Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vỏ bánh pizza không cần nhồi

Cách làm vỏ bánh pizza không cần nhồi mềm thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Không cần nhồi bột vất vả, bạn cũng có thể thực hiện thành công món bánh pizza thơm ngon như ngoài hàng chỉ với công thức đơn giản. Hãy vào bếp ngay và thực hiện cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Vỏ bánh pizza không cần nhồi

Bột mì số 13 Sữa tươi Nước Men instant Muối Đường Dầu oliu Topping (hành tây/thơm/bông cải xanh/phô mai mozzarella/xúc xích)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh pizza không cần nhồi

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn

Cách chế biến Vỏ bánh pizza không cần nhồi

  • Trộn bột bánh mì

    Cho vào tô 250gr bột mì, 4gr men instant, 4gr muối, 4gr đường rồi trộn đều.

    Cho thêm 100ml sữa tươi vào hỗn hợp bột khô rồi trộn đều đến khi bột kết dính.

    Sau đó, cho vào 20ml dầu oliu và tiếp tục trộn đến khi bột tạo thành khối.

    Lưu ý:

    • Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu.
    • Nếu bạn mua loại men có chữ “instant” thì có thể sử dụng ngay. Còn nếu men khô không có chữ “instant” thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 35 - 40 độ C, khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc yếu hoạt động của men).
  • Ủ bột lần 1

    Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 15 phút.

  • Trộn và ủ bột lần 2

    Sau 15 phút, bạn dùng phới ép hết bọt khí ra khỏi khối bột rồi trộn bột theo chiều từ ngoài vào trong từ 3 - 5 phút. Bọc kín bột và để nghỉ 15 phút.

    Lặp lại quá trình trộn bột thêm 2 lần nữa là hoàn tất.

    Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ đến khi bột nở gấp đôi trong 1 tiếng.

  • Nhào và tạo hình vỏ bánh

    Áo bột mì khô rồi cho khối bột ra ngoài bàn, nhào sơ để ép hết bọt khí ra.

    Tiếp theo, chia bột ra làm 2 phần. Dùng tay cuộn, gấp bột khoảng 3 phút rồi vê tròn.

    Cho khối bột lên 1 tấm giấy nến, rắc thêm bột khô để chống dính. Dùng tay để dàn đều bột, vừa xoay tấm giấy nến vừa ấn vào giữa để tạo phần lõm bên trong bánh.

    Cuối cùng, dùng nĩa xăm đều lên mặt bánh để không bị phồng khi nướng.

    Mách nhỏ:

    • Nếu chia ra làm 2 phần bột, bạn sẽ được 2 chiếc bánh có đường kính 25cm.
    • Bạn có thể làm viền bánh dày hoặc mỏng tùy theo sở thích.
  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 250 độ C trong 15 phút, sau đó nướng bánh trong khoảng 5 - 6 phút ở 250 độ C.

  • Chuẩn bị nhân bánh

    Cắt múi cau hành tây.

    Thái sợi nhỏ xúc xích.

    Cắt nhỏ bông cải xanh và thơm.

  • Nướng bánh lần 2

    Phết đều sốt cà chua và rắc phô mai, hành tây, xúc xích, thơm, bông cải lên mặt bánh. Sau đó, phủ lên trên 1 lớp phô mai nữa.

    Nướng bánh lần 2 ở 250 độ C trong 10 phút là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Vỏ bánh pizza mặc dù không cần nhồi nhưng vẫn giòn xốp, dai mềm kết hợp cùng nhân phô mai béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng.

Cách bảo quản vỏ bánh pizza lâu ngày

Bạn cho vỏ bánh đã tạo hình vào túi kín, bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh và sử dụng trong 1 - 1.5 tháng.

Với công thức chia sẻ từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công vỏ bánh pizza không cần nhồi để chế biến ra nhiều món bánh pizza thơm ngon nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Gaeul's Kitchen

Từ khóa: Vỏ bánh pizza không cần nhồi,vỏ bánh không cần nhồi,cách làm vỏ bánh pizza không cần nhồi,cách làm vỏ bánh pizza,các làm đế bánh pizza,món bánh,vỏ bánh không cần nhồi,cách làm vỏ bánh pizza không cần nhồi,cách làm vỏ bánh pizza,các làm đế bánh pizza,món bánh,vỏ bánh không cần nhồi,cách làm vỏ bánh pizza không cần nhồi,cách làm vỏ bánh pizza,các làm đế bánh pizza,món bánh,