Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Yogurt chiffon cupcake

Cách làm yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua

 • Chế biến

  1 giờ 30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bạn không chỉ thích vị chua nhẹ, man mát của sữa chua mà còn thích cả sự mềm mịn, bông xốp, thơm ngon của chiffon. Vậy tại sao không vào bếp làm thử những chiếc cupcake chiffon sữa chua nhỏ xinh, một sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa chua và chiffon?

Nguyên liệu làm Yogurt chiffon cupcake

Lòng đỏ trứng gà (loại trứng to) Dầu ăn (không dùng dầu oliu) Lòng trắng trứng gà (loại trứng to) Sữa chua Bột mì đa dụng Bột ngô Nước cốt chanh Đường Muối

Nguyên liệu thực hiện

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phơi lồng, khuôn đựng cupcake

Cách chế biến Yogurt chiffon cupcake

 • Đánh lòng đỏ trứng

  Trộn đều lòng đỏ trứng, 25gr đường và dầu ăn trong tô bằng phới lồng.

  Thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, sữa chua vào tô, trộn đều.

  Trộn đều bột mì và bột ngô rồi rây bột vào tô trứng.

 • Đánh lòng trắng trứng

  Trong tô khác, đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho nổi bọt, rồi thêm 1 xíu muối và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào.

  Đánh tốc độ chậm khoảng 30 giây rồi từ từ cho 55gr đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng bông cứng. Nếu không có máy đánh trứng có thể đánh bằng tay.

  Lòng trắng khi đánh đạt sẽ rât bông và “cứng”, đánh cảm giác nặng tay. Nhìn bên ngoài thấy lòng trắng bóng mịn và cảm giác lòng trắng dẻo. Nhấc que lên thấy trứng dính trên đầu que, hoàn toàn không rung rinh hay lay chuyển gì. Không nên đánh lâu hơn nữa vì lòng trắng dễ bị tách nước, rời rạc như bọt xà phòng.

 • Trộn hỗn hợp

  Múc 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào tô bột và lòng đỏ, dùng phới cầm tay trộn đều để làm loãng bớt hỗn hợp trứng - bột.

  Cho 2/3 lòng trắng trứng còn lại lần lượt cho vào tô trộn nhẹ tay, dứt khoát và theo một chiều – không đảo xuôi ngược lung tung và lưu ý không quấy nhé!

 • Nướng bánh

  Chia bột vào cup giấy cứng hoặc khuôn cupcake đã lót cup giấy mềm, cho vào lò nướng 150 – 160 độ C (lò đã được làm nóng trước 10 – 15 phút) trong 30 – 35 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy lập tức phồng trở lại, cắm que thử vào giữa bánh rút lên thấy que sạch và khô.

 • Thành phẩm

  Bánh sau khi lấy ra khỏi lò có thể ăn luôn hoặc đợi nguội hẳn rồi trang trí bằng kem tươi.

  Bánh mềm, mịn, chua nhẹ, cảm giác như tan ngay trong miệng!

Vậy là những chiếc bánh cupcake chiffon thơm mùi sữa chua đã hoàn thành rồi đấy! Chỉ với vài bước làm bạn đó có ngay mẻ bánh ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Yogurt chiffon cupcake,vào bếp,cupcake,Yogurt chiffon cupcake,chiffon,bánh cupcake sữa chua,vào bếp,cupcake,Yogurt chiffon cupcake,chiffon,bánh cupcake sữa chua,vào bếp,cupcake,Yogurt chiffon cupcake,chiffon,bánh cupcake sữa chua,