Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vọp nướng mỡ hành

Cách làm vọp nướng mỡ hành thơm ngọt hấp dẫn ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vọp là một loại hải sản sống ở nước ngọt được nhiều người yêu thích vì thịt thơm ngon và có thể chế biến được nhiều món. Cùng vào bếp với HAY ĂN để tham khảo ngay công thức vọp nướng mỡ hành cực ngon, béo và thưởng thức món nướng này ngay nào.

Nguyên liệu làm Vọp nướng mỡ hành

Vọp Đậu phộng rang Hành lá Dầu ăn

Cách chọn mua vọp tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con vọp còn nguyên vỏ, có hình chóp và khép chặt với nhau, khi cầm lên lắc thì nghe tiếng động và vỏ vọp không bị quá khô.
  • Ưu tiên chọn mua vọp mình tròn, không quá to vì đây là những con vọp có nhiều thịt và săn chắc hơn.
  • Tránh chọn vọp có thể dễ dàng tách rời vỏ bằng tay hoặc vọp đã tách vỏ, lớp vỏ bị khô, đây là những con vọp đã chết hoặc để lâu, khi ăn sẽ không được ngon.

Nguyên liệu thực hiện món vọp nướng mỡ hành

Cách chế biến Vọp nướng mỡ hành

  • Sơ chế vọp

    Vọp mua về bạn ngâm khoảng 2 - 3 tiếng trong nước vo gạo cùng với một vài lát ớt. Sau khi ngâm xong thì bạn rửa lại với nước sạch thêm vài lần nữa.

    Cách sơ chế vọp đúng cách, sạch cát:

    • Cách 1: Ngâm vọp ngập trong nước muối pha loãng cùng 1 ít ớt cắt lát, để yên khoảng 2 - 3 giờ vọp sẽ nhả sạch cát, chất dơ.
    • Cách 2: Sau khi ngâm vọp khoảng 2 giờ trong nước muối pha loãng, bạn hãy đun sôi nồi nước có pha ít giấm trắng, cho vọp vào vừa luộc vừa khuấy để vọp nhả hết cặn bẩn trong khoảng 3 - 5 phút thì vớt ra.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, đậu phộng cho vào cối rồi giã nhỏ vừa phải không quá nhỏ.

  • Làm mỡ hành

    Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho vào 200ml dầu ăn, bạn nấu trên lửa lớn cho đến khi dầu sôi thì cho dầu vào tô hành lá đã cắt sẵn, trộn đều là bạn đã có ngay 1 tô mỡ hành rồi.

  • Nướng vọp

    Đầu tiên, bạn cho vọp lên vỉ, nướng trực tiếp trên bếp than đỏ. Khi vọp hé miệng thì bạn tách vỏ ra rồi cho mỡ hành và đậu phộng vào, tiếp tục nướng cho đến khi mỡ hành sôi lên và sệt lại, ngấm sâu vào bên trong thịt vọp là món ăn đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món vọp nướng mỡ hành khi vừa nướng xong sẽ có mùi thơm lừng hấp dẫn, kích thích vị giác.

    Khi thưởng thức món vọp nướng mỡ hành, bạn có thể cảm nhận rõ vị dai ngon của thịt vọp hòa quyện cùng với vị béo ngậy của mỡ hành, ăn cùng nước chấm sẽ rất đậm đà.

Vậy là đã hoàn thành xong món vọp nướng mỡ hành thơm ngon rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Vọp nướng mỡ hành,vọp nướng mỡ hành,cách làm vọp nướng mỡ hành,món vọp nướng mỡ hành,cách làm vọp nướng,vọp nướng,vọp nướng mỡ hành,cách làm vọp nướng mỡ hành,món vọp nướng mỡ hành,cách làm vọp nướng,vọp nướng,