Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bún ngan măng khô

Cách nấu bún ngan măng khô thơm ngon đậm đà cho gia đình

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    4 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bún ngan măng khô là món nước không còn quá xa lạ với tất cả mọi người, nó thường có mặt trong thực đơn ăn sáng của nhiều gia đình. Hôm nay, vào bếp cùng HAY ĂN tham khảo ngay cách nấu bún ngan măng khô để chiêu đãi cả nhà nhé, đảm bảo ăn là ghiền.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt ngan tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua ngan có phần thịt hơi sáng màu, có độ săn chắc nhất định, cầm khá là nặng tay và có mùi đặc trưng.
  • Không nên chọn ngan có phần đùi và lườn quá căng bóng, ấn vào thì thấy thịt nhão thì có thể đây là ngan đã bị xử lý qua hoá chất hay bơm nước.
  • Ngoài ra, tránh chọn ngan bên trong có nhiều màng nước, khi xóc ngược ngan lên mà hình dáng bị biến dạng thì đây là ngan bị bơm nước để tăng trọng lượng, không nên mua.

Cách chọn măng khô chất lượng

  • Bạn nên chọn măng khô đều màu, thường có màu vàng nhạt và có độ bóng nhất định, ngoài ra khi sờ vào thấy măng khá khô, có thể bẻ gãy dễ dàng.
  • Bên cạnh đó, măng khô chất lượng có ít xơ và các đốt măng ngắn và có mùi thơm đặc trưng.
  • Tránh chọn măng bị xỉn màu, sờ vào thấy khá mềm, xuất hiện các đốm đen nhỏ li ti do để lâu hoặc bảo quản không đúng cách.

Nguyên liệu làm bún ngan măng khô

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, nồi, dao, thau, muỗng,...

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu bún ngan măng khô thơm ngon, hấp dẫn mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn. Thịt ngang thì mềm thơm, nước dùng ngọt thanh ăn cùng măng giòn dai, ăn cực bắt miệng. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bún ngan măng khô,cách nấu bún ngan măng khô,bún ngan măng khô,bún ngan,cách nấu bún ngan măng khô,bún ngan măng khô,bún ngan,