Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Xoài sấy dẻo bằng lò nướng

Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng ngọt lịm ăn vặt cực mê

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Xoài là loại trái cây không những có hương vị chua ngọt, thơm ngon mà còn rất giàu vitamin và khoáng chất. Hôm nay hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tham khảo ngay cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng để có một món ăn vặt vừa ngọt ngon lại vừa tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Nguyên liệu làm Xoài sấy dẻo bằng lò nướng

Xoài Đường cát

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

  • Bạn nên chọn xoài có thân quả căng đều, phần vỏ trơn láng, sáng mịn, có thể xuất hiện vài nối lấm tấm màu nâu tự nhiên.
  • Xoài ngon khi cầm rất chắc tay và phần chân cuống hơi lún xuống, thường đây sẽ là những quả ngon và ngọt.
  • Những quả xoài chín tự nhiên thường có mùi thơm đặc trưng, bạn nên chọn những quả có mùi thơm, càng thơm càng ngon.
  • Không chọn quả xoài quá chín, đã bị dập nát và có mùi chua như lên men, ngoài ra cũng không nên chọn quả không nở căng đều, vì đây có thể là xoài chín ép, ăn không ngọt và ngon.

Nguyên liệu làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , dao, thớt, khay nướng,...

Cách chế biến Xoài sấy dẻo bằng lò nướng

  • Sơ chế xoài

    Xoài mua về trước tiên bạn rửa sạch, thấm cho ráo nước rồi gọt vỏ. Tiếp theo, bạn cắt mỗi bên má xoài thành 2 lát có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.

  • Rim xoài với đường

    Bạn cho xoài đã sơ chế vào nồi, thêm 200gr đường, 700ml nước lọc, bạn mở lửa lớn nấu sôi trong 2 phút rồi chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp và nấu thêm 15 phút.

    Khi xoài đã nguội bớt, bạn cho nồi xoài vào ngăn mát tủ lạnh để từ 6 - 12 tiếng.

  • Sấy xoài bằng lò nướng

    Lúc này bạn lấy xoài ra khỏi tủ lạnh, để sấy xoài nhanh khô hơn, bạn làm lỏng bớt nước đường bao quanh xoài bằng cách thêm 700ml nước nóng, đảo đều rồi vớt xoài ra để ráo nước.

    Khi xoài đã ráo nước, bạn xếp xoài lên khay nướng, mở trước lò nướng 100 độ C trong 10 phút rồi bạn cho khay xoài vào sấy ở 100 độ C trong vòng 2 tiếng. Sau khi nướng xong, để xoài khô hơn bạn có thể đem phơi dưới nắng lớn khoảng 2 - 3 tiếng nữa nhé!

  • Hoàn thành

    Khi đã sấy đủ thời gian, bạn cho khay xoài ra để nguội bớt, áo đều hết những lát xoài 1 lớp đường nữa là hoàn thành rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Xoài sấy dẻo bằng lò nướng cho ra thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt cùng mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu.

    Xoài khi ăn dẻo mềm có vị chua nhẹ xen lẫn ngọt thanh rất vừa miệng, chắc hẳn thành viên nào trong nhà bạn cũng sẽ mê món ăn vặt "cực phẩm" này cho mà xem.

Cách bảo quản xoài sấy dẻo

  • Sau khi chế biến, nếu chưa dùng hết một lần thì bạn có thể bảo quản xoài sấy dẻo bằng cách cho phần mứt xoài vào túi nilon buộc chặt lại, hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm và đóng kín nắp lại.
  • Để mứt xoài ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng máy hút chân không để giúp thành phẩm bảo quản được lâu, tránh ẩm thấp từ bên ngoài xâm nhập vào.

Với cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng mà HAY ĂN vừa hướng dẫn trên, chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng chuẩn bị ngay cho mình một món ăn vặt cực bắt miệng với sự mềm dẻo cùng vị ngọt thơm cho bản thân và cả gia đình rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Xoài sấy dẻo bằng lò nướng,cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng,làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng,xoài sấy dẻo bằng lò nướng,cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng,làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng,xoài sấy dẻo bằng lò nướng,