Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu 3 món chè hột gà (trứng gà) ngon béo thơm nức dễ làm
Trứng gà là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn phổ biến. Bên cạnh các món mặn, cũng có những công thức chè trứng rất ngon, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹo vào bếp với cách nấu 3 món chè hột gà (trứng gà) ngon béo thơm nức dễ làm.
1. Cách nấu chè hột gà hạt sen đường phèn
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500 gr hạt sen tươi (tốt nhất là loại hạt sen Huế)
- 5 trứng gà ta
- 300 gr đường phèn vàng
- 1/3 muỗng muối
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ nhà bếp đầy đủ như sau: nồi, chảo, chén bát, bếp gas,... để chế biến món ăn thêm dễ dàng và đúng cách.
Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen mua về rửa sạch nhặt bỏ tim sen còn sót lại nếu ko khi ăn sẽ bị nhẫn. Tuy nhiên, tim sen là món ăn có vị thuốc giúp an thần ngủ ngon, nếu bạn thích ăn tim sen thì không cần phải lấy chúng ra.
Cho sen vào nồi cho 1 lít nước lạnh vào cho 1/2 muỗng muối bật bếp đun sôi. Sen sôi hạ nhỏ lửa vớt bọt nấu sen nở mềm.
Trứng gà ta lựa trứng còn tươi bắc lên bếp luộc chín lột vỏ.
Chế biến món chè hột gà hạt sen đường phèn
Cho đường phèn vào đường tan cho trứng gà vào vẫn để lửa riu riu cho hạt sen và trứng gà thấm đường.
Khi sen đã mềm thấm vị ngọt thì nhắc xuống, chè này dùng nóng hay để tủ lạnh mát mát ăn rất ngon.
2. Cách nấu chè trứng gà hồng trà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 5 trứng gà ta
- 5 quả trứng cút
- 2 túi hồng trà (có thể dùng lá hồng trà khô để thay thế)
- Đường phèn (tùy khẩu vị)
Sơ chế nguyên liệu
Cho trứng vào nồi luộc với ít muối, 10 phút là chín, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh. Trứng nguội, lột vỏ.
Pha 2 túi hồng trà đã chuẩn bị với 2 lít nước.
Chế biến món chè trứng hồng trà
Cho trứng và đường phèn vào nấu với nước hồng trà đã pha và cả túi lọc, tầm 20 phút thì vớt túi lọc ra. Sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại nấu thêm 2h nữa là dùng được.
Món chè trứng hồng trà có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.
3. Cách nấu chè trứng đường nâu nhãn nhục
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nhãn tươi 300 gr
- Trứng gà 3 quả
- Gừng 2 miếng
- Đường nâu 4 muỗng canh
Sơ chế nguyên liệu
Đem luộc chín trứng gà rồi ngâm vào nước đá ít phút, sau đó tiến hành bóc sạch vỏ trứng. Trái nhãn tươi mua về bóc vỏ, lấy cơm nhãn.
Chế biến món chè trứng đường nâu nhãn nhục
Đun sôi 700ml nước lọc cho 3-4 muỗng canh đường nâu vào khuấy đều cho tan đường. Tiếp đến cho trứng luộc. 2 lát gừng vào đun to lửa. Khi nước sôi trở lại thì cho nhãn nhục vào, đun tiếp 10-15 phút là được.
Để món chè trứng đường nâu nhãn nhục với vỏ trứng được ám một màu nâu thì bạn sẽ ngâm ngập đều trứng trong nước đường nâu 1 khoảng thời gian trước khi thưởng thức.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu 3 món chè hột gà (trứng gà) ngon béo thơm nức dễ làm. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: 3 món chè hột gà,chè hột gà,chè trứng gà,cách nấu chè hột gà,các món chè hột gà,mẹo vào bếp,chè hột gà,chè trứng gà,cách nấu chè hột gà,các món chè hột gà,mẹo vào bếp,chè hột gà,chè trứng gà,cách nấu chè hột gà,các món chè hột gà,mẹo vào bếp,