Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Xúc xích chiên mì tôm

Cách làm xúc xích chiên mì tôm thơm ngon, dễ làm để ăn vặt ban đêm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món chiên luôn được nhiều người yêu thích bởi vì sự giòn giòn, hấp dẫn và thơm ngon khó cưỡng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món xúc xích chiên mì tôm cực lạ mà đảm bảo bạn ăn thử là sẽ thích mê ngay. Hãy cùng thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu làm Xúc xích chiên mì tôm

Xúc xích Mì tôm Bột chiên giòn Trứng gà Sữa tươi không đường

Cách chọn mua mì tôm để bọc xúc xích

  • Bạn nên chọn mua loại mì tôm ăn liền sợi mỏng nhỏ, thay vì các sợi mì to và dày nhé.
  • Mì tôm bạn có thể mua các loại tùy thích, tuy nhiên nên ưu tiên chọn những loại mì có vắt mì màu vàng sáng thay vì các loại mì sậm màu hơn, để khi chiên xong, lớp mì bên ngoài đạt được độ vàng rượm đẹp mắt.

Nguyên liệu làm xúc xích chiên mì tôm

Cách chế biến Xúc xích chiên mì tôm

  • Pha bột chiên xúc xích

    Cho ra 150 gr bột chiên giòn, sau đó thêm vào 1 quả trứng gà và 50ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều hỗn hợp đến khi trứng tan đều với bột.

    Tiếp đó, bạn cho thêm 50ml sữa nữa vào khuấy tiếp đến khi bột tan hết, tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

  • Chuẩn bị xúc xích và bóp vụn mì tôm

    Xúc xích bạn dùng dao xẻ nhẹ ở phần đuôi để dễ dàng cho việc xiên que gỗ vào bên trong và khi chiên cũng giảm khả năng xúc xích bị bục ra.

    Mì tôm bạn bóp thật vụn, càng vụn thì sẽ có độ bám vào xúc xích tốt hơn giúp khi chiên sẽ dễ dàng hơn.

  • Tẩm bột và phủ mì tôm xúc xích

    Dùng que để xiên qua xúc xích, sau đó bạn lăn xúc xích qua lớp bột chiên giòn rồi tiếp tục lăn qua lớp mì tôm.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng tay để đắp và nắn nhẹ mì tôm lên thì xúc xích thì sẽ đều và dính tốt hơn.
  • Chiên xúc xích

    Bắc chảo lên bếp và đun sôi 100ml dầu ăn với lửa lớn.

    Sau khi dầu ăn đã sôi thì bạn giảm xuống lửa nhỏ vừa rồi cho xúc xích bọc mì tôm vào chiên ở lửa nhỏ trong vòng khoảng 5 - 7 phút.

    Mách nhỏ:

    • Khi chiên bạn lưu ý chiên ở lửa quá to nhé, bởi vì lớp mì tôm rất dễ cháy.
    • Ngoài ra bạn cũng cần nhớ trở đều hai mặt của xúc xích để cho chúng chín đều nhé!

    Sau khi lớp mì tôm bên ngoài đã chín vàng ruộm thì bạn tắt bếp, cho xúc xích ra để cho ráo dầu là hoàn thành rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Món xúc xích chiên mì tôm hoàn thành với mùi thơm hấp dẫn. Xúc xích mềm dai bên trong, kết hợp với lớp mì tôm giòn rụm bên ngoài đảm bảo sẽ khiến cho bạn và cả nhà thích thú đấy.

    Để món ăn thêm phần ngon miệng thì bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise nhé!

Chỉ với những bước cực kì đơn giản bạn đã có thể giúp cho chiếc bụng đói vào ban đêm được lấp đầy với những cây xúc xích chiên mì tôm hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Thử làm ngay và thưởng thức món xúc xích chiên này nhé! Điện máy xANH chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Thăng Bùi

Từ khóa: Xúc xích chiên mì tôm,xúc xích chiên mì tôm,cách làm xúc xích chiên mì tôm,xúc xích chiên mì,xúc xích chiên,cách làm xúc xích chiên,xúc xích chiên mì tôm,cách làm xúc xích chiên mì tôm,xúc xích chiên mì,xúc xích chiên,cách làm xúc xích chiên,xúc xích chiên mì tôm,cách làm xúc xích chiên mì tôm,xúc xích chiên mì,xúc xích chiên,cách làm xúc xích chiên,