Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vỏ bánh tacos (bánh tortilla) 3 màu từ rau củ

Cách làm vỏ bánh tacos (bánh tortilla) 3 màu từ rau củ đẹp mắt, thơm ngon

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh Tortilla là một món bánh phổ biến ở Mexico, được dùng làm vỏ bánh ăn kèm với nhân thịt, cá, rau củ,... rất thơm ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện vỏ bánh Tortilla 3 màu từ rau củ nhé!

Nguyên liệu làm Vỏ bánh tacos (bánh tortilla) 3 màu từ rau củ

Rau bina (cải bó xôi) Cà rốt Bột mì đa dụng Muối Bột baking powder Sữa tươi không đường Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau bina (cải bó xôi) tươi ngon

  • Bạn chọn những bó cải bó xôi còn nguyên gốc, tươi xanh.
  • Lá có màu xanh tươi, không quá đậm là rau cải còn non, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
  • Không nên chọn các bó rau vàng úa, bị dập, gãy hay hư thối.

Cách chọn mua cà rốt ngon

  • Nên chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng, vì đây là những quả ngon, nhiều vitamin.
  • Nên chọn mua những củ có phần lõi nhỏ, vì lõi càng nhỏ củ càng ngọt.
  • Bạn không nên chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, vì đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, củ ăn không ngọt, ít dưỡng chất.
  • Không chọn mua củ có hình dáng méo, màu sẫm, bị dập, cành lá bị héo, dập.

Nguyên liệu làm vỏ bánh Tortilla

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, cán bột, màng bọc thực phẩm, khăn sạch,...

Cách chế biến Vỏ bánh tacos (bánh tortilla) 3 màu từ rau củ

  • Xay rau bina

    Cải bó xôi cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngắt thành 3 khúc rồi cho rau vào máy xay, xay chung với 100ml nước tới khi nhuyễn.

  • Xay cà rốt

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc nhỏ cho vào máy xay, xay chung với 110ml nước tới khi nhuyễn.

    Mách bạn: Bạn nên cắt nhỏ cà rốt, để việc xay nhuyễn được dễ dàng hơn.
  • Trộn và nhồi bột

    Trộn bột màu trắng: Bạn cho vào tô 200gr bột mì đa dụng, 3gr muối, 3gr bột baking powder, 1 muỗng canh dầu ăn, 60ml sữa tươi không đường, 60ml nước ấm rồi trộn đều cho bột kết dính.

    Sau đó, dùng tay nhào bột đến khi bột mịn, chạm vào không dính tay là đạt. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại để bột nghỉ 30 phút.

    Làm tương tự cách trộn bột màu trắng nhưng thay 60ml sữa tươi không đường, 60ml nước ấm lần lượt thành nước rau bina, nước xay cà rốt để thu được bột màu xanh và màu vàng.

    Mách bạn:

    • Trong lúc nhồi bột, nếu bột đã hút hết nước nhưng vẫn khô và dễ vỡ thì bạn cần cho thêm ít nước vào và tiếp tục nhào cho đến khi đạt yêu cầu.
    • Còn nếu bột quá dính thì hãy thêm ít bột mì để bột được mịn hơn.
  • Chia bột và tạo hình

    Chia khối bột trắng thành 4 phần bằng nhau, lấy ra 1 phần rồi vo tròn lại. Rắc 1 ít bột mì lên viên bột, cán bột thành những miếng mỏng.

    Sau đó sử dụng 1 cái dĩa có đường kính 26cm úp lên khối bột rồi cắt phần bột dư xung quanh để bánh được tròn đều. Bạn có thể thay đổi kích cỡ bánh để tùy nhu cầu sử dụng. Tiếp tục cán mỏng những phần bột màu trắng còn lại.

    Bạn làm tương tự với khối bột màu xanh và màu vàng.

    Lưu ý:

    • Khi cán bột, các bạn cán bột thành những bánh bột tròn mỏng, kích thước gần bằng bánh tráng đa nem nhưng dày hơn. Bạn sử dụng phương pháp cán từ trung tâm khối cầu ra các cạnh để có được hình tròn đều nhất có thể.
    • Trước khi cán, nên rải một lớp bột mì để khi cán bánh, bánh không bị dính vào cán bột.
    • Khi nướng bánh sẽ co lại vì vậy khi tạo hình bạn nên làm lớn hơn kích cỡ mà bạn muốn nhé!.
  • Nướng bánh trên chảo

    Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo chống dính, đặt chảo lên bếp và mở lửa lớn.

    Sau đó cho bánh vào chảo và bắt đầu nướng mỗi mặt từ 1 tới 2 phút cho tới khi thấy bánh có các vết xém nâu nhạt, hơi rộp thì lấy bánh ra.

    Mách bạn: Ngoài cách nướng trên, bạn cũng có thể nướng bánh bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được nhé!
  • Thành phẩm

    Khi bạn vừa lấy bánh ra khỏi chảo, hãy đặt bánh vào một cái khăn lớn thật sạch và bọc bánh lại.

    Bánh có thể hơi khô và giòn khi vừa rán xong nhưng sẽ nhanh chóng bay hơi và mềm lại khi được ủ bên trong chiếc khăn.

    Sau khi đã hoàn thành công đoạn làm vỏ bánh Tortilla. Bạn có thể sử dụng chúng để kết hợp với các nguyên liệu khác nhau như thịt, cá, trứng, rau củ,... để chế biến bữa sáng cho cả gia đình.

    Rất đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Thông tin về bánh Tortilla

Bánh Tortilla hay Tortilla là một loại bánh mì dạng dẹt được làm từ bột bắp hoặc bột mì có xuất xứ từ Mexico.

Tuy nhiên, người Mexico chủ yếu sử dụng bột bắp không chỉ bởi vì bắp là lương thực chính của đất nước này mà bánh Tortilla được làm từ bột bắp cũng có hương vị thơm, nồng và ngon hơn so với loại được làm từ bột mỳ.

Loại bánh này có thể được chế biến theo dạng chiên, nướng hoặc hấp.

Vỏ bánh Tortilla 3 màu từ rau củ đẹp mắt, thơm ngon rất dễ thực hiện đung không nào. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức của HAY ĂN nhé!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube : 매일맛나 delicious day

Từ khóa: Vỏ bánh tacos (bánh tortilla) 3 màu từ rau củ,cách làm vỏ bánh tortilla,bánh tortilla,vỏ bánh tortilla,tortilla,bánh mì tortilla,cách làm vỏ bánh tortilla,bánh tortilla,vỏ bánh tortilla,tortilla,bánh mì tortilla,cách làm vỏ bánh tortilla,bánh tortilla,vỏ bánh tortilla,tortilla,bánh mì tortilla,