Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn ngọt thanh giải nhiệt cực dinh dưỡng
1. Yến chưng táo đỏ đường phèn
Chuẩn bị
35 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Yến chưng táo đỏ đường phèn
Tai yến Táo đỏ Đường phèn VaniHình nguyên liệu
Cách chế biến Yến chưng táo đỏ đường phèn
-
Sơ chế yến
Yến bạn cho vào chén, sử dụng nước sôi để nguội, đổ vào đến ngập phần yến và ngâm trong 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn dùng nĩa xé nhỏ tổ yến ra.
-
Sơ chế táo đỏ
Táo đỏ rửa thật sạch với nước, rồi đổ nước vào ngâm khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn vớt táo đỏ cho vào nồi, thêm 500ml nước, điều chỉnh lửa vừa, nấu 10 phút.
Sau khi nấu 10 phút, bạn tắt bếp.
-
Chưng yến
Bắc một cái nồi trên bếp, đặt 1 cái chén vào lòng nồi, cẩn thận múc phần táo đỏ lúc nãy cho vào. Đổ nước vào bên ngoài nồi cao đến khoảng 1/3 chén.
Đậy nắp chén chưng yến rồi chưng trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, mở nắp cho 2 muỗng cà phê đường phèn và 1 muỗng cà phê vani, đậy nắp, chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Yến chưng táo đỏ đường phèn là một món ăn dinh dưỡng, yến chứa nhiều protein và axit amin có lợi cho cơ thể, kết hợp với táo tàu cùng chứa nhiều canxi. Đây là một món ăn phù hợp với các bé nhỏ cũng như thích hợp để bồi bổ cơ thể.
2. Yến chưng táo đỏ đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Yến chưng táo đỏ đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Tai yến Táo tàu Đường phèn Gừng nhỏHình nguyên liệu
Cách chế biến Yến chưng táo đỏ đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua tai yến về, bạn rửa sạch rồi mang đi ngâm nước khoảng 1 tiếng cho nở rồi xé nhỏ.
Táo tàu bạn rửa sạch, cho vào nồi, tiến hành luộc trong 15 phút và cắt lát mỏng.
Gừng bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
Mách nhỏ: Không nên ngâm yến quá lâu vì sợi yến sẽ mềm và nhũn, ăn sẽ không được ngon. -
Chưng yến
Tiếp theo, bạn cho yến, gừng và táo đã sơ chế cùng 400ml nước vào tô, sau đó cho vào nồi và bắc lên bếp, chưng cách thủy trong vòng 15 phút.
Tiếp tục cho khoảng 2 muỗng canh đường phèn vào và khuấy tan rồi chưng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món yến chưng táo đỏ đường phèn với vị ngọt thanh mát, được kết hợp từ hương thơm nhẹ của táo và những sợi yến dai mềm bổ dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả gia đình thích mê.
Để món ăn đảm bảo được độ ngon cũng như hương vị vốn có thì bạn nên dùng khi còn nóng nhé!
Cách chọn mua yến ngon chất lượng
- Yến tươi ngon thường có vàng hoặc da cam và khi ngâm trong nước sẽ không bị phai màu.
- Phần tổ yến có nhiều sợi xếp chồng chéo, đan xen vào nhau và khi ngửi có mùi thơm nước biển.
- Không chọn tổ yến đã để quá lâu, khi ngửi không có mùi và bề mặt đã bị mốc.
Táo đỏ là gì? Nơi mua táo đỏ
- Táo đỏ còn có tên gọi khác là táo tàu, thường được sử dụng trong chế biến món ăn, món nước, làm bánh,...
- Những quả táo khi còn tươi có màu xanh lục, phần vỏ trơn láng còn khi chín thì có màu đỏ sẫm, phần da hơi nhăn nhúm.
Với những hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 2 cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn giàu dinh dưỡng, ngọt thanh giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Yến chưng táo đỏ đường phèn,cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn,cách làm yến chưng táo đỏ,yến chưng táo đỏ đường phèn,yến chưng táo đỏ,yến chưng,cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn,cách làm yến chưng táo đỏ,yến chưng táo đỏ đường phèn,yến chưng táo đỏ,yến chưng,cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn,cách làm yến chưng táo đỏ,yến chưng táo đỏ đường phèn,yến chưng táo đỏ,yến chưng,