Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vỏ hoành thánh 3 màu

Cách làm vỏ hoành thánh 3 màu dai ngon cực đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    3 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bạn muốn tự tay mình làm ra những chiếc vỏ hoành thánh nhiều màu sắc mà không cần phải ra cửa hàng mua về. Vậy, hãy để HAY ĂN hướng dẫn cho bạn cách làm vỏ hoành thánh 3 màu dai ngon cực đơn giản ngay tại nhà. Cùng vào bếp bắt tay làm ngay món hấp này nhé!

Nguyên liệu làm Vỏ hoành thánh 3 màu

Bột mì Trứng gà Ml nước dền Nước lá dứa Muối Nước

Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ hoành thánh 3 màu

Cách chế biến Vỏ hoành thánh 3 màu

  • Trộn bột

    Ray mịn 200gr bột mì vào một chiếc tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối và trộn đều.

    Tạo một cái giếng ở giữa. Rót trứng vào, dùng chày hoặc muỗng trộn đều từ trong ra ngoài.

    Mẹo: Nếu thấy bột khô thì thêm một ít nước từ từ.
  • Nhào bột

    Nhào đều tay phần bột đã trộn trong tô, khi phần bột đã tạo cục thì mang ra thớt tiếp tục nhào cho bột và trứng hòa quyện.

    Sau khi bột thành 1 khối, bạn chia bột ra làm 3 phần bằng nhau.

    Mẹo:

    • Bột ướt nên khi bắt đầu nhào dễ bị dính. Vì vậy, cần rắc một ít bột mì lên thớt và xoa ở tay để dễ nhồi hơn.
    • Khi nhồi bột cần nhồi mạnh tay, nhồi càng lâu thì bột càng mịn, dẻo và ngon hơn.
    • Trước khi chia bột thành 3 phần ta dùng tay lăn nhẹ tạo thành hình dài để dễ chia.
  • Pha màu và ủ bột

    Pha 10ml nước củ dền vào cục bột thứ nhất. Kế tiếp pha 10ml nước lá dứa vào cục bột thứ 2.

    Nhồi mịn từng khối bột và cho vào bát bọc kín miệng ủ trong 30 phút.

    Mẹo:

    • Làm dẹp phần bột trước khi cho nước củ dền và nước lá dứa vào để dễ dàng nhồi và đều màu nhanh hơn.
    • Ngoài 2 loại nước lá dứa và củ dền, chúng ta có thể thay thế hoặc thêm nhiều màu sắc đa dạng từ các loại rau củ quả tự nhiên sẵn có như xay nhuyễn rau củ hay ép lấy nước. Ngoài ra có thể sử dụng bột tạo màu.
  • Cắt tạo lá hoành thánh

    Lấy từng phần bột ra ngoài thớt sau khi ủ, rãi một ít bột chống dính và tiến hành cán bột thật mỏng.

    Sau đó cắt bột thành từng lá hoành thánh vuông có cạnh khoảng 8 cm.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng chúng ta đã có những chiếc vỏ hoành thánh 3 màu nổi bật dùng để gói nhân và chế biến như bình thường.

Cách bảo quản hoành thánh 3 màu

  • Bột vỏ hoành thánh để lâu sẽ dễ bị khô và hư vì vậy khi chưa sử dụng ngay, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đá không quá 1 tháng (trước khi bỏ xuống ngăn mát 4 - 6h để vỏ bánh mềm lại hoặc để nhiệt độ ngoài trời khoảng 2 tiếng).
  • Hoành thánh bỏ tủ lạnh sẽ dễ bị rách, khô khi gói. Vì vậy, khuyên bạn chỉ nên làm vừa đủ không nên làm nhiều.

Với công thức làm vỏ hoành thánh 3 màu đơn giản trên HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thành công với món hoành thánh của mình!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Vỏ hoành thánh 3 màu,vào bếp,cách làm vỏ hoành thánh,làm vỏ hoành thánh,vỏ hoành thánh,làm vỏ hoành tránh dai,vào bếp,cách làm vỏ hoành thánh,làm vỏ hoành thánh,vỏ hoành thánh,làm vỏ hoành tránh dai,