Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Xơ mít chiên giòn

Cách làm xơ mít chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã từng biết đến mít chiên giòn nhưng đã bao giờ nghe qua xơ mít chiên giòn chưa nhỉ? Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món xơ mít chiên giòn cực đơn giản và vô cùng thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Xơ mít chiên giòn

Xơ mít Trứng gà Bột chiên giòn Bún tươi Đậu phộng Ngò rí Rau sống (xà lách/húng lủi/rau thơm) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/đường/hạt nêm/tiêu)

Xơ mít mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua một trái mít hoặc một miếng mít được bán tại chợ hoặc các siêu thì, thưởng thức phần múi mít ngọt ngọt thơm thơm rồi tận dụng phần xơ mít để chế biến món ăn này nhé.
  • Thường xơ mít sẽ không được bày bán riêng lẻ, nếu mua được miếng mít ngon thì bạn cũng đừng bỏ phần xơ mà hãy thử thực hiện món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm xơ mít chiên giòn

Cách chế biến Xơ mít chiên giòn

  • Sơ chế xơ mít

    Sau khi dùng xong phần múi mít, bạn xé rời phần xơ mít thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem rửa sơ với nước để xơ mít sạch hết bụi bẩn.

    Sau cùng là cho xơ mít ra một cái rổ để xơ mít thật ráo nước.

  • Trộn bột

    Trước tiên, bạn cần cắt bỏ gốc và rửa thật sạch 2 nhánh ngò rí với nước rồi cắt nhỏ chúng.

    Chuẩn bị một cái lớn, đập vào 2 quả trứng gà. Sau đó thêm vào phần bột chiên giòn đã chuẩn bị và thêm vào một ít tiêu xay.

    Thêm vào khoảng 100ml nước lọc rồi dùng phới lòng đánh đều cho hỗn hợp hòa vào nhau. Nếu không có phới lòng, bạn có thể sử dụng đũa hoặc nĩa đều được.

    Mách bạn

    • Nếu hỗn hợp bột quá đặc, bạn có thể cho thêm nước và tiếp tục trộn đều lên nha.
    • Nhưng chỉ nên cho lượng nước vừa phải, không nên cho quá nhiều nước khiến hỗn hợp bột bị loãng thì thành phẩm sẽ không đẹp mắt.
  • Trộn xơ mít với bột

    Cho phần xơ mít đã sơ chế vào hỗn hợp bột vừa pha, tiếp trộn thật đều để xơ mít có thể áo đều bột nha.

    Lúc này hỗn hợp có thể đặc hơn nên bạn có thể cho thêm nước để dễ dàng thao tác hơn.

  • Rang đậu phộng

    Để rang đậu phộng ngon bạn nên chuẩn bị một cái chảo gang dày để đậu không bị khét và chín đều.

    Bắc chảo lên bếp cho đậu phộng vào chảo thêm vào 1 muỗng canh muối hột rồi dùng đũa hoặc sạn để trộn đều.

    Rang đậu phộng khoảng 10 - 15 phút là hoàn thành. Cho ra dĩa, chờ nguội và bóp nhẹ để tách bỏ phần vỏ đậu phộng.

  • Chiên xơ mít

    Cho phần dầu ăn đã chuẩn bị vào chảo và tiến hành đun nóng. Dầu ăn nóng lên thì bạn múc từng vá hỗn hợp xơ mít cho vào chảo để chiên.

    Lúc này, bạn có thể tạo hình xơ mít theo hình dáng mà bạn yêu thích nhé.

    Mách bạn

    • Bạn nên chiên lần lượt từng miếng để xơ mít chín đều và đẹp mắt hơn.
    • Không nên để xơ mít chồng chéo lên nhau, điều này sẽ khiến xơ mít chín không đều và có thể bị khét.

    Bạn cứ tiếp tục chiên cho đến khi hết phần xơ mít đã chuẩn bị là hoàn thành món ăn.

  • Thành phẩm

    Chỉ với những bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn cực hấp dẫn từ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc. Xơ mít được chiên vàng giòn và thơm ngon nức mũi.

    Cắn một miếng thì giòn rôm rốp và mùi hương tràn ngập khoang miệng. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ăn cùng bún tươi, thêm rau sống và chan vào một ít nước mắm chua ngọt đấy.

Cách xử lý khi bị dính mủ mít

  • Khi bị mủ mít dính vào tay khi sơ chế, bạn có thể dùng nước ấm để rửa tay cùng với một lát chanh tươi.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng dầu hỏa hoặc xăng để tẩy đi lớp mủ. Sau đó rửa lại với xà phòng để khử đi mùi hôi của dầu hay xăng

Trên đây là công thức hướng dẫn chi tiết cách làm xơ mít chiên giòn cực đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube HƯƠNG VỊ MIỀN ĐÔNG

Từ khóa: Xơ mít chiên giòn,xơ mít chiên giòn,cách làm xơ mít chiên giòn,xơ mít chiên,xơ mít,mít,xơ mít chiên giòn,cách làm xơ mít chiên giòn,xơ mít chiên,xơ mít,mít,xơ mít chiên giòn,cách làm xơ mít chiên giòn,xơ mít chiên,xơ mít,mít,