Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm yến chưng lá dứa thơm ngọt ngon lành bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
Chế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Yến chưng lá dứa
Tai yến Nước lá dứa Kỷ tử Đường phènCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua yến ngon chất lượng
- Bạn nên chọn mua yến có màu vàng hoặc màu da cam, phần tổ yến có nhiều sợi xếp đan xen vào nhau.
- Nên chọn mua yến mà khi ngửi có mùi thơm của nước biển và khi ngấm trong nước không bị phai màu.
- Không nên chọn mua những tổ yến để quá lâu, bề mặt bị mốc và khi ngửi không còn mùi thơm.
Cách chọn mua kỷ tử ngon
- Bạn nên chọn mua những quả kỷ tử có hạt nở, đường kính to và màu đỏ sẫm.
- Nên chọn mua kỷ tử có màu sắc đồng đều, không xuất hiện các đốm đen thì đó mới là quả chất lượng.
- Không nên chọn mua những quả kỷ tử có đường kính nhỏ, lõi hạt to và thịt ít vì khi ăn sẽ không ngon.
Cách chế biến Yến chưng lá dứa
-
Sơ chế nguyên liệu
Yến khi mua về bạn cho ra 1 cái tô và đổ nước sôi để nguội vào ngập phần yến.
Ngâm yến trong 1 giờ đến khi yến nở hoàn toàn thì xé nhỏ tổ yến ra.
-
Chưng yến
Bạn cho yến vừa ngâm vào nồi lẩu điện mini cùng 300ml nước lá dứa, kỷ tử và đậy nắp lại đun từ 5 - 10 phút đến khi nồi yến sôi.
Sau đó, bạn thêm 2 muỗng canh đường phèn vào nồi yến hoặc gia giảm theo tùy khẩu vị nhé!
Múc yến đã chưng cùng kỷ tử và lá dứa ra tô là có thể thưởng thức được rồi đấy!
-
Thành phẩm
Món yến chưng lá dứa thơm ngon đã hoàn thành rồi đây!
Yến mềm, tan ngay nơi đầu lưỡi kết hợp với lá dứa thơm lừng và đường phèn ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ dễ chịu của kỷ tử vừa hấp dẫn lại bổ dưỡng vô cùng! Ăn ngay khi yến còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị bạn nhé!
Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự tay vào bếp và thực hiện món yến chưng lá dứa thơm ngọt nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Yến chưng lá dứa,Cách làm yến chưng lá dứa,yến chưng lá dứa,yến chưng,tổ yến,tổ yến chưng,Cách làm yến chưng lá dứa,yến chưng lá dứa,yến chưng,tổ yến,tổ yến chưng,Cách làm yến chưng lá dứa,yến chưng lá dứa,yến chưng,tổ yến,tổ yến chưng,