Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh canh thịt heo

Cách nấu bánh canh thịt heo ngon ngọt đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món nước hay món canh luôn là những lựa chọn hàng đầu cho một bữa sáng giàu dinh dưỡng và năng lượng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN cùng chị Duy Trang sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh canh thịt heo cực ngon, cực bổ dưỡng để chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn hảo hạng đây. Hãy vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Bánh canh thịt heo

Bánh canh Thịt nạc Trứng cút Giá đỗ Ngò rí Hành lá Hành tím Ớt Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sợi bánh canh dai ngon

  • Khi mua, bạn có thể ngửi thử xem bánh canh có mùi thơm tự nhiên của gạo, bột bắp. Nếu bánh canh có mùi nồng và không thơm thì đó có thể là bánh canh đã ngâm qua hóa chất.
  • Bánh canh ngon có sợi có màu trắng trong, mềm dẻo và có độ dai, đàn hồi.
  • Không nên chọn mua những sợi bánh canh có màu sắc và mùi hôi lạ, bị nổi mốc sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Nên chọn mua bánh canh tại các cơ sở sản xuất uy tín hoặc tại các siêu thị, của hàng bách hóa lớn.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và vệ sinh, bạn cũng có thể tự sợi bánh canh ngay tại nhà.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Thịt heo có lớp màng khô bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại khi chạm vào không có cảm giác dính tay chính là loại thịt ngon.
  • Ngoài ra, thịt tươi ngon sẽ có phần nạc màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục. Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi
  • Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sậm, ngả đen thì không nên mua vì đây có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.
  • Tránh mua thịt có màu xanh nhạt, thâm đen hoặc da màu đỏ vì đây là thịt heo đã bị hư, không nên được sử dụng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Để nấu món bánh canh này ngon nhất thì bạn nên ưu tiên chọn mua phần nạc mềm nhé!

Cách chọn mua giá đỗ tươi ngon

  • Khi mua giá, bạn nên chọn loại giá ít mập và không đều nhau để đảm bảo tính tự nhiên vì những sợi giá có thân to mập và đều nhau là giá đỗ có thể đã ngâm hóa chất.
  • Giá đỗ ngon và chất lượng sẽ có hình dáng cong, không bóng vì đó là loại được trồng tự nhiên.
  • Không nên chọn giá đỗ dài bất thường vì loại giá đó có thể bị ngâm thuốc hoặc hóa chất, sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Cách chọn mua trứng cút tươi ngon

  • Khi mua, nên chọn những quả trứng cút có lớp vỏ ngoài sáng bóng, không bị nứt hoặc bể.
  • Bạn có thể kiểm tra độ ngon của trứng bằng cách soi trứng dưới ánh mặt trời, nên mua những quả có 2 phần lòng trắng và đỏ rõ ràng.
  • Đồng thời, để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua trứng cút tại những địa điểm bán hàng uy tín, có thông tin thời gian sử dụng, xuất xứ rõ ràng nhé.

Nguyên liệu làm món bánh canh thịt heo

Cách chế biến Bánh canh thịt heo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó để ráo rồi dùng dao cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

    Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi:

    • Cách 1: Để giúp khử hôi thịt heo hiệu quả, bạn cho thịt heo vào nước vo gạo, để ngâm trong 15 phút rồi lấy ra rửa sạch sẽ.
    • Cách 2: Để giúp thịt vừa sạch vừa không còn hôi, dùng gừng đã giã nhỏ, chà xát lên miếng thịt heo rồi để trong 5 phút, sau đó rửa sạch với nước.

    Giá đỗ mua về bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Hành, ngò bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Trứng cút luộc chín rồi bóc sạch vỏ.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi giã nhuyễn với hành tím.

  • Ướp thịt

    Cho hết phần thịt đã cắt vào và cho phần hành ớt giã nhuyễn vào. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Trộn đều cho thịt thấm gia vị và để yên ướp trong 20 phút.

  • Nấu bánh canh

    Bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước vào nồi và đun sôi.

    Khi nước sôi thì bạn cho phần thịt đã ướp vào và để ở lửa vừa. Khi nước sôi lại rồi thì bạn nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm.

    Nước dùng đã sôi thì bạn thả bột bánh canh vào, đợi sợi bánh nổi lên là bánh canh đã chín. Nhớ nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của gia đình nhé!

    Cuối cùng, bạn tắt bếp, cho trứng cút, giá, hành ngò đã cắt nhỏ vào. Thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào cho thơm và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bánh canh thịt heo có màu sắc rất hấp dẫn, mùi thơm của nước dùng và tiêu kích thích vị giác của cả gia đình.

    Nước dùng ngon ngọt, sợi bánh canh dai ngon, thịt chắc, nước dùng đậm đà khiến cả nhà phải tấm tắc khen.

Vậy là thực đơn cho bữa sáng của gia đình bạn lại có thêm một món nước chất lượng khiến mọi người ngây ngất rồi đấy. HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh canh thịt heo thơm ngon đậm đà, hấp dẫn này nhé!

Từ khóa: Bánh canh thịt heo,bánh canh thịt heo,bánh canh,thịt heo,bánh canh thịt,nấu bánh canh,bánh canh thịt heo,bánh canh,thịt heo,bánh canh thịt,nấu bánh canh,bánh canh thịt heo,bánh canh,thịt heo,bánh canh thịt,nấu bánh canh,