Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bắp bò luộc

Cách luộc bắp bò ngon và mềm chỉ với 4 bước ai cũng làm được

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    2 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bí quyết luộc bắp bò sao cho ngon, để không bị khô sẽ giúp cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Vậy hãy dành chút thời gian để vào bếp cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay cách luộc bắp bò ngon và mềm chỉ với 4 bước ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Cách luộc bắp bò

Bắp bò Hoa hồi Gừng (thái lát) Hành lá (thái khúc) Muối Xì dầu Dầu ăn

Cách chọn mua bắp bò ngon

  • Thịt có màu đỏ tươi.
  • Thớ thịt nhỏ, mỡ màu vàng nhạt cùng với đường gân màu trắng.
  • Có mùi bò đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu nào.
  • Khi nhấn vào thịt bò có độ đàn hồi nhất định, không bị lún và không bị chảy nhớt.
  • Nên chọn mua bắp bò ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Nguyên liệu làm bắp bò luộc

Cách chế biến Cách luộc bắp bò

  • Sơ chế thịt bò

    Bạn chọn mua bắp bò có kích thước cỡ bàn tay người lớn là được. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sơ qua nước và để ráo. Tránh rửa quá kĩ vì dễ làm mất chất dinh dưỡng trong thịt bò.

  • Chần sơ bắp bò

    Đặt nồi nước lên bếp, bạn cho bắp bò vào nồi và đậy nắp, vặn lửa lớn để đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt bắp bò ra đĩa.

  • Chuẩn bị nước luộc

    Lấy nồi sạch, đặt lên bếp, chỉnh lửa vừa để làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đó, bạn cho thêm 10 lát gừng tươi, 1/2 chén hành lá thái khúc, 1 thanh quế và 6 cái hoa hồi, xào khoảng 1 phút.

    Bạn tiếp tục cho thêm 4 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều rồi mới cho vào 1.5 lít nước lọc, 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng cà phê muối. Khuấy hỗn hợp thêm lần nữa.

  • Luộc bắp bò

    Bạn cho bắp bò vào nồi nước luộc, đậy nắp, rồi vặn lửa lớn để tiến hành luộc mềm thịt khoảng 1 - 2 tiếng.

  • Thành phẩm

    Bắp bò nhờ luộc trong nước gồm có quế, gừng và hoa hồi nên khử được hầu hết các mùi tanh hôi vốn có của thịt bò. Không những thế, miếng bắp bò có độ dai mềm vừa phải và vị béo ngọt nhẹ.

    Bạn có thể dùng bắp bò chấm kèm với nước mắm chua ngọt, cuộn với bún và bánh tráng. Thậm chí, có thể dùng nó làm món gỏi và món nước như bún bò.

Bắp bò luộc ăn với rau gì?

Một số người vẫn còn băn khoăn không biết nên dùng rau gì để ăn kèm với bắp bò luộc. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn một số loại rau sống như xà lách, rau thơm, bạc hà, khế, chuối chát, dưa leo,… và một số loại rau rừng (như lá cóc, lá xoài, sao nhái, rau xá xị,…).

Nước chấm bắp bò luộc ngon

Thông thường, bắp bò sẽ được dùng với nước mắm chua ngọt. Bạn có thể pha nước mắm đơn giản gồm có đường, tỏi, ớt, chanh và một ít nước lọc, khuấy đều và nêm theo khẩu vị riêng của bạn, vậy là được.

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn có thêm bí quyết về cách luộc bắp bò ngon và mềm chỉ với 4 bước ai cũng làm được ra sao nhé! Chúc bạn có nhiều món ngon hơn nữa cùng HAY ĂN.

*Tổng hợp, tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube của Món ngon mỗi ngày.

Từ khóa: Bắp bò luộc,cách luộc bắp bò,luộc bắp bò,bắp bò luộc,bắp bò,cách luộc bắp bò ngon,cách luộc bắp bò,luộc bắp bò,bắp bò luộc,bắp bò,cách luộc bắp bò ngon,cách luộc bắp bò,luộc bắp bò,bắp bò luộc,bắp bò,cách luộc bắp bò ngon,