Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò sốt vang với gấc

Cách nấu bò sốt vang với gấc mềm ngon, hấp dẫn và vô cùng đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Món bò sốt vang là sự kết hợp thú vị giữa thịt bò thơm ngon, giàu dinh dưỡng cùng hương vị chát chát của rượu vang. Một ngày với tiết trời dịu nhẹ, tự thưởng cho bản thân một dĩa bò sốt vang với gấc thì đúng là tuyệt vời. Vậy thì vào bếp với HAY ĂN để cùng thực hiện món từ bò hấp dẫn mang hơi hướng phương Tây này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bò sốt vang với gấc

Thịt bò Gấc Rượu vang Khoai tây Cà rốt Hành tây Cà chua Ớt sừng Hành ngò Hành tím Tỏi Sốt vang nêm sẵn Sa tế Dầu ăn Nước mắm Dầu mè Bột canh Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi là thịt bò có màu đỏ tươi, gân trắng và mỡ hơi vàng. Thịt thường không quá mịn, có độ đàn hồi tốt và phảng phất mùi hương đặc trưng.
  • Bạn có thể kiểm tra độ tươi ngon của thịt bò bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt. Nếu miếng thịt xuất hiện vết lõm rồi nhanh chóng khôi phục lại trạng thái ban đầu thì đó là thịt bò còn tươi.
  • Bạn cần tránh mua thịt bò đã chuyển xanh, chảy dịch gây cảm giác dính tay và có mùi hôi thối.

Cách chọn mua cà rốt ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tươi sáng, chắc thịt, cầm lên có cảm giác nặng tay, bề mặt nhẵn mịn, không xuất hiện đốm lạ.
  • Bạn có thể quan sát phần cuống của củ cà rốt để lựa chọn cà rốt tươi. Thông thường, việc cuống cà rốt có cành lá xum xuê sẽ làm giảm đi đáng kể độ ngọt của củ.
  • Bạn cũng cần lưu ý về lõi của cà rốt. Những củ cà rốt có lõi nhỏ thường ngọt hơn những củ cà rốt có lõi to.

Cách chọn mua khoai tây ngon, không bị sượng

  • Bạn nên chọn những củ khoai tây chắc nịch, vỏ trơn nhẵn, không có vết xước, mắt đen và bị rỉ dịch ra bên ngoài.
  • Củ khoai tây có màu vàng thường giàu chất dinh dưỡng và ngọt hơn khoai tây màu trắng. Nên bạn hãy cân nhắc ưu tiên mua khoai tây vàng trước nhé!
  • Bạn tuyệt đối không mua khoai tây bị xước, đã mọc mầm. Vì khoai lúc này đã có vài hợp chất không tốt, khá độc đối với cơ thể của người ăn phải nó.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon thường căng mọng, có lớp vỏ bóng, màu đỏ tươi đều khắp vỏ. Đặc biệt, nếu lớp vỏ cà chua không xuất hiện đốm lạ và vết trầy xước thì bạn nên cân nhắc mua.
  • Thông thường, cà chua chín cây thường có mùi thơm rất đặc trưng mà bạn có thể ngửi thấy. Nếu quả cà chua đã chín rồi nhưng không có mùi thơm thì khả năng cao đó là những quả bị chín ép.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những quả cà chua còn cuống bám chặt vào quả, cuống lá còn tươi. Vì đó là những quả vừa hái từ trên cây xuống và quả còn tươi.

Nguyên liệu chính làm món bò sốt rượu vang với gấc

Cách chế biến Bò sốt vang với gấc

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về, bạn lau sạch, khử đi mùi hôi của thịt và cắt thịt thành các khối với độ dày khoảng 1 lóng tay.

    Sau đó, bạn tiếp tục cắt các khối thịt bò thành các miếng vuông đều nhau rồi cho ra .

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi

    • Thịt bò sẽ rất dễ mất đi chất dinh dưỡng nếu bạn rửa thịt trực tiếp với nước vòi xả mạnh.
    • Vì thế, bạn chỉ nên lau thịt bò bằng khăn ướt sạch để giữ lại chất dinh dưỡng có trong thịt nhé!
    • Sau khi lau xong, bạn nướng chín củ gừng, giã nhuyễn rồi chà xát lên khắp bề mặt thịt bò là có thể khử đi mùi hôi của thịt rồi.
  • Ướp thịt bò

    Bạn cho vào tô thịt bò 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê sa tế.

    Tiếp theo, bạn cho 2 hoa hồi, 3 thanh quế nhỏ vào tô. Bạn đổ hết gói gia vị sốt vang nêm sẵn, 200ml rượu vang, 100gr gấc, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh nước mắm vào tô.

    Bạn mang bao tay rồi trộn đều nguyên liệu lẫn gia vị trong tô. Sau đó, bạn để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 30 - 40 phút.

  • Sơ chế nguyên liệu phụ

    Sau khi mua cà rốt về, bạn cạo vỏ, rửa sạch với nước, cắt đôi cà rốt, tỉa hoa và cắt khúc.

    Khoai tây sau khi mua về, bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành 3 khúc với độ dày mỗi khúc rơi vào khoảng 1.5 lóng tay.

    Sau đó, bạn cắt các khúc thành từng miếng vuông với kích thước phù hợp với sở thích và khẩu vị của bản thân.

    Bạn lột vỏ hành tây, rửa với nước sạch, bổ dọc củ hành rồi cắt chéo thành các miếng vừa ăn.

    Đối với ớt sừng, bạn cũng rửa sạch và cắt chéo.

    Bạn lột vỏ tỏi và hành tím, cạo vỏ gừng. Bạn rửa các nguyên liệu trên với nước sạch rồi giã nhuyễn.

    Hành ngò sau khi mua về, bạn cắt đi phần gốc, loại bỏ đi những nhánh héo úa, rửa sạch và băm nhuyễn.

  • Xào thịt bò

    Bạn cho 1 cái chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn.

    Khi dầu nóng, bạn cho hỗn hợp hành tím, tỏi và gừng giã nhuyễn vào chảo và phi đều.

    Khi nguyên liệu vừa chuyển vàng, bạn đổ hết phần thịt bò đã ướp trong tô ra chảo.

    Bạn đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp.

  • Hầm thịt bò

    Bạn đặt 1 cái nồi lên bếp, cho thịt bò vừa xào vào, đổ nước xăm xắp thịt bò và xếp các miếng cà chua vào nồi.

    Bạn bật bếp và nấu sôi trong vòng 30 phút.

    Bạn chỉnh mức lửa nhỏ vừa rồi tiếp tục cho khoai tây vào nồi, đậy nắp và nấu chín khoai trong vòng 15 phút tiếp theo.

    Sau đó, bạn xếp cà rốt vào nồi, nấu thêm 10 phút nữa thì bạn rải hành tây trắng vào.

    Bạn tăng mức lửa cho nước sốt sôi, sau đó rắc hành ngò băm nhuyễn lên món ăn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Sau khi cho thịt bò ra tô, trang trí với ít rau thơm và 1 bông hoa được khéo léo làm từ vỏ cà chua, bạn đã có ngay cho mình một món ăn với đủ loại màu sắc bắt mắt, hài hòa rồi.

    Thịt bò được nấu mềm kết hợp cùng khoai tây bùi béo, cà rốt chín mềm. Nước sốt của món ăn có màu cam ấm, mang theo đó là vị ngọt tự nhiên của rau củ cùng hương vị đặc trưng của rượu vang phương Tây.

    Bạn có thể ăn kèm món ăn với bún hoặc bánh mỳ cùng một ít rau húng quế để làm tăng hương vị cho cả bữa ăn.

    Chỉ nghe thôi cũng đã thấy thật hấp dẫn đúng không nào? Vậy thì lăn vào bếp và nấu ngay cho mình một tô bò sốt vang với gấc thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và gia đình ngay nhé!

Mong rằng công thức nấu món bò sốt vang với gấc mà HAY ĂN mang đến cho bạn sẽ giúp bạn bổ sung thêm một món ngon thú vị vào hàng ngũ các món ăn thường ngày của gia đình. Nhớ lưu lại và thử ngay khi có dịp bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bò sốt vang với gấc,cách làm bò sốt vang với gấc,bò sốt vang với gấc,cách làm bò sốt vang,bò sốt vang,thịt bò,cách làm bò sốt vang với gấc,bò sốt vang với gấc,cách làm bò sốt vang,bò sốt vang,thịt bò,