Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm vỏ bánh hamburger keto từ bột hạnh nhân không cần nhào
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vỏ bánh hamburger keto
Trứng gà Đường ăn kiêng truvia Bột nổi (baking powder) Bột hạnh nhân (khoảng 120gr) Muối Kem phô mai (cream cheese) Phô mai mozzarella Mè trắng Bơ lỏng (dùng quét mặt bánh)Muối hồng hay còn gọi muối hồng Himalaya là một loại muối được khai thác bằng tay ở mỏ muối Khewra gần dãy Himalaya thuộc Pakistan. Loại muối này tự nhiên có một màu hồng nhạt và ít được tinh chế nên rất tinh khiết. Tuy nhiên nếu không có muối hồng, bạn có thể thay thế bằng muối thông thường.
Dụng cụ thực hiện
Máy trộn bột, lò nướng,...
Cách chế biến Vỏ bánh hamburger keto
-
Trộn bột bánh
Cho vào cối trộn bột 1 quả trứng gà, 1/4 muối hồng, 1 gói đường ăn kiêng truvia, 1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder), 1 cốc bột hạnh nhân (khoảng 120gr). Đậy nắp cối, nhấn nút trộn bột thành 2 lần, mỗi lần 5 giây.
Mách nhỏ: Bạn không xay trộn hỗn hợp quá lâu mà cứ xay 5 giây thì nghỉ một lần để hỗn hợp hòa quyện đều với nhau. -
Trộn bột với phô mai
Cho vào chén 2 muỗng cà phê kem phô mai (cream cheese), 120gr phô mai mozzarella. Để chén phô mai vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình 30 giây để phô mai chảy ra.
Cho phô mai đã chảy lỏng vào cối trộn cùng bột hạnh nhân thêm 5 giây, ta thu được hỗn hợp bột quyện dẻo.
Mách nhỏ: Dùng phô mai trộn bột giúp bánh mì dai, thơm hơn. -
Tạo hình bánh
Lấy khối bột ra mặt phẳng sạch, nhồi sơ lại bằng tay.
Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần bạn vo thành viên tròn.
Phủ một ít mè trắng lên mặt bánh rồi đem đi nướng.
-
Nướng bánh
Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C để lò ổn định nhiệt độ.
Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút là bánh chín.
Bạn lấy bánh ra quét một ít bơ lỏng lên mặt bánh là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Vỏ bánh hamburger keto làm từ bột hạnh nhân dai mềm, ngọt nhẹ, thơm lừng mùi bơ và mè trắng. Bạn có thể kẹp vô giữa bánh trứng ốp la, thịt gà, thịt bò, các loại rau sống,... để ăn sáng, ăn nhẹ đều được.
Mẹo bảo quản bánh
- Sau khi nướng, bạn chờ bánh nguội hoàn toàn sau đó cho bánh vào hộp đậy kín nắp hoặc túi có khóa zip dùng trong ngày ở nhiệt độ phòng.
- Nếu ăn không hết bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần, ngăn đông 1 tháng. Khi ăn bạn chỉ cần lấy bánh ra làm nóng lại bằng lò vi sóng.
Thật dễ dàng để có vỏ bánh hamburger keto dai thơm, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo nguồn hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Góc Bếp Giảm Béo
Từ khóa: Vỏ bánh hamburger keto từ bột hạnh nhân,vỏ hamburger keto,vỏ bánh mì hamburger,bánh hamburger keto,bánh hamburger,món bánh,vỏ hamburger keto,vỏ bánh mì hamburger,bánh hamburger keto,bánh hamburger,món bánh,vỏ hamburger keto,vỏ bánh mì hamburger,bánh hamburger keto,bánh hamburger,món bánh,