Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách luộc chuối sứ ngon, ngọt không thâm đen cũng không bị chát
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Chuối sứ luộc là món ăn đơn giản, bình dân nhưng được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị ngọt ngon đặc trưng. Vào bếp cùng HAY ĂN để học ngay cách luộc chuối sứ ngon, ngọt không thâm đen cũng không bị chát trong chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!
Nguyên liệu làm Chuối sứ luộc
Chuối Nước Nước đáCách chọn mua chuối sứ ngon
- Chọn những quả chuối có kích thước tự nhiên không quá to cũng không quá nhỏ, chuối quá to có thể do tác động của hóa chất.
- Nên chọn những nải chuối có các quả chín vàng, xanh đan xen nhau, những quả chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều cả nải trông rất đẹp mắt.
- Để ý phần cuống của nải chuối, tránh chọn những nải chuối có cuống còn xanh, cứng mà trái chuối đã chín vàng.
Cách chế biến Chuối sứ luộc
-
Rửa sạch chuối
Trước khi bắt đầu luộc chuối chúng ta dùng dao cắt từng quả chuối ra khỏi nải, sau đó cho chuối vào 1 cái thau rửa sạch với nước.
Mẹo nhỏ- Nếu cảm thấy không ăn hết cả nải chuối bạn có thể cắt đúng số lượng cần luộc là được, còn lại vẫn giữ nguyên trong nải.
- Việc rửa chuối sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và các động vật nhỏ ký sinh trong các kẹt giữa các quả chuối.
-
Luộc chuối
Cho hết số chuối đã rửa sạch vào một cái nồi, đổ nước vào sao cho xâm xấp mặt chuối. Đặt nồi lên bếp, dùng nấp đậy kín và nấu với lửa vừa trong khoảng 15 phút.
Khi chuối đã sôi lên sau 15 phút nấu thì bạn mở nấp ra, dùng đũa trở mặt chuối lại giúp chuối chín đều, đồng thời giảm bớt lửa lại tiếp tục đậy nấp và đun thêm 15 phút nữa.
Sau 15 phút chuối sôi lên ùn ụt và vỏ bắt đầu nứt ra lúc này chuối đã chín đều.
-
Ngâm chuối với nước đá
Chuẩn bị 1 thau nước đá, lần lượt vớt hết số chuối đã nấu chín cho vào ngâm.
Sau khi chuối đã nguội bớt thì vớt ra 1 cái rổ để cho ráo nước. Cuối cùng xếp ra dĩa và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Chuối sau khi luộc xong sẽ có vị ngọt tự nhiên, không bị quá mềm, cũng không bị chát hay thâm đen. Dùng chuối như một món ăn chơi, vừa có có làm đơn giản lại tốt cho sức khỏe.
Cách bảo quản chuối sứ sau khi luộc lâu hư
- Chuối đã luộc nếu ăn không hết bạn có thể bảo quản bằng cách cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 2 - 3 ngày. Chuối luộc khi cho vào tủ lại sẽ dẻo hơn, ngon hơn.
- Nếu không có tủ lạnh bạn chỉ cần để chuối ở nơi thoáng mát, dùng lồng bàn đậy lại để tránh côn trùng là được.
- Ngoài ra nếu cần bảo quản với thời gian lâu hơn, bạn hãy bóc vỏ chuối rồi cho vào hộp đậy kín nắp, cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Cách luộc chuối sứ ngon, ngọt không thâm đen cũng không bị chát rất dễ thực hiện đúng không nào? HAY ĂN chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
*Thham khảo hình ảnh và thông tin từ kênh YouTube Ẩm Thực Miền Quê.
Từ khóa: Chuối sứ luộc,cách luộc chuối sứ,chuối sứ,cách luộc chuối sứ ngon,luộc chuối sứ,cách luộc chuối không đen,cách luộc chuối sứ,chuối sứ,cách luộc chuối sứ ngon,luộc chuối sứ,cách luộc chuối không đen,cách luộc chuối sứ,chuối sứ,cách luộc chuối sứ ngon,luộc chuối sứ,cách luộc chuối không đen,