Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Lỗ tai heo luộc

Cách luộc lỗ tai heo trắng giòn ngon, không hôi cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lỗ tai heo là món ăn dân dã được nhiều gia đình yêu thích, tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách luộc tai heo trắng giòn, thơm ngon. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp sẽ mách bạn cách làm món hấp - luộc dai giòn, cực ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Lỗ tai heo luộc

Lỗ tai heo Chanh Sả Gừng Tỏi băm Ớt băm Nước mắm Bột ngọt Đường

Cách chọn mua tai heo giòn ngon

  • Để chọn được tai heo ngon, bạn cần quan sát kĩ và chọn ra những tai có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ khác. Đó là những miếng tai heo còn tươi mới, giòn ngon.
  • Ngoài ra, tai heo ngon thường có độ đàn hồi cao. Khi nhấn tay vào cảm thấy được độ cứng, bề mặt tai có sự đàn hồi trở lại và cầm lên cảm giác rất chắc tay.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chú ý kỹ mùi hương của tai heo. Nếu tai có bất kỳ mùi ôi, hôi thối hay những mùi lạ khác thì không nên mua vì đó là tai heo đã để lâu ngày hoặc bị bơm hoá chất.

Nguyên liệu làm lỗ tai heo luộc

Cách chế biến Lỗ tai heo luộc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tai heo mua về bạn dùng dao lam cạo sạch phần lông xung quanh tai và chất bẩn bên trong. Sau đó, để khử mùi của tai heo, bạn chà xát tai heo với 1/2 quả chanh rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Cuối cùng, để tai heo không bị thâm bạn vắt 1/2 quả chanh còn lại vào nước và cho tai lợn vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và để ráo.

    Gừng bạn thái lát mỏng.

    Mẹo khử mùi hôi của tai heo hiệu quả

    • Cách 1: Bạn dùng 1 ít baking soda thoa xung quanh tai heo rồi để yên trong 10 phút, dùng dao cạo sạch nhớt, cuối cùng rửa lại bằng nước.
    • Cách 2: Ngâm tai heo vào trong nước vo gạo để khoảng 5 - 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Sau đó bạn cắt nửa quả chanh chà lên tai heo rồi dùng dao cạo lại lần nữa.
  • Luộc tai heo

    Bắc nồi nước lên bếp, đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì bạn cho gừng đã thái mỏng, 1 bó sả vào. Sau đó cho tai heo vào, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt vào và luộc với lửa vừa khoảng 30 - 40 phút thì tắt bếp.

    Để tai heo sẽ trắng giòn và không bị thâm, bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh, sau khi tai heo chín, bạn vớt tai heo ra tô nước đá ngay. Đợi đến khi tai heo nguội hẳn, bạn vớt ra và thái mỏng.

    Mách luộc tai heo ngon hơn

    • Bột ngọt giúp tai heo mềm nhanh hơn.
    • Để miếng tai heo sẽ mỏng và giòn, ngon hơn khi ăn khi thái bạn nhớ dùng dao mỏng và thật sắc.

  • Pha nước chấm

    Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 - 2 muỗng canh nước lọc.

    Khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là bạn đã có một chén nước chấm kèm với tai heo luộc cực ngon rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Món lỗ tai heo luộc dai giòn sần sật cực hấp dẫn, lại không có mùi hôi, ăn kèm với rau sống, dưa leo và chấm với chút nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.

Hy vọng với công thức làm món lỗ tai heo luộc dai giòn thơm ngon mà lại siêu dễ làm này sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này đãi cả gia đình nào!

Từ khóa: Lỗ tai heo luộc,cách luộc tai heo ngon,cách luộc tai heo,tai heo luộc,luộc lỗ tai heo,tai heo,cách luộc tai heo ngon,cách luộc tai heo,tai heo luộc,luộc lỗ tai heo,tai heo,cách luộc tai heo ngon,cách luộc tai heo,tai heo luộc,luộc lỗ tai heo,tai heo,