Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng

Cách làm vỏ bánh gối bằng bột mì đa dụng chuẩn giòn, để được lâu

  • Chuẩn bị

    3 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những chiếc bánh gối vàng ruộm, nóng hổi, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể vào bếp tự làm vỏ bánh từ bột mì rất đơn giản theo hướng dẫn của HAY ĂN dưới đây.

Nguyên liệu làm Vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng

Bột mì đa dụng Bột bắp Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh gối

Cách chế biến Vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 200gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối, 100ml nước lọc. Bạn dùng phới lồng trộn cho đều bột.

    Tiếp đến, bạn dùng tay nhào sơ, gom bột thành khối.

  • Nhào bột bánh

    Tiếp theo, bạn lấy bột ra mặt phẳng sạch, dùng tay nhào bằng cách gấp đôi khối bột và miết đẩy ra xa, lặp lại thao tác liên tục khoảng 30 để bột quyện thành khối dẻo mịn và không còn bột rơi bên ngoài.

    Trong quá trình nhào, nếu thấy bột bị khô thì bạn dùng 20ml nước chia thành nhiều lần cho vào khối bột, vừa châm nước vừa nhào từ từ đến khi khối bột dẻo mịn.

  • Ủ bột

    Tiếp đến, bạn cho khối bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng. Ủ bột trong vòng 2 tiếng.

  • Tạo hình bánh

    Sau 2 tiếng bạn lấy khối bột ra, xoa lên một ít bột bắp rồi lăn bột thành hình trụ dài. Sau đó, bạn cắt bột thành 10 phần bằng nhau.

    Mỗi phần bột bạn vo tròn lại bằng cách túm các góc vào giữa. Lấy bột bắp làm bột áo, xoa lên mặt phẳng, cây cán bột và một ít lên viên bột, sau đó cán bột thành miếng mỏng.

    Để miếng bột tròn đẹp, bạn lấy chén ăn cơm úp lên miếng bột làm khuôn, cắt theo miệng chén bỏ phần bột dư. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

    Mách nhỏ:

    • Để các miếng vỏ bánh không dính vào nhau, bạn xoa một ít bột bắp lên miếng bánh làm trước rồi mới đặt miếng kế tiếp lên trên.
    • Trong quá trình cán bột cần thời gian khá lâu vì vậy bạn đậy kín các phần bột chưa làm tới để tránh bột bị khô.
  • Thành phẩm

    Vỏ bánh gối làm đơn giản từ bột mì đa dụng mà mềm dai, không bị rách, khi chiên vỏ bánh giòn thơm rất hấp dẫn.

Mẹo bảo quản vỏ bánh gối được lâu

  • Vỏ bánh sau khi làm xong có thể dùng gói bánh ngay hoặc cho vào hộp đậy kín nắp bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng trong 2 - 3 ngày, hoặc để ngăn đông dùng trong 1 tháng. Nếu để ngăn đông, trước khi gói bánh bạn lấy vỏ bánh cho xuống ngăn mát để rã đông.
  • Sau khi lấy vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, bạn cần sử dụng ngay vì để lâu vỏ bánh sẽ bị ướt, nhão.
  • Nếu không dùng bột mì đa dụng bạn có thể sử dụng bột mì số 11 để làm vỏ bánh gối, bánh sẽ ngon hơn.
  • Bột bắp giúp các miếng bánh không bị dính vào nhau, ngoài ra bạn cũng có thể dùng bột mì khô để thay thế.

Với công thức làm vỏ bánh gối mà HAY ĂN hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn sẽ có những chiếc bánh gối thơm ngon, bất bại nhé. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: chanh chua

Từ khóa: Vỏ bánh gối làm bằng bột mì đa dụng,cách làm vỏ bánh gối từ bột mì đa dụng,cách làm vỏ bánh gối,vỏ bánh gối,bánh gối,cách làm bánh gối,cách làm vỏ bánh gối từ bột mì đa dụng,cách làm vỏ bánh gối,vỏ bánh gối,bánh gối,cách làm bánh gối,cách làm vỏ bánh gối từ bột mì đa dụng,cách làm vỏ bánh gối,vỏ bánh gối,bánh gối,cách làm bánh gối,