Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh canh xương heo

Cách nấu bánh canh xương heo đơn giản, nhanh chóng tại nhà

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh canh xương heo là một món nước cực dễ làm, có hương vị đậm đà và được cả nhà yêu thích. Hãy tự vào bếp làm bánh canh xương heo thơm ngon hấp dẫn như ngoài tiệm để gia đình có thể thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh canh xương heo

Xương heo Bột bánh canh (bột gạo hoặc bột lọc tùy thích) Sả Hành băm/ tỏi băm Hành lá/ rau ngò Ớt (cắt lát) Dầu ăn Nước mắm Bột màu dầu điều Gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ tiêu xay)

Cách chọn mua xương heo tươi ngon

  • Lựa chọn xương có kích cỡ to vừa phải và ít mỡ.
  • Xương heo ngon thường có màu tươi, không bị tái cũng như không có mùi lạ.
  • Nhiệt độ của xương khi mua cũng ảnh hưởng đến độ ngon của xương, không chọn loại xương bị lạnh cấp đông vì có thể loại xương này đã được bảo quản lâu, không còn tươi mới.
  • Bạn có thể lựa chọn loại xương theo ý thích: xương đùi, xương lưng, xương đuôi,...

nguyên liệu làm bánh canh xương heo

Cách chế biến Bánh canh xương heo

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Xương heo mua về rửa sạch. Để khử mùi, bạn luộc xương heo với 2 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm. Mở lửa to và đun trong 10 phút.

    Vớt xương heo ra và rửa lại với nước sạch.

    Cách sơ chế xương heo sạch, không hôi:

    • Bạn có thể khử mùi hôi xương heo bằng cách luộc qua với sả và hành tím để loại bỏ hết chất bẩn và bụi còn lại trong xương.
    • Bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần xương heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả.
    • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chanh, giấm, muối hoặc gừng chà xát lên xương heo và để yên khoảng 5 - 10 phút sau đó rửa lại với nước.
  • Hầm xương

    Cho xương heo vào nồi, đổ khoảng 1.5 lít nước, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm và 1 trái ớt cắt lát. Bật lửa to và đun sôi.

    Khi nước sôi, cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối và 2 muỗng cà phê tiêu xay. Hạ nhỏ lửa và đun trong 1 tiếng để xương mềm.

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian đun, bạn có thể hầm xương với nồi áp suất.
  • Luộc bánh canh

    Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Để bột bánh canh mềm và bớt đi vị chua, bạn nấu bánh trong 30 phút.

    Vớt bánh canh ra. Để bột bánh canh không bị dính, bạn cho vào thau nước lạnh ngâm trong 2 - 3 phút. Vớt ra để ráo.

  • Nấu bánh canh

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho vào 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm rồi phi thơm.

    Sau đó, cho vào 2 muỗng cà phê bột màu dầu điều, khuấy nhanh tay để bột tan ra rồi tắt bếp.

    Khi xương đã mềm, cho bánh canh đã luộc vào nấu thêm 10 phút. Cho dầu màu vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc bánh canh ra , bạn có thể ăn kèm bánh canh xương heo cùng hành lá và rau ngò.

    Bánh canh ngon miệng quyện cùng nước dùng đậm vị và xương hầm thật mềm, là một món ăn hấp dẫn cho cả nhà đấy.

Trên đây HAY ĂN hướng dẫn các bạn làm món bánh canh xương heo đơn giản mà vô cùng hấp dẫn, đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Viet Food Channel

Từ khóa: Bánh canh xương heo,cách nấu bánh canh xương heo,bánh canh xương heo,bánh canh xương,nấu bánh canh xương heo,bánh canh,cách nấu bánh canh xương heo,bánh canh xương heo,bánh canh xương,nấu bánh canh xương heo,bánh canh,cách nấu bánh canh xương heo,bánh canh xương heo,bánh canh xương,nấu bánh canh xương heo,bánh canh,