Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Luộc gà không cần nước

Cách luộc gà không cần nước mà thịt vẫn mềm ngon, ngọt thịt

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà luộc là món ăn thơm ngon, dân dã vô cùng đơn giản dễ thực hiện và đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn nấu món gà luộc nhưng không cần nước nhưng thịt vẫn mềm ngọt không kém. Cùng vào bếp và nhanh tay thực hiện món hấp này thôi nào!

Nguyên liệu làm Luộc gà không cần nước

(khoảng 2 kg) Lá chanh Bột canh Muối hạt

Cách chọn mua gà tươi ngon

Đối với gà còn sống

  • Những con gà ngon là những con còn linh hoạt. Không chọn những con có dáng vẻ ủ rũ, cách di chuyển chậm chạp vì chắc chắn đó là những con gà đã bị bệnh.
  • Con gà khỏe mạnh, thịt ngon sẽ có bộ lông suôn mượt bóng bẩy, nhìn rất bắt mắt. Ngược lại những con gà bị bệnh thì lông hơi ẩm ướt, nhìn xù xì tơi tả.
  • Không nên mua những con gà có dấu hiệu bất thường ở phần đầu như có bọt chảy ra từ khóe mắt, chảy nước mũi, nghẹt mũi, thở khò khè.

Đối với gà làm sẵn

  • Thịt gà ngon thì phần da sẽ có màu vàng óng đặc trưng, lớp da ngoài mỏng, sờ vào mịn tay và có độ đàn hồi tốt.
  • Thịt gà ngon có màu hồng tự nhiên. Không chọn phần thịt có màu quá nhạt hay chuyển sang ánh xám thì đó là những con gà đã chết trước khi làm thịt. Đặc biệt không chọn phần thịt có những vết bầm hay vết máu tụ.
  • Khi mua gà làm sẵn đã được chế biến và đóng gói thì bạn nên để ý ngày đóng gói và hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn không, nhãn mác có bị xé hay dán đè lên không nhé.
  • Hiện nay gà làm sẵn được bán rộng rãi tại các chợ hoặc siêu thị uy tín. Bạn có thể trực tiếp mua tại các chi nhánh Bách hóa XANH trên toàn quốc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình nhé.

Nguyên liệu làm Gà luộc không cần nước

Cách chế biến Luộc gà không cần nước

  • Sơ chế gà

    Lựa chọn một con gà tươi ngon nặng khoảng 2kg đã được mổ sẵn rồi mang đi sơ chế.

    Cần phải nhổ sạch lông rồi chặt đôi con gà, chà sát 1 muỗng canh muối lên toàn bộ thân gà đặc việt là phần đầu, cuống họng và hậu môn thật kỹ rồi rửa lại thật sạch và để ráo.

  • 2. Luộc gà

    Cho gà vào nồi rồi cho thêm 1 muỗng cà phê bột canh vào thoa đều. Sau đó cho khoảng 5 - 6 cái lá chanh đã rửa sạch và đặt 1 muỗng canh muối hạt bên canh rồi đậy vung lại, bật lửa nhỏ nấu trong khoảng 35 - 40 phút cho đến khi gà chín.

    Lưu ý: Vì món gà luộc này sử dụng phương pháp hấp nên trong quá trình nấu bạn không nên mở vung để gà chín hơi thật đều.
  • Thành phẩm

    Món gà luộc bằng phương pháp hấp chín đã hoàn thành rồi đây. Để tăng thêm hương vị khi thưởng thức món gà luộc thì bạn nên chuẩn bị thêm một đĩa muối tiêu chanh nhé!

    Gà chín đều thơm mùi lá chanh, thịt gà có vị ngọt đặc trưng và mặn mặn rất đưa cơm, thớ thịt săn chắc không quá dai sẽ khiến cho bạn và gia đình không khỏi xuýt xoa cho mà xem!

Trên đây là toàn bộ cách luộc gà không cần nước cực đơn giản mà vẫn thơm ngon, thịt mềm ngọt cực hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Luộc gà không cần nước,cách luộc gà không cần nước,gà luộc không cần nước,luộc gà không cần nước,luộc gà bằng muối,nồi luộc gà không cần nước,