Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Yến chưng táo đỏ nhãn nhục (long nhãn)

Cách làm yến chưng táo đỏ nhãn nhục (long nhãn) thanh mát tốt cho sức khỏe

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Yến chưng táo đỏ nhãn nhục được mọi người biết đến là một món hấp cực kì thanh mát và tốt cho sức khỏe. Bạn đã biết cách làm món ăn này chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện món yến chưng táo đỏ nhãn nhục nhé!

Nguyên liệu làm Yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Yến (2 tai) Táo đỏ Long nhãn Gừng Đường phèn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua yến ngon chất lượng

  • Tổ yến ngon và chất lượng sẽ có màu trắng vàng hoặc vàng da cam, không phai màu khi ngâm nước.
  • Nên chọn mua tổ yến có vành tổ mỏng, chân tổ dày, các sợi yến gắn liền với nhau tạo thành nhiều lớp, có mùi tanh của nước bọt chim yến.
  • Để đảm bảo chất lượng của yến thì bạn nên mua yến tại các cơ sở nuôi yến hoặc các cửa hàng cung cấp yến sào uy tín.

Cách chọn mua táo đỏ ngon

  • Chọn mua táo đỏ có vỏ màu đỏ nâu, đều màu, vỏ mỏng và có nhiều vết nhăn.
  • Bạn có thể mua được táo đỏ tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH, chợ lớn hoặc các tiệm thuốc Bắc lớn trên toàn quốc.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua được táo đỏ trên trang thương mại điện tử hayan.vn với mức giá dao động từ 80.000 - 120.000 đồng/1kg.

Mua nhãn nhục ở đâu?

  • Bạn có thể mua được nhãn nhục tại các tiệm thuốc Bắc, siêu thị, các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Để đảm bảo chất lượng và an toàn hơn thì bạn cũng có thể tự làm nhãn nhục ngay tại nhà theo công thức được chia sẻ bởi HAY ĂN dưới đây.

Nguyên liệu làm món yến chưng táo đỏ nhãn nhục

Cách chế biến Yến chưng táo đỏ nhãn nhục

  • Ngâm yến, táo đỏ và long nhãn

    Yến, táo đỏ, long nhãn mua về bạn đem đi ngâm với nước. Thời gian ngâm lần lượt là 45 phút, 30 phút, 15 phút. Sau đó, rửa lại với nước rồi để ráo.

    Gừng gọt vỏ rồi rửa sơ với nước và để ráo.

  • Luộc táo đỏ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 300ml nước, táo đỏ, gừng rồi tiến hành nấu sôi trên lửa vừa.

  • Xé sợi yến

    Yến sau khi đã ngâm mềm, bạn dùng tay hoặc nĩa xé nhỏ cho yến tơi rời ra rồi lọc qua rây và để ráo.

  • Chưng yến

    Bắc nồi lên bếp, đặt vào dưới đáy nồi một chiếc khăn nhỏ rồi đặt thố vào. Tiếp theo, đổ nước vào nồi sao cho ngập đến 1/3 chiều cao của cái thố.

    Cho vào thố yến, long nhãn, táo đỏ rồi đổ từ từ nước luộc táo đỏ vào cho gần đầy thố và đậy nắp lại. Sau đó, đậy nắp nồi và chưng trong vòng 20 phút trên lửa nhỏ.

    Kế tiếp, giở nắp nồi ra, cho vào thố chưng yến 50gr đường phèn rồi khuấy đều.

    Cuối cùng, đậy nắp nồi lại, chưng thêm từ 5 - 6 phút nữa trên lửa nhỏ rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Yến chưng táo đỏ nhãn nhục hoàn thành có một vị ngọt thanh. Tổ yến mềm mềm, táo đỏ có vị ngọt nhẹ, long nhãn giòn ngon ăn cực thích. Thưởng thức ngay thành quả của bạn đi nhé!

Vậy là giờ đây bạn đã có được một món yến chưng táo đỏ nhãn nhục cực kì thanh mát và bổ dưỡng rồi. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên bởi HAY ĂN sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món ăn này. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Yến chưng táo đỏ nhãn nhục (long nhãn),cách làm yến chưng táo đỏ nhãn nhục,cách làm yến chưng táo đỏ,yến chưng táo đỏ nhãn nhục,yến chưng táo đỏ,yến chưng,cách làm yến chưng táo đỏ nhãn nhục,cách làm yến chưng táo đỏ,yến chưng táo đỏ nhãn nhục,yến chưng táo đỏ,yến chưng,cách làm yến chưng táo đỏ nhãn nhục,cách làm yến chưng táo đỏ,yến chưng táo đỏ nhãn nhục,yến chưng táo đỏ,yến chưng,