Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa

Cách làm xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa thơm phức, lạ miệng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Xôi đậu biếc cốt dừa kem lá dứa có nguồn gốc từ Malaysia với tên gọi Seri Muka. Món kem này rất được ưa chuộng vì cực kỳ thơm ngon và lạ miệng. Lớp kem lá dứa béo ngậy đan xen cùng lớp xôi ngọt dẻo chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy. Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Xôi đậu biếc cốt dừa kem lá dứa

Gạo nếp (Phần xôi) Hoa đậu biếc (Phần xôi) Nước cốt dừa (Phần xôi) Nước (Phần xôi) Trứng gà (Phần kem lá dứa) Nước cốt dừa (Phần kem lá dứa) Đường trắng (Phần kem lá dứa) Bột mì (Phần kem lá dứa) Bột bắp (Phần kem lá dứa) Lá dứa (khoảng 6 lá) Trứng gà (lòng đỏ)

Dụng cụ: , xửng hấp, nồi, bếp,...

Nguyên liệu làm xôi đậu biếc cốt dừa kem lá dứa

Cách chế biến Xôi đậu biếc cốt dừa kem lá dứa

  • Ngâm gạo nếp

    Đầu tiên, bạn ngâm 10gr đậu biếc trong nước nóng cùng 75gr gạo nếp. Phần gạo nếp còn lại bạn ngâm vào nước ấm trong vòng 30 phút.

  • Nấu xôi

    Chắt bỏ nước, cho gạo nếp vào khuôn vuông 15x15cm hoặc khuôn loaf 15cm.

    Hòa loãng 50ml nước cốt dừa với 50ml nước, thêm 1 ít muối, sau đó đổ vào khuôn và trộn đều với phần gạo nếp.

    Cho 1 ít lá dứa lên mặt rồi hấp xôi trong vòng 20 phút. Khi xôi chín, bạn lấy ra nén xôi thật chặt để tạo thành khối.

  • Làm kem lá dứa

    Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn với 60ml nước. Sau đó, bạn vắt hỗn hợp để lấy phần nước cốt.

    Cho vào tô 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 85gr đường, sau đó đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tiếp tục cho vào tô 2 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột bắp rồi trộn đều.

    Cho 100ml nước cốt dừa, nước lá dứa vào hỗn hợp trên, sau đó nấu trên lửa vừa và khuấy liên tục đến khi kem trứng hơi sánh lại thì tắt bếp.

    Lọc hỗn hợp qua rây, đổ từ từ lên mặt phần gạo nếp và hấp với lửa nhỏ.

    Mách nhỏ: Khi hấp, bạn không nên mở lửa to vì sẽ khiến phần kem bị rỗ.
  • Hoàn thành

    Khi xôi nguội hoàn toàn, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để lớp kem đông lại. Sau đó lấy ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Xôi đậu biếc cốt dừa kem lá dứa có màu sắc xanh mát mắt, lớp kem lá dứa béo ngậy, thơm nức mũi đan xen cùng lớp xôi deo dẻo, ngọt béo. Đây là món ăn vặt khá lý tưởng để gia đình bạn đổi vị vào những ngày oi bức đấy!

Vậy là với những bước đơn giản trên, bạn đã có ngay cho mình món xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa thơm ngon rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Xôi hoa đậu biếc cốt dừa kem lá dứa,kem xôi,xôi đậu biếc,xôi đậu biếc cốt dừa kem lá dứa,xôi đậu biếc cốt dừa,vào bếp,kem xôi,xôi đậu biếc,xôi đậu biếc cốt dừa kem lá dứa,xôi đậu biếc cốt dừa,vào bếp,