Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu bún ngan măng khô thơm ngon đậm đà cho gia đình
Chuẩn bị
20 phútChế biến
4 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ngan tươi ngon
- Bạn nên chọn mua ngan có phần thịt hơi sáng màu, có độ săn chắc nhất định, cầm khá là nặng tay và có mùi đặc trưng.
- Không nên chọn ngan có phần đùi và lườn quá căng bóng, ấn vào thì thấy thịt nhão thì có thể đây là ngan đã bị xử lý qua hoá chất hay bơm nước.
- Ngoài ra, tránh chọn ngan bên trong có nhiều màng nước, khi xóc ngược ngan lên mà hình dáng bị biến dạng thì đây là ngan bị bơm nước để tăng trọng lượng, không nên mua.
Cách chọn măng khô chất lượng
- Bạn nên chọn măng khô đều màu, thường có màu vàng nhạt và có độ bóng nhất định, ngoài ra khi sờ vào thấy măng khá khô, có thể bẻ gãy dễ dàng.
- Bên cạnh đó, măng khô chất lượng có ít xơ và các đốt măng ngắn và có mùi thơm đặc trưng.
- Tránh chọn măng bị xỉn màu, sờ vào thấy khá mềm, xuất hiện các đốm đen nhỏ li ti do để lâu hoặc bảo quản không đúng cách.
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất, nồi, dao, thau, muỗng,...
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu bún ngan măng khô thơm ngon, hấp dẫn mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn. Thịt ngang thì mềm thơm, nước dùng ngọt thanh ăn cùng măng giòn dai, ăn cực bắt miệng. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bún ngan măng khô,cách nấu bún ngan măng khô,bún ngan măng khô,bún ngan,cách nấu bún ngan măng khô,bún ngan măng khô,bún ngan,