Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 món chè hột gà

Cách nấu 3 món chè hột gà (trứng gà) ngon béo thơm nức dễ làm

Trứng gà là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn phổ biến. Bên cạnh các món mặn, cũng có những công thức chè trứng rất ngon, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹo vào bếp với cách nấu 3 món chè hột gà (trứng gà) ngon béo thơm nức dễ làm.

1. Cách nấu chè hột gà hạt sen đường phèn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500 gr hạt sen tươi (tốt nhất là loại hạt sen Huế)
  • 5 trứng gà ta
  • 300 gr đường phèn vàng
  • 1/3 muỗng muối

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ nhà bếp đầy đủ như sau: nồi, chảo, chén bát, bếp gas,... để chế biến món ăn thêm dễ dàng và đúng cách.

Trứng gà, hạt sen và đường phèn

Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen mua về rửa sạch nhặt bỏ tim sen còn sót lại nếu ko khi ăn sẽ bị nhẫn. Tuy nhiên, tim sen là món ăn có vị thuốc giúp an thần ngủ ngon, nếu bạn thích ăn tim sen thì không cần phải lấy chúng ra.

Lấy tim sen ra khỏi hạt

Cho sen vào nồi cho 1 lít nước lạnh vào cho 1/2 muỗng muối bật bếp đun sôi. Sen sôi hạ nhỏ lửa vớt bọt nấu sen nở mềm.

Luộc hạt sen

Trứng gà ta lựa trứng còn tươi bắc lên bếp luộc chín lột vỏ.

Bóc vo trứng gà

Chế biến món chè hột gà hạt sen đường phèn

Cho đường phèn vào đường tan cho trứng gà vào vẫn để lửa riu riu cho hạt sen và trứng gà thấm đường.

Bỏ đường phèn, trứng và hạt sen vào hầm cho thấm vị ngọt

Khi sen đã mềm thấm vị ngọt thì nhắc xuống, chè này dùng nóng hay để tủ lạnh mát mát ăn rất ngon.

Món chè trứng hạt sen đường phèn

2. Cách nấu chè trứng gà hồng trà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 trứng gà ta
  • 5 quả trứng cút
  • 2 túi hồng trà (có thể dùng lá hồng trà khô để thay thế)
  • Đường phèn (tùy khẩu vị)

Trứng gà và hồng trà

Sơ chế nguyên liệu

Cho trứng vào nồi luộc với ít muối, 10 phút là chín, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh. Trứng nguội, lột vỏ.

Luộc trứng

Pha 2 túi hồng trà đã chuẩn bị với 2 lít nước.

Pha hồng trà với 2 lít nước

Chế biến món chè trứng hồng trà

Cho trứng và đường phèn vào nấu với nước hồng trà đã pha và cả túi lọc, tầm 20 phút thì vớt túi lọc ra. Sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại nấu thêm 2h nữa là dùng được.

Cho tứng vào nấu với hồng trà và đường phèn

Món chè trứng hồng trà có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

Thành phẩm chè trứng hồng trà

3. Cách nấu chè trứng đường nâu nhãn nhục

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nhãn tươi 300 gr
  • Trứng gà 3 quả
  • Gừng 2 miếng
  • Đường nâu 4 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

Đem luộc chín trứng gà rồi ngâm vào nước đá ít phút, sau đó tiến hành bóc sạch vỏ trứng. Trái nhãn tươi mua về bóc vỏ, lấy cơm nhãn.

Luộc, bóc vỏ trứng và lấy cơm nhãn

Chế biến món chè trứng đường nâu nhãn nhục

Đun sôi 700ml nước lọc cho 3-4 muỗng canh đường nâu vào khuấy đều cho tan đường. Tiếp đến cho trứng luộc. 2 lát gừng vào đun to lửa. Khi nước sôi trở lại thì cho nhãn nhục vào, đun tiếp 10-15 phút là được.

Đun sôi nước, cho đường nâu, gừng và trứng vào

Để món chè trứng đường nâu nhãn nhục với vỏ trứng được ám một màu nâu thì bạn sẽ ngâm ngập đều trứng trong nước đường nâu 1 khoảng thời gian trước khi thưởng thức.

Chè trứng đường nâu nhãn nhục

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nấu 3 món chè hột gà (trứng gà) ngon béo thơm nức dễ làm. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: 3 món chè hột gà,chè hột gà,chè trứng gà,cách nấu chè hột gà,các món chè hột gà,mẹo vào bếp,chè hột gà,chè trứng gà,cách nấu chè hột gà,các món chè hột gà,mẹo vào bếp,chè hột gà,chè trứng gà,cách nấu chè hột gà,các món chè hột gà,mẹo vào bếp,