Hưỡng dẫn nấu ăn
Dưa bắp cải muối giòn giòn, mặn mặn ăn kèm với thịt kho, cá kho, cá chiên gì cũng ngon hết sẩy luôn. Chần chừ gì mà không học ngay cách muối dưa bắp cải giòn ngon, chua dịu thông qua công thức dưới đây.
Rất nhiều mâm cơm của gia đình Việt Nam không thể thiếu các món dưa muối chua. Món này không những thơm ngon, giúp tiêu hóa tốt hơn mà lại còn giải ngấy hiệu quả. Tuy nhiên, để có được món dưa muối ngon không hề đơn giản.
Hôm nay, hãy bắt tay vào làm món ngon này theo công thức dưới đây, đảm bảo ngon không thể nào cưỡng lại được.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu muối dưa bắp cải
Mẹo hay:
Cách chọn bắp cải ngon: Nên chọn bắp cải có lá màu xanh nhạt hay trắng xanh, khi thấy cầm chắc tay, nặng cân, lá bện, cuốn chắc vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ là bắp cải ngon.
Cách chọn cà rốt ngon: Nên chọn củ có màu vàng sẫm, màu càng đậm sẽ chứa nhiều caroten và vitamin C. Ngoài ra, cà rốt có đủ độ ẩm và dinh dưỡng sẽ có trọng lượng nặng và tươi hơn.
2
Cách muối dưa bắp cải
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải bạn cắt sợi nhỏ, rửa sạch. Cà rốt bạn bào vỏ, sau đó cũng cắt thành sợi. 2 củ tỏi bạn cũng cắt thành từng lát, để muối dưa cải được thơm hơn. 1 củ gừng bạn cũng cắt thành sợi. Rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tham khảo thêm:
Cách chọn mua và bảo quản bắp cải
Bước 2
Trộn các nguyên liệu với nhau
Lấy một thau lớn đủ để muối bắp cải, bạn lần lượt cho bắp cải đã cắt, cà rốt, tỏi, gừng vào, rồi dùng bao tay nilon trộn thật đều tay, cho các nguyên liệu trộn đều với nhau. Sau đó, bạn cho rau răm vào trộn chung luôn.
Bước 3
Pha nước muối dưa
Dùng 1 lít nước lọc, sau đó cho vào thêm 6 muỗng muối, 10 muỗng đường rồi khuấy cho thật đều tay. Thế là hoàn thành phần nước muối dưa, siêu đơn giản luôn.
Bước 4
Muối dưa bắp cải
Lấy một cái hũ lớn, bạn cho phần nguyên liệu đã trộn với nhau ở bước 2 vào trong, tiếp đến cho phần nước muối dưa vào, đậy nắp kín lại và ngâm trong vòng 1-2 ngày là hoàn thành. Bạn nên đậy kín nắp để cho dưa bắp cải lên men nhanh nhé!
Bước 5
Thành phẩm
Tham khảo thêm:
4 cách làm dưa cải muối chua ngon giòn, không nhớt, để lâu
Phần dưa bắp cải muối được 2-3 ngày xong sẽ có mùi thơm thơm nhẹ nhẹ của tỏi. Phần dưa bắp cải vô cùng đẹp mắt với những màu sắc thu hút như màu xanh nhẹ của bắp cải, màu xanh đậm của rau răm, màu đỏ của cà rốt.
3
Thưởng thức
Khi ăn thử, bắp cải muối giòn giòn, chua nhẹ nhẹ ngon vô cùng luôn. Bắp cải muối này mà ăn kèm với cá kho, thịt kho là hao cơm lắm, mà chấm kèm nước mắm chua ngọt cũng ngon không tả được.
4
Thành phần dinh dưỡng muối dưa bắp cải
Muối dưa bắp cải là một sản phẩm lên men, do đó nó có chứa axit lactic và axit axetic. Thành phần dinh dưỡng của muối dưa bắp cải có chứa Vitamin B, Vitamin A, cũng như beta-carotene.
Ngoài ra, muối dưa bắp cải rất giàu canxi, kali, silic và các nguyên tố vi lượng khác
5
Cách bảo quản muối dưa bắp cải
Bạn nên đặt hũ muối dưa bắp cải ở nơi thoáng mát, ổn định nhiệt độ phòng trong khoảng 2 – 3 ngày.
Khi dưa bắp cải có độ mặn, cay nồng vừa ăn, thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để tiếp tục bảo quản. Với cách muối dưa bắp cải này bạn có thể bảo quản lên đến 3 tuần
Thế là đã hoàn thành món dưa bắp cải giòn ngon, chua dịu rồi. Các bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức rồi áp dụng ngay nào. Món dưa bắp cải chua chua ăn đã ngán mà còn tốt cho tiêu hóa, ngại gì không thử?
Từ khóa: Cách muối dưa bắp cải giòn ngon chua dịu,dưa bắp cải,cách muối dưa bắp cải,cách làm dưa bắp cải,làm dưa bắp cải muối,làm dưa bắp cải,dưa bắp cải cách làm,hướng dẫn muối dưa bắp cải,