Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò hầm sả

Cách nấu bò hầm sả thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng một món món "tuy lạ mà quen" đó là món bò hầm sả. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm, hương vị lại thơm ngon, lạ miệng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món lẩu này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bò hầm sả

Nạm bò Thịt cổ bò Xương bò Sả (có lá) Cải trắng Gừng Hành tím Muối Đường Đậu hũ Mướp hương

Dụng cụ: Nồi, , dao, bếp,...

Nguyên liệu làm món bò hầm sả

Cách chế biến Bò hầm sả

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm.

    Sả rửa sạch, cắt khúc dài 8 - 10cm, đập dập. Lá sả cột lại thành bó.

    Gừng, hành tím nướng sơ trên lửa cho thơm. Sau đó cạo vỏ và rửa sạch.

    Xương bò rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 5cm. Luộc sơ khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo.

    Cổ bò và nạm bò rửa sạch, để ráo.

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Rửa sạch các loại rau ăn kèm, để ráo.

  • Hầm bò sả

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 6 lít nước lã và đun sôi.

    Khi nồi nước bắt đầu sôi nhẹ, cho tiếp xương bò, thịt cổ bò, nạm bò, sả cây dập dập, lá sả, gừng nướng, hành nướng, củ cải trắng vào nồi.

    Đầu tiên, bạn hầm bò trên lửa lớn khoảng 15 phút để ra hết bọt bẩn. Bạn nhớ vớt bỏ lớp bọt này, nước hầm sẽ trong và ngon hơn.

    Sau khi vớt bọt, cho vào nồi 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường.

    Tiếp tục hầm trên lửa nhỏ 1 tiếng rưỡi để cho bò mềm.

    Sau 1 tiếng rưỡi hầm bò, bạn vớt phần thịt cổ bò và nạm bò ra, để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp tục hầm xương bò thêm 30 phút và nêm nếm lại cho vừa miệng.

  • Thành phẩm

    Dùng một nồi nhỏ, cho đậu hũ, mướp hương, thịt bò đã cắt miếng vào. Chan nước dùng, đặt lên bếp cho sôi lại là có thể thưởng thức.

    Bò hầm sả khi ăn có vị ngọt thanh từ nước dùng xương bò, hương thơm của sả, thịt bò có độ mềm vừa phải. Bạn có thể dùng món này với bún, mì và các loại rau ăn kèm.

Mẹo chọn mua bò ngon:

  • Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ bò có màu vàng.
  • Chọn thịt có thớ thịt nhỏ, mềm, dùng tay ấn vào thịt thấy không dính tay và thịt không có mùi hôi.
  • Bạn nên chọn thịt của bò cái sẽ ngon và mềm hơn thịt bò đực.

Hi vọng bạn có thể thực hiện cho gia đình mình món bò hầm sả thơm ngon và hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh YouTube NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

Từ khóa: Bò hầm sả,bò hầm sả,bò hầm,cách làm bò hầm sả,cách nấu bò hầm sả,vào bếp,bò hầm sả,bò hầm,cách làm bò hầm sả,cách nấu bò hầm sả,vào bếp,bò hầm sả,bò hầm,cách làm bò hầm sả,cách nấu bò hầm sả,vào bếp,