Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Xoài lắc

Cách làm xoài lắc chua ngọt ngon hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Xoài lắc là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hương vị chua, ngọt, mặn và cay hòa quyện một cách hài hòa và hoàn hảo. Với cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng, đây cũng là lựa chọn hàng đầu để chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món xoài lắc theo công thức chuẩn ngon nhé.

Nguyên liệu làm Xoài lắc

Xoài keo Ớt Muối tôm (hoặc muối Tây Ninh) Nước mắm Đường

Cách chọn mua xoài tươi ngon

  • Để món xoài lắc được ngon bạn nên chọn xoài có lớp vỏ xanh đậm hoặc có pha chút vàng thì xoài sẽ giòn ngon hơn.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách ấn vào thử, nên mua những quả còn cứng vì chúng còn tươi và khi chế biến bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt.
  • Những quả xoài sống ngon là những quả có phần eo tròn và thon nhỏ dần về phần đuôi.
  • Bạn nên chọn những quả có phần vỏ căng bóng nhìn tươi mới, ưu tiên chọn những quả có phần cuống còn hơi ướt, tươi và còn dính mủ.

Nguyên liệu làm xoài lắc

Cách chế biến Xoài lắc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch dưới nước. Sau đó cắt thành khúc vừa ăn

    Ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Nấu nước sốt

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 5 muỗng canh nước mắm và đun sôi. Sau khi nước mắm sôi, cho vào 3 muỗng đường và khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Cho thêm ớt vào và nấu khoảng 2 phút để nước mắm dần sệt lại thì tắt bếp. Để nguội.

  • Lắc xoài

    Cho xoài hộp có nắp. Rắc lên 1 muỗng canh muối tôm. Đổ toàn bộ nước mắm vào. Đậy nắp lại và lắc đều khoảng 30 giây cho xoài thấm gia vị.

    Mách nhỏ

    • Bạn nên sử dụng loại muối tôm hạt to để sau khi lắc, muối dính lên từng miếng xoài sẽ ngon hơn nhé.
    • Có thể điều chỉnh lượng muối cho vào theo khẩu vị của bạn.
  • Thành phẩm

    Xoài lắc sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt, giòn giòn hòa quyện cùng với nước mắm đường ngọt ngọt, mặn mặn, kết hợp thêm một ít vị cay nhẹ từ muối tôm và ớt tươi, ngon tuyệt cú mèo, chắc chắn bạn chỉ muốn ăn hoài.

    Bạn nên thưởng thức món ăn vặt này sau khi làm xong để giữ được độ giòn và ngon của xoài nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành món xoài lắc thơm ngon và cực hấp dẫn. Xoài vẫn giữ được độ giòn và ngọt khi thưởng thức kết hợp cùng nước mắm và muối tôm mằn mặn giúp bùng nổ vị giác và kích thích bạn muốn ăn nhiều hơn nữa. Lưu lại công thực và thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè vào dịp gặp mặt sắp tới nhé!

Từ khóa: Xoài lắc,cách làm xoài lắc,xoài lắc,cách làm xoài lắc ngon,xoài lắc muối,cách làm xoài lắc ngon nhất sài gòn,cách làm xoài lắc,xoài lắc,cách làm xoài lắc ngon,xoài lắc muối,cách làm xoài lắc ngon nhất sài gòn,cách làm xoài lắc,xoài lắc,cách làm xoài lắc ngon,xoài lắc muối,cách làm xoài lắc ngon nhất sài gòn,