Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách muối hành tây giòn ngon đơn giản, ai ăn cũng sẽ thèm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Đầu tuần này tại sao bạn không chiêu đãi một món ăn kèm giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm tròn vị. Nay HAY ĂN sẽ mách bạn một công thức cách muối hành tây siêu đơn giản, siêu ngon nhé, vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm Hành tây muối
Hành tây Giấm Ớt Đường MuốiCách chọn hành tây tươi ngon
- Nên chọn những củ hành tây có dáng tròn, phần rễ có nhiều sợi dài chứng tỏ củ hành còn tươi. Tránh chọn những củ có hình dáng đặc biệt, bị mất phần rễ ăn sẽ không ngon.
- Hành tây ngon có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, màu vàng đẹp mắt, đều màu, không có vết thâm đen, sờ vào củ thấy láng và chắc tay.
- Tránh chọn mua củ mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và không đều màu vì đây là hành tây không được tươi ngon và có thể bị đắng.
Cách chế biến Hành tây muối
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột vỏ hành tây, cắt bỏ gốc hành và dùng dao cắt đôi hành tây rồi cắt lát mỏng.
Đối với 3 trái ớt, bạn dùng tay loại bỏ cuống ớt.
-
Ngâm hành tây với muối
Cho hành tây đã sơ chế vào tô cùng với 300ml nước lọc và 1 muỗng canh muối rồi trộn đều ngâm khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, bạn chắt nước khỏi hành tây rồi cho khoảng 9 - 10 cục đá nhỏ vào ngâm khoảng 5 phút rồi chắt bỏ phần nước.
Mách nhỏ: Ngâm hành tây với muối và đá sẽ giúp hành tây trắng và giòn hơn.
-
Pha nước ngâm hành
Cho vào tô 250ml nước giấm vào tô cùng với 1/2 muỗng canh muối và 5 muỗng canh đường rồi trộn đều.
Mách nhỏ: Để bảo quản hành muối được lâu hơn, bạn có thể nấu sôi nước ngâm hành rồi để nguội.
-
Hoàn thành
Cho hành tây vào hũ nhựa, dùng tay đè nhẹ để ép hành xuống đáy hũ rồi cho ớt lên trên bề mặt.
Sau đó, cho nước ngâm hành vào hũ, đậy nắp lại, để ở ngoài khoảng 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.
-
Thành phẩm
Món hành tây muối chua chua vừa thơm ngon vừa cực kì đơn giản, dễ thực hiện tại nhà với các nguyên liệu thông dụng. Ăn kèm món này với các món khác sẽ giúp bữa ăn của bạn càng hấp dẫn!
Mẹo bảo quản hành tây muối
- Để có thể sử dụng hành tây muối lâu dài, bạn nên bảo quản kín hành tây muối ở trong tủ lạnh hoặc những nơi thoáng mát.
- Dụng cụ đựng hành tây muối phải tiệt trùng, thật sạch.
- Khi dùng hành tây muối, bạn phải đảm bạo dụng cụ gắp sạch.
- Khi ngâm hành tây, bạn tuyệt đối không khuấy trộn, đảm bảo nước ngâm ngập hành và có thể dùng miếng chặn đè cho hành ngập.
Vậy là chỉ với vài bước cơ bạn là bạn đã có ngay món hành tây muối thơm ngon cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công với công thức của HAY ĂN.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube MÓN NGON DỄ LÀM
Từ khóa: Muối hành tây,cách muối hành tây,muối hành tây,hành tây muối,cách làm hành tây muối,ngâm hành tây muối,cách muối hành tây,muối hành tây,hành tây muối,cách làm hành tây muối,ngâm hành tây muối,cách muối hành tây,muối hành tây,hành tây muối,cách làm hành tây muối,ngâm hành tây muối,