Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh canh sườn heo

Cách nấu bánh canh sườn heo ngon ngọt, đơn giản cho bữa sáng gia đình

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thay đổi thực đơn buổi sáng của cả nhà bằng món bánh canh sườn heo tươi ngon, mát lành và đầy đủ dinh dưỡng nhé! Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay hôm nay và trổ tài thực hiện ngay món nước hấp dẫn này ngay thôi!

Nguyên liệu làm Bánh canh sườn heo

Bánh canh tươi Sườn non Cà rốt Cải trắng Cải thảo Hành tím Giá Chanh Ớt Dầu ăn Hành lá/ Rau ngò Hành phi Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn non tươi ngon

  • Chọn mua sườn có màu hồng tươi, ấn vào thấy thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt.
  • Nên chọn sườn có xương dẹp, nhỏ vì loại sườn này có nhiều thịt, xương ít hơn sườn to.
  • Không chọn sườn bị tái xanh, nhũn nhão, chảy dịch nhớt hay có mùi hôi lạ.

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị.
  • Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch.
  • Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn củ có kích thước vừa phải, không quá lớn, dáng thon dài, cầm lên thấy chắc tay.
  • Cà rốt tươi có màu cam đậm và sáng màu, vỏ láng mịn, không sần sùi, cuống tươi xanh vẫn dính chặt vào thân không tách rời.
  • Hạn chế chọn những củ có cuống bị dập héo, sờ vào thân thấy chảy nhớt, thịt mềm nhũn, trên bề mặt xuất hiện nhiều vết thâm đó là cà rốt để lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Những cây cải thảo tươi có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc.
  • Nên chọn những cây cải có màu trắng sáng, bẹ còn cứng và cuộn chặt các lá với nhau.
  • Không lấy các cây bị dập hay có chỗ bị thâm trên lá.
  • Không nên chọn bẹ cải có màu xanh đậm, những bẹ này đã già, ăn không ngọt và giòn, chất dinh dưỡng cũng kém hơn những bẹ cải còn cứng.

nguyên liệu làm bánh canh sườn non

Cách chế biến Bánh canh sườn heo

  • Sơ chế sườn

    Sườn non mua về rửa sạch. Để khử mùi, bạn ngâm sườn với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt khúc vừa ăn.

    Cách sơ chế sườn sạch, không hôi:

    • Cách 1: Cho muối vào sườn bóp khoảng 2 - 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    • Cách 2: Dùng giấm gạo hoặc rượu trắng cũng có thể khử mùi hôi của sườn.
    • Cách 3: Cho sườn vào trụng với nước sôi và vài lát gừng đập dập rồi rửa lại với nước.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, cạo vỏ, cắt thành khúc vừa ăn. Cải thảo cắt thành khúc dài cỡ 1 đốt ngón tay, để riêng cọng cải thảo và lá cải thảo.

    Hành tím lột vỏ, lấy cỡ 6 - 7 củ cắt thành những lát mỏng, những củ còn lại để nguyên.

    Rau ngò rửa sạch, nhặt bỏ rễ và lá úa, cắt thành những khúc vừa ăn. Giá rửa sạch, để ráo.

    Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt đôi lấy phần gốc trắng để riêng còn phần lá thì cắt thành những khúc vừa ăn.

  • Nấu nước dùng

    Bắc 1 cái nồi lên bếp. Cho vào 3 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng.

    Cho hành cắt lát mỏng vào, phi thơm. Khi có mùi thơm tỏa ra, cho vào khoảng 1.5 lít nước (khoảng 1.5 tô nước) rồi đun sôi.

    Cho sườn vào nấu, hạ nhỏ lửa. Cho vào 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Để nước dùng thật trong và thơm ngon, hãy nhớ vớt bọt.

    Nấu sườn khoảng 7 - 10 phút rồi cho củ cải và cà rốt vào nấu trong 25 phút.

    Tiếp theo, cho phần thân hành và 3 củ hành tím vào. Đun thêm 2 phút rồi cho phần cọng của cải thảo vào, mở lửa vừa rồi nấu trong 3 - 4 phút cho chín rồi cho phần lá cải thảo vào, nấu thêm 2 phút nữa.

    Sau cùng, rắc 1 muỗng cà phê tiêu xay lên, cho hành lá, rau ngò và hành phi vào, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho bánh canh tươi ra rồi chan nước dùng lên trên là có thể thưởng thức rồi! Bạn có thể ăn bánh canh sườn non với 1 lát chanh và ớt tươi để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Bánh canh thơm ngon, có phần sườn được nấu vừa chín tới quyện cùng vị ngọt của rau củ và nước dùng đậm đà, là một món ăn tuyệt vời cho ngày mới đầy năng lượng.

Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh canh sườn heo thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình. Hi vọng với công thức HAY ĂN chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng!

*Tham khảo nguồn công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Từ khóa: Bánh canh sườn heo,cách nấu bánh canh sườn heo,bánh canh sườn heo,bánh canh sườn non,nấu bánh canh sườn heo,bánh canh,cách nấu bánh canh sườn heo,bánh canh sườn heo,bánh canh sườn non,nấu bánh canh sườn heo,bánh canh,cách nấu bánh canh sườn heo,bánh canh sườn heo,bánh canh sườn non,nấu bánh canh sườn heo,bánh canh,