Hưỡng dẫn nấu ăn
Bún tươi là một loại thực phẩm được sử dụng khá phổ biến. Với các cách lựa chọn, bảo quản và chế biến bún tươi thành nhiều món ngon mà HAY ĂN chia sẻ dưới đây, bạn sẽ sử dụng loại thực phẩm này hiệu quả hơn.
Cách lựa chọn bún tươi
- Bạn chỉ nên chọn mua bún tươi có màu hơi đục, trắng ngà, sợi bún không bóng mịn cũng như có độ dai nhất định.
- Bún sạch thì thường mềm và dễ nát, các sợi bún thường dính vào nhau. Khi ăn thì có mùi chua tự nhiên của bột gạo ngâm.
- Bún tươi thì không bảo quản lâu được, để qua ngày sẽ có mùi chua khó chịu và bị ôi thiu.
Cách bảo quản bún tươi
- Bún tươi sau khi mua về thì cần được sử dụng ngay. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bảo quản bún tươi ở nhiệt độ phòng khoảng 1-3 tiếng.
- Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi ăn thì bạn cần lấy bún tươi ra ngoài và chần sơ qua nước sôi.
Bí quyết chế biến bún tươi thành nhiều món ngon
Bún tươi có thể được dùng để làm món gỏi cuốn, chế biến thành món bún đậu mắm tôm hoặc dùng làm nguyên liệu cho các món bánh cuốn với thịt heo luộc, tôm luộc, rau thơm, dưa leo và nhiều nguyên liệu khác.
Ngoài ra, bún tươi còn được dùng để ăn cùng với nước hầm xương, nấu thành các món bún măng vịt, bún bò, bún giò, bún riêu cua, bún mắm nêm…
Ngoài ra vẫn còn khá nhiều cách chế biến bún tươi thành các món ngon khác nhau. Nếu bạn có cách chế biến nào hấp dẫn hơn thì hãy chia sẻ cho chúng tôi và mọi người cùng biết nhé!
Từ khóa: Cách lựa chọn, bảo quản và chế biến bún tươi hiệu quả,lựa chọn bún tươi,bảo quản bún tươi,chế biến bún tươi,bún tươi,bí quyết nấu ăn,