Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm xôi xoài Thái Lan chuẩn vị, ăn không ngán, ngon hơn ngoài hàng

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  45 phút
 • Độ khó

  Dễ

Món xôi xoài vốn rất được lòng giới trẻ vì hương vị đặc biệt thơm ngon, lạ miệng. Mùa xoài cũng đã đến, còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp cùng HAY ĂN làm ngay món xôi xoài Thái Lan để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm Xôi xoài Thái Lan

Nếp (ngâm mềm 5 tiếng hoặc qua đêm) Lá dứa Nước cốt dừa Xoài Đường cát

Nguyên liệu làm xôi xoài thái lan

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, máy xay sinh tố, xửng hấp, dao, muỗng...

Cách chế biến Xôi xoài Thái Lan

 • Nấu sôi

  Nấu sôi 1 nồi nước với 1 bó lá dứa. Sau đó, cho nếp vào nấu tới khi chín mềm (khoảng 25 phút). Khi nếp chín bạn xới đều nhé.

  Nấu 100 ml nước cốt dừa với 2 muỗng canh đường và 1 ít lá dứa (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị).

  Khi nước dừa sôi, bạn cho xôi vào nấu cùng nước dừa. Vừa nấu vừa khuấy đều đến khi xôi thấm hết nước dừa và khô lại.

 • Nấu sốt xoài

  Nấu 100 ml nước cốt dừa với 40gr đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị), nước dừa sôi bạn hoà tan 1/3 chén nước với 1 ít bột bắp cho vào để tạo độ sánh cho nước dừa. Phần nước dừa này dùng để ăn kèm với xôi.

  Xay nhuyễn 1/2 trái xoài bằng máy xay sinh tố rồi bắc lên bếp nấu cùng với 1 muỗng canh đường. Tiếp theo, hoà 1 ít nước cùng với bột bắp rồi cho vào phần sốt xoài để tạo độ sánh.

 • Thành phẩm

  Với phần xôi dẻo thơm, ngọt ngào cùng nước cốt dừa béo ngậy và từng lát xoài chín chua chua ngọt ngọt tạo nên một món ăn với hương vị thơm ngon khó tả!

Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện được món xôi xoài thơm ngon, béo dẻo lại chuẩn vị Thái Lan rồi đấy! HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Xôi xoài Thái Lan,cách làm xôi xoài,cách làm xôi xoài thái lan,cách nấu xôi ngon,xôi xoài thái lan,vào bếp,cách làm xôi xoài,cách làm xôi xoài thái lan,cách nấu xôi ngon,xôi xoài thái lan,vào bếp,cách làm xôi xoài,cách làm xôi xoài thái lan,cách nấu xôi ngon,xôi xoài thái lan,vào bếp,