Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh canh hẹ

Cách nấu bánh canh hẹ Phú Yên thơm ngon tại nhà

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    1 giờ 45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Phải chăng bạn đã trót yêu món bánh canh hẹ đặc sản Phú Yên mà không có dịp quay lại vùng đất này? Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món bánh canh hẹ Phú Yên này ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh canh hẹ

Xương heo Cá thu (lớn) Bánh canh bột gạo Chả cá Trứng cút Nấm rơm Cải trắng (cắt khoanh) Hẹ Hành Hành tím

Dụng cụ: nồi, bếp, , muỗng,...

Nguyên liệu món ăn bánh canh hẹ

Cách chế biến Bánh canh hẹ

  • Nấu nước lèo cho bánh canh hẹ

    1 kg xương heo bạn rửa qua nước 2 - 3 lần, sau đó ngâm xương trong nước muối khoảng 10 phút. Sau 10 phút, vớt xương ra và xả lại bằng nước cho sạch.

    Tiếp theo, chần xương qua nước sôi 4 - 5 phút cho xương ra hết chất bẩn.

    Chần xương xong, bạn thái mỏng 3 củ hành tím và phi vàng lên. Sau đó cho xương heo vào xào sơ, khi thấy xương heo dậy mùi thì tiến hành bước ninh xương heo.
    Đổ vào nồi khoảng 1,2 lít nước rồi cho xương heo vào bắt đầu ninh xương heo.
    Xương heo ninh từ 1 tiếng 30 phút đến 1 tiếng 45 phút dùng là ngon nhất.
    Khi ninh xương được khoảng 30 phút bạn cho 2 lát cá thu, củ cải trắng, cà rốt nấm rơm vào cùng.
    Cá thu chín bạn vớt ra, dằm thành những miếng nhỏ vừa miệng.
    Khoảng 5 phút trước khi tắt bếp, bạn cho vào 4 - 5 đầu hành rồi tắt bếp.

    Lưu ý:

    • Nếu bạn không có thời gian thì ninh xương heo khoảng 45 phút là đã có thể dùng được. Tuy nhiên, nước dùng sẽ không ngon bằng nước dùng ninh ở 1 tiếng rưỡi.
    • Khi cho xương vào ninh, khi nước sôi bạn nhớ hớt bọt và vặn lửa nhỏ lại.
    • Bạn có thể dụng nồi áp suất ninh xương trong vòng 30 phút để tiết kiệm thời gian hơn.
    • Bạn có thể nêm ít bột nêm hoặc bột ngọt vào phần nước dùng lúc ninh xương heo cho nước thêm đậm vị hơn.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Luộc 20 quả trứng cút, bóc vỏ và cho vào tô đựng riêng.

    100 gram chả cá, bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Cắt 350 gram hẹ và hành lá thật nhuyễn. Bạn cắt càng nhuyễn thì hẹ sẽ càng thơm, nhìn đẹp mắt hơn.

    Bánh canh trụng 1 - 2 lần qua nước nóng.

    Bạn có thể trụng sơ giá trước cho dễ ăn.

  • Thành phẩm

    Xếp vào bát lần lượt giá, bánh canh, cá thu, hành lá, hẹ, chả cá và trứng cút vào tô.

    Sau đó, cho nước dùng thật

    Bạn có thể dùng bánh mì để ăn kèm với bánh canh. Đây sẽ là một trải nghiệm cực kì thú vị.

    Bánh canh hẹ là sự kết hợp hoàn hảo từ nước lèo đậm vị, sợi bánh canh tươi ngon, chả cá dai dai và màu xanh đẹp mắt của hẹ. Tất cả cùng quyện tạo ra món bánh canh hẹ ăn rồi là sẽ nhớ mãi.

    nóng vào tô, cho thêm một ít hành phi, tiêu xay, ớt lát, chanh và ít gia vị là có thể dùng được.

Trên đây là bài hướng dẫn làm món bánh canh hẹ Phú Yên. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Từ khóa: Bánh canh hẹ,cách nấu bánh canh hẹ Phú Yên,cách nấu bánh canh hẹ,bánh canh hẹ Phú Yên,bánh canh hẹ,bánh canh,cách nấu bánh canh hẹ Phú Yên,cách nấu bánh canh hẹ,bánh canh hẹ Phú Yên,bánh canh hẹ,bánh canh,cách nấu bánh canh hẹ Phú Yên,cách nấu bánh canh hẹ,bánh canh hẹ Phú Yên,bánh canh hẹ,bánh canh,