bếp của HAY ĂN cùng xem qua công thức hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bún nước lèo bò viên

Bò viên Xương heo Rau muống bào Giá Cải trắng Hành tây Hành tím Hành lá Ớt Ngò gai Rau húng quế Gia vị thông dụng (muối/ bột nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bò viên dai ngon

  • Để mua bò viên dai ngon, bạn nên mua những loại bò viên có bao bìa sản xuất rõ ràng.
  • Khi mua bò viên cần quan sát, bên trong không bị chảy nhớt, xuất hiện vết thâm đen.
  • Không nên mua bò viên không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bò viên ở các chợ lớn, các cửa hàng thực phẩm hay các trang thương mại điện tử. Với giá dao động từ 250.000 - 350.000 VND/ 1kg (giá cập nhật vào ngày 18/2/2021).
  • Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm bò viên tại nhà theo công thức bên dưới nhé!

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

  • Để mua xương heo tươi ngon, bạn nên chọn xương có màu đỏ hồng, còn tươi, không tái, không có mùi lạ và không bị lạnh.
  • Không nên mua xương heo to hơn vì có thể heo nái, khi hầm sẽ không ngọt và có mùi hôi, còn nếu xương nhỏ hơn thì có khả năng là heo con đang bị bệnh phải mổ sớm để bán.

Nguyên liệu nấu bún nước lèo bò viên

Cách chế biến Bún nước lèo bò viên

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để làm sạch và khử mùi hôi của xương heo, bạn rửa qua với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi và cho xương heo vào chần sơ qua khoảng 2 phút rồi vớt xương heo ra, bỏ nước chần đi.

    Rửa sạch bò viên, sau đó dùng dao cắt đôi bò viên ra.

    Củ cải trắng bào hết phần vỏ sau đó rửa qua 1 lần nước, cắt thành khúc.

    Rửa sạch hành lá, ớt, ngò gai, rau húng quế với nước, cắt khoảng 1 lóng tay.

    Sau đó, lột vỏ hành tây và hành tím, hành tây bào thành những sợi nhỏ.

  • Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào khi nước sôi bỏ 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xương heo vừa được chần vào trong nồi, và hầm khoảng 40 phút.

    Cho củ cải trắng, 5 củ hành tím, đợi nước sôi khoảng 5 phút rồi cho bò viên vào nồi.

    Nêm thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

    Sau đó bắc thêm 1 nồi lên bếp, bỏ 1 lít nước đến khi sôi cho rau muống, giá vào trụng sơ khoảng 2 phút.

    Mách nhỏ

    Khi nấu nước dùng thấy có bọt nổi lên trên bề mặt nước, bạn có thể vớt bọt đi để nước thêm trong và ngon hơn nhé!

  • Hoàn thành

    Lấy một cái tô cho bún,1 ít rau húng quế vào tô.

    Rồi thêm nước lèo, bò viên, củ cải trắng bỏ vô tô bún.

  • Thành phẩm

    Bún nước lèo bò viên sẽ là món ăn ngon đối với mỗi gia đình chúng ta. Mang lại hương vị thơm ngon, với nước dùng ngọt từ xương, thịt bò viên ăn vào rất mềm. Giúp bữa ăn thêm phần mới lạ và nhiều màu sắc mới.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết bún nước lèo bò viên. HAY ĂN hy vọng với công thức này, bạn có thể tự tay nấu món bún nước lèo bò viên thơm ngon cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube BẾP NHÀ THUỶ CHICAGO

Từ khóa: Bún nước lèo bò viên,bún bò viên,cách nấu bún bò viên,cách nấu bún nước lèo bò viên,cách nấu bún bò viên ngon,nấu bún bò viên,bún bò viên,cách nấu bún bò viên,cách nấu bún nước lèo bò viên,cách nấu bún bò viên ngon,nấu bún bò viên,bún bò viên,cách nấu bún bò viên,cách nấu bún nước lèo bò viên,cách nấu bún bò viên ngon,nấu bún bò viên,