Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Vịt xào gừng

Cách làm vịt xào gừng thơm lừng, hấp dẫn, đơn giản cho gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vịt xào gừng là món ăn hấp dẫn mà bạn và gia đình sẽ thích mê khi thưởng thức. Hôm nay, HAY ĂN hướng dẫn bạn cách làm món xào này, với công thức cực kì đơn giản mà ngon như ngoài hàng. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Vịt xào gừng

Thịt đùi vịt Gừng Hành tím Rượu Dầu hào Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/tiêu/ hạt nêm)

Cách chọn mua thịt vịt ngon

  • Chọn những con có lông mượt hay đủ lông, chọn vịt đủ tháng có phần ức tròn, da cổ và da bụng dày.
  • Bạn có thể kéo hai cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.
  • Đối với vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có phần da bên ngoài màu vàng không quá sậm màu, ấn tay vào thấy thịt chắc và có độ đàn hồi tốt.

Nguyên liệu làm vịt xào gừng

Cách chế biến Vịt xào gừng

  • Sơ chế vịt và nguyên liệu

    Để làm sạch và khử mùi hôi của thịt vịt, sau khi mua về bạn rửa sơ với nước rồi dùng muối và 1 ít rượu chà xát thật sạch, nhặt hết lông tơ.

    Sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Gừng bạn bóc vỏ, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Cách sơ chế thịt vịt bớt hôi:

    • Cách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.
    • Cách 2: Dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.
  • Ướp vịt

    Ướp thịt vịt với gừng, 1/2 phần hành tím băm nhuyễn, 1.5 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm.

    Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và để vịt ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

  • Xào vịt với gừng

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hết phần hành tím còn lại vào phi thơm.

    Kế tiếp, cho thịt vịt vào xào chung với lửa lớn 15 phút cho đến khi thịt săn lại, chín mềm là được, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn múc thịt vịt xào ra dĩa, thịt vịt dai dai thơm ngon với vị beo béo, cay cay của gừng, thấm đều gia vị đậm đà, rất kích thích vị giác khi thưởng thức.

    Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc bún trắng đều ngon nha.

Vậy là món vịt xào gừng đã hoàn thành xong. Đơn giản mà ngon đúng không nào. Chúc bạn thực hiện thành công.

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Ẩm Thực Việt

Từ khóa: Vịt xào gừng,cách làm vịt xào gừng,vịt xào gừng,công thức làm vịt xào gừng,gừng xào vịt,xịt xào,cách làm vịt xào gừng,vịt xào gừng,công thức làm vịt xào gừng,gừng xào vịt,xịt xào,cách làm vịt xào gừng,vịt xào gừng,công thức làm vịt xào gừng,gừng xào vịt,xịt xào,