Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bún cá rô rau cải

Cách nấu bún cá rô rau cải ngon miệng hấp dẫn đậm đà hương vị

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để tránh gây cảm giác nhàm chán trong mỗi bữa ăn thì các chị em nội trợ lúc nào cũng phải đau đầu suy nghĩ thực đơn hằng ngày! Nhân đây, HAY ĂN sẽ tiết lộ cho bạn món bún cá rô rau cải siêu hấp dẫn để bạn trổ tài nhé! Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện món nước ấy thôi nào!

Nguyên liệu làm Bún cá rô rau cải

Bún khô (hoặc sợi phở khô) Cá rô (3 con) Rau cải bẹ xanh Nước dùng heo Hành tím Hành lá Ngò rí Thì là Gừng Bột nghệ Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá rô tươi ngon

  • Cá rô tươi ngon thông thường là những con còn sống, bơi tốt, đồng thời quan sát thấy mắt trong suốt, vẫn nhìn rõ được con ngươi bên trong.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt thì thấy có độ mềm vừa phải, đàn hồi tốt, cũng như không bị chảy nhớt.
  • Ngoài ra, những con cá rô có mang cá màu anh đào tức còn tươi ngon, trái lại nếu thấy có màu nâu sẫm tức đó là cá đã ươn, ăn sẽ không ngon.
  • Nên hạn chế mua cá rô có mùi hôi tanh nồng nặc tỏa ra, đồng thời mắt bị đục, thịt thì mềm nhũn bởi đó là cá rô đã để quá lâu.

Cách chọn mua rau cải bẹ xanh tươi ngon

  • Rau cải bẹ xanh tươi ngon thông thường là những cây cải có màu xanh tươi sáng, đặc biệt không có dấu vết bị sâu đục.
  • Bên cạnh đó, quan sát thấy các lá của cải bẹ xanh có độ bóng mượt, trơn láng, không bị rách cũng như dập úng quá nhiều.
  • Nên hạn chế mua cải bẹ xanh tỏa ra mùi hóa chất quá nhiều bởi đó là dấu hiệu cho thấy cải bẹ xanh không được sinh trưởng tự nhiên mà đã bị phun quá nhiều thuốc, ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn, nơi mua bún khô

  • Tùy theo sở thích, để món ăn hôm nay được hấp dẫn hơn, bạn có thể thay thế bún khô bằng phở khô hoặc bánh đa khô cũng được cả nhé!
  • Bún khô ngon là sợi có màu trắng, dùng tay ấn vào thì thấy có độ cứng, không quá mềm cũng như dễ bị gãy vụn.
  • Nên hạn chế mua bún khô đã có dấu hiệu ẩm mốc cũng như trên bề mặt xuất hiện các đốm li ti lạ thường bởi đó là bún khô đã hỏng.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bún khô tại siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc Bách hóa XANH với các chi nhánh gần nhà nhất nhé!
  • Ngoài ra, tiết kiệm thời gian cũng như tiện lợi hơn, bạn cũng có thể lên các trang thương mại điện tử hoặc trực tiếp tại trang web hayan.vn để đặt hàng và được giao tận nơi.

Nguyên liệu nấu món bún cá rô rau cải

Cách chế biến Bún cá rô rau cải

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, với 3 con cá rô mua về bạn cắt bỏ mang và đuôi, lấy ít muối tiến hành chà xát lên bề mặt thịt 3 phút, rồi dùng dao cạo sạch vảy.

    Đồng thời, bạn loại bỏ phần ruột và máu dơ còn sót lại bên trong đi, đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

    Rau cải bẹ xanh bạn bỏ rễ, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 3 phút, rồi rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc vừa ăn.

    Với hành lá, ngò rí và thì là bạn bỏ rễ, đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để cáo, cắt nhuyễn. Riêng đầu hành thì bạn cắt khúc.

    Còn hành tím thì lột vỏ, rồi đem cắt lát mỏng. Cuối cùng, gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, để ráo, rồi chia làm 2 phần, một nửa cắt lát mỏng, còn lại thì băm nhuyễn.

    Cách khử mùi tanh cá hiệu quả

    • Cách 1: Đơn giản nhất, bạn có thể lấy ít muối chà xát lên bề mặt thịt vài phút.
    • Cách 2: Tiến hành ngâm cá cùng nước cốt chanh pha loãng 3 - 5 phút.
    • Cách 3: Cách thông dụng bạn có thể sử dụng đó là đem cá ngâm với sữa tươi 3 phút.
    • Cách 4: Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cá với nước vo gạo hoặc rượu trắng và giấm trắng pha loãng 3 - 5 phút.
    • Cách 5: Đem gừng đã được đập dập rồi ngâm cùng cá 5 - 7 phút là được.
  • Luộc cá

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước đun với lửa lớn. Nước sôi bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 4 củ hành tím, số gừng cắt lát mỏng và 1/2 phần đầu hành cắt khúc vào.

    Tiếp tục, bạn thêm nốt 3 con cá rô đã ráo vào, đồng thời giảm xuống lửa vừa tiến hành luộc khoảng 10 - 15 phút.

    Khi cá đã chín mềm thì bạn tắt bếp, vớt ra dĩa để nguội 5 phút.

    Mách nhỏ: Tránh để thịt cá bị vỡ nát, bạn không nên luộc quá lâu mà chỉ nên vừa chín tới nhé!
  • Tách thịt cá

    Thấy cá rô đã nguội, bạn dùng tay tách phần thịt ra khỏi xương. Đồng thời, bạn cho xương và đầu cá rô qua khác để nấu nước dùng cho ngọt nước hơn nha!

    Mách nhỏ: Vì khi chiên thịt cá sẽ teo lại, cho nên bạn nên tách thịt ra thành những thớ có kích thước không quá nhỏ.
  • Ướp và chiên cá

    Kế đến, bạn cho phần thịt cá rô vừa được tách ra dĩa cùng số gừng băm nhuyễn còn lại, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường vào.

    Dùng đũa trộn đều nhẹ nhàng rồi để thịt cá được thấm gia vị trong vòng 15 phút.

    Đồng thời, bạn bắc chảo lên bếp cùng 100ml dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho toàn bộ phần cá rô đã ướp vào, tiến hành chiên khoảng 10 - 13 phút.

    Khi cá rô đã vàng giòn 2 mặt thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa để ráo dầu.

    Mách nhỏ: Để cá rô được giòn hơn, thì khi chiên bạn không nên cho dầu quá ít mà nên khoảng xâm xấp mặt cá.
  • Nấu bún cá rô

    Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 2 lít nước dùng heo đun với lửa vừa.

    Nước sôi bạn cho cho phần xương cá rô lúc nãy vào rây, đồng thời đặt vào nồi nước dùng, dùng đảo đều nhẹ nhàng 7 - 10 phút để nước dùng được ngọt nước hơn.

    Kế đến, bạn lấy rây ra, rồi thêm nốt toàn bộ số rau cải bẹ xanh đã ráo vào, dùng vá ấn nhẹ nhàng để rau được ngập trong nước, nấu khoảng 3 - 5 phút.

    Khi rau cải bẹ xanh chín mềm thì bạn vớt cho ra tô, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn nồi nước dùng nữa là được.

  • Trụng bún và hoàn thành

    Cũng với nồi nước dùng đó, bạn tiếp tục cho 1 ít bún khô vào, đậy nắp rồi nấu khoảng 5 - 7 phút.

    Khi bún đã chín mềm, bạn cho ra tô cùng 1 ít rau cải bẹ xanh, cá rô đã chiên, hành lá, ngò rí, thì là và phần nước dùng vừa nấu vào nữa là được.

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm bún khô trước 20 - 30 phút rồi mới nấu nhé!
  • Thành phẩm

    Không cần quá cầu kỳ, thế nhưng bún cá rô rau cải là món ăn khiến cho biết bao người phải si mê không rời.

    Nước dùng ngọt thanh, đậm đà rất kích thích, đã thế còn có cá rô được chiên giòn rụm nhưng phần thịt thì vẫn mềm mềm, đậm đà, tất cả kết hợp cùng bún khô dai dai, rau cải bẹ xanh giòn giòn thì còn gì bằng.

Vậy là, bạn vừa bỏ túi thêm vào danh sách thực đơn của mình cách làm bún cá rô rau cải thơm ngon đến giọt cuối cùng để trổ tài rồi nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Bún cá rô rau cải,cách nấu bún cá rô rau cải,bún cá rô rau cải,cách làm bún cá rô rau cải,cách nấu bún cá rô,bún cá rô,cách nấu bún cá rô rau cải,bún cá rô rau cải,cách làm bún cá rô rau cải,cách nấu bún cá rô,bún cá rô,