Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Xoài dầm sữa chua

Cách làm xoài dầm sữa chua thơm ngon mát lạnh mùa hè

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Giữa thời tiết oi bức như hiện nay mà có ly xoài dầm sữa chua thơm ngon, mát lạnh thì còn gì bằng. Vậy thì ngần ngại gì mà không vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay món tráng miệng siêu mát lạnh hạ nhiệt cho ngày nắng nóng thôi nào.

Nguyên liệu làm Xoài dầm sữa chua

Xoài chín (khoảng 300gr) Sữa chua Sữa đặc Sữa tươi Đường Bột béo Nước cốt chanh

Cách chọn mua tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả xoài chín vàng đều bên ngoài vỏ, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của xoài chín.
  • Xoài chín thơm ngon sẽ có lớp vỏ ngoài căng bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay.
  • Khi chọn xoài chín bạn nên lưu ý khi ấn nhẹ vào phần thịt xoài ở gần cuống có cảm giác cứng, không bị mềm nhũn thì nên mua vì đây là xoài chín tự nhiên.
  • Không mua những trái xoài khi sờ vào có cảm giác thịt xoài mềm nhũn, trên da xoài có những vết thâm đen.

Nguyên liệu làm món xoài dầm sữa chua

Cách chế biến Xoài dầm sữa chua

  • Trộn hỗn hợp sữa chua kem béo

    Cho vào 15gr đường và 15gr bột béo rồi trộn đều lên. Sau đó cho từ từ 10ml nước sôi vừa cho vào vừa khuấy cho đường và bột béo tan vào nước.

    Tiếp theo bạn cho sữa chua vào và tiếp tục khuấy cho sữa chua hòa quyện cùng với hỗn hợp đường và bột béo.

    Để tăng hương vị cho món ăn bạn hòa thêm vào hỗn hợp 1 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn có thể tăng lượng nước cốt chanh tùy theo khẩu vị nhé.

  • Cắt xoài

    Xoài bạn mua về rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó bạn cắt hạt lựu vừa ăn.

  • Làm xoài dầm sữa chua

    Cho xoài vào ly, lần lược 1 lớp xoài 1 lớp nước đá rồi 1 lớp xoài. Cho vào 40ml (khoảng 2 muỗng canh) hỗn hợp sữa chua kem béo và cho 1 lớp nước đá, 1 lớp xoài cho đến khi đầy ly.

    Cuối cùng bạn cho thêm 10ml (khoảng 1 muỗng canh) hỗn hợp sữa chua kem béo, 30ml sữa tươi, 30ml sữa đặc là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Món xoài dầm sữa chua thơm ngon, với lớp sữa chua béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt cuốn hút kết hợp với xoài mềm, thơm, ngọt tự nhiên đúng là cực phẩm. Bạn sẽ không cưỡng lại được sự hấp dẫn của món này đâu nhé!

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc và đường trong món ăn tùy theo khẩu vị.
  • Phần nước cốt chanh cũng có thể tăng lên nếu như bạn thích phần nước có vị chua nhiều.
  • Lúc cho nước sôi vào hỗn hợp đường và bột béo bạn phải khuấy đều tay, cho nước vào từ từ trách trường hợp bột béo bị vón cục.
  • Chọn xoài cát chu hoặc xoài cát hòa lộc chín khi làm món ăn sẽ ngon hơn các loại xoài khác.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm xoài dầm sữa chua thơm ngon mát lạnh mùa hè. Hãy thực hiện ngay món ăn này theo công thức siêu đơn giản và tiện lợi mà chúng mình gợi ý nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube COOKING TODAY

Từ khóa: Xoài dầm sữa chua,Cách làm xoài dầm sữa chua ngon,cách làm xoài dầm sữa chua,xoài dầm sữa chua,xoài dầm sữa,xoài dầm,Cách làm xoài dầm sữa chua ngon,cách làm xoài dầm sữa chua,xoài dầm sữa chua,xoài dầm sữa,xoài dầm,Cách làm xoài dầm sữa chua ngon,cách làm xoài dầm sữa chua,xoài dầm sữa chua,xoài dầm sữa,xoài dầm,