Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cuối tuần rồi bạn đã nghĩ ra món ăn nào chiêu đãi gia đình mình chưa? Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt đơn giản tại nhà cho bữa tiệc gia đình thêm ấm cúng. Cùng vào bếp thực hiện ngày món từ bò này nha!

Nguyên liệu làm Bò sốt vang khoai tây cà rốt

Thịt nạm bò Rượu vang đỏ Cà chua Cà rốt Khoai tây Hành tây Ngò rí Bột quế Tỏi băm Bột năng Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt, ấn vào thịt cảm giác được độ săn chắc đàn hồi, ngửi thấy mùi thịt bò đặc trưng.
  • Nếu miếng thịt màu đỏ sậm, thớ thịt to, mỡ vàng đậm là thịt bò già, ăn rất dai. Hoặc thịt có đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh thì đó là thịt trâu.
  • Bên cạnh đó không mua nếu thấy thịt bò xỉn màu, mềm nhũn chảy nước, có mùi hôi ươn.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Những củ cà rốt ngon là những củ có kích thước vừa phải (không quá to cũng không quá nhỏ), có lớp vỏ trơn, láng. Khi cầm lên cảm giác được độ chắc và độ nặng của củ cà rốt.
  • Nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, cuống lá vẫn còn xanh và dính chặt vào thân củ.
  • Không nên mua những củ cà rốt có hình dạng kì lạ, cuống và phần thân bị dập, héo, có xuất hiện các vết thâm, dùng tay nhấn vào thì bị lún vào bên trong.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi sạch là những trái có màu đỏ, dáng tròn, trông căng mọng nước, đồng thời quan sát thấy lớp vỏ bên ngoài mỏng, bóng loáng.
  • Bên cạnh đó, cà chua vừa mới thu hoạch tức có vị tươi ngon là những trái có phần cuống tươi xanh, bám chặt vào thân, không tách rời.
  • Ngoài ra, bạn nên tránh mua cà chua đã quá chín, dập nát, không đều màu, sờ vào thấy mềm nhũn, không còn độ đàn hồi bởi đó là dấu hiệu cho thấy cà chua đã để quá lâu.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên mua những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn và có màu vàng
  • Chọn các củ không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Không chọn những củ có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.
  • Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm hay có lớp bên ngoài chuyển xanh, những củ này rất độc, hại cho sức khỏe của mọi người.

Nguyên liệu nấu bò sốt vang khoai tây cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chảo, máy xay sinh tố, muỗng, ,...

Cách chế biến Bò sốt vang khoai tây cà rốt

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò mua về rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi cắt khúc vừa ăn độ dày khoảng 1 lóng tay.

    Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi

    • Cách 1: Sau khi rửa sạch thịt bò bạn ướp thịt với 1 ít gừng đập dập trong 3 - 5 phút rồi rửa lại nước sạch, cắt miếng vừa ăn là có thể mang đi chế biến.
    • Cách 2: Bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 15 phút để khử mùi tốt hơn.
    • Cách 3: Rửa sơ thịt với nước lạnh rồi chần sơ qua với nước nóng (không đun sôi), vớt ra và cắt miếng vừa ăn.

    Cho thịt bò vào tô ướp với 3 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm trộn đều cho thịt bò thấm gia vị ướp khoảng 20 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, hành tây bóc vỏ rửa sạch, cắt múi cau, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.

  • Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho 1 muỗng cà phê tỏi băm phi thơm trên lửa vừa.

    Sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào khoảng 3 - 4 phút cho thịt bò săn lại thì tắt bếp.

  • Nấu sốt bò

    Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp theo cho cà chua đã xay vào nồi và 100ml rượu vang, 1/2 muỗng cà phê muối đảo đều hỗn hợp nấu khoảng 2 - 3 phút.

  • Nấu bò sốt vang

    Bạn cho thịt bò đã xào vào nồi nấu sốt, thêm 1 lít nước, đậy nắp lại nấu ở lửa nhỏ khoảng 60 phút.

    Đủ 60 phút bạn cho khoai tây và cà rốt vào thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, đậy nắp lại nấu thêm 20 phút.

    Cuối cùng bạn cho hành tây cắt múi cau vào nồi, pha thêm 2 muỗng canh bột năng với nước rồi cho từ từ vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt cho món ăn, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp nhé!

  • Hoàn thành

    Cho bò sốt vang khoai tây cà rốt ra tô thêm ít tiêu xay và ngò rí là hoàn thành bạn nha!

  • Thành phẩm

    Bò sốt vang khoai tây cà rốt có màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Thịt bò mềm hòa quyện mùi thơm của bột quế kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua và vị chát của rượu vang làm nên hương vị vô cùng thơm ngon.

    Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm, bún, phở hoặc bánh mì sẽ tăng thêm hương vị bạn nhé!

Bò sốt vang khoai tây cà rốt thật thơm ngon và đơn giản phải không nào. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công thưc món ăn để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Từ khóa: Bò sốt vang khoai tây cà rốt,cách nấu bò sốt vang,bò sốt vang khoai tây,bò sốt vang cà rốt,bò sốt vang khoai tây cà rốt,cách nấu bò sốt vang,bò sốt vang khoai tây,bò sốt vang cà rốt,bò sốt vang khoai tây cà rốt,cách nấu bò sốt vang,bò sốt vang khoai tây,bò sốt vang cà rốt,bò sốt vang khoai tây cà rốt,