Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Vịt trời nướng

Cách làm vịt trời nướng mềm thơm hấp dẫn ngon miệng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món vịt trời nướng có một mùi thơm lừng, thịt vịt mềm, hấp dẫn cực ngon miệng. Ai đã ăn một lần thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên mùi vị đặc trưng ấy. Bạn đã từng thử qua món nướng này chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện món vịt trời nướng nhé!

Nguyên liệu làm Vịt trời nướng

Vịt trời (1.5 - 1.7kg) Riềng Ớt sừng Sả Hành tím Tỏi Sa tế Tương cà Ngũ vị hương Dầu hào Bột ngọt Nước mắm

Cách chọn mua vịt trời tươi ngon

  • Chọn mua những con vịt trời trưởng thành, béo, có ức tròn và da cổ dày, mọc đủ lông.
  • Nếu mua vịt làm sẵn thì bạn nên chọn vịt vừa mới mổ, có phần da bên ngoài màu vàng, không quá sậm màu, khi ấn nhẹ vào thấy thịt vịt có độ đàn hồi tốt.
  • Tránh chọn mua vịt có mùi hôi lạ thường, thịt mềm nhũn vì đây có thể là vịt đã bị bơm nước.

Nguyên liệu làm món vịt trời nướng

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng, máy xay sinh tố, dao, thớt, thau,...

Cách chế biến Vịt trời nướng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Vịt trời mua về, loại bỏ hết phần ruột rồi đem đi rửa sạch với nước và để ráo.

    Sau đó, với những chỗ còn nhiều lông tơ chưa được xử lí hết thì bạn dùng đèn khò khò sơ rồi rửa sạch với nước một lần nữa.

    Cách khử mùi hôi vịt trời hiệu quả

    • Cách 1: Hòa giấm và muối theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa đều khắp mình vịt. Sau đó, chà xát nhiều lần rồi rửa lại thật kỹ với nước và để ráo.
    • Cách 2: Dùng 1 vài lát chanh cùng với một ít muối chà xát lên mình vịt rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo.
    • Cách 3: Đập dập 1 củ gừng cùng 1 ít rượu trắng rồi thoa đều lên mình vịt. Sau đó, để yên khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước và để ráo.

    Riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ.

    Cho riềng, sả, ớt, hành tím và tỏi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

  • Ướp vịt trời

    Cho vào hỗn hợp các nguyên liệu vừa xay nhuyễn lúc nãy 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi xay nhuyễn thêm một lần nữa và cho tất cả vào một thau lớn.

    Cho vịt trời vào thau, dùng tay thoa đều và chà nhẹ các gia vị ướp lên khắp thân vịt. Sau đó, ướp vịt trong khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

  • Nướng vịt trời

    Chuẩn bị một bếp than hồng. Cho vịt đã ướp lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp.

    Tiến hành nướng thịt vịt đến khi nào bạn ngửi được mùi thơm, thịt vịt mềm và có phần hơi cháy xén là được.

    Trong quá trình nướng, bạn nên trở đều 2 mặt để thịt vịt được chín đều nhé!

  • Thành phẩm

    Vịt trời nướng hoàn thành có một mùi rất thơm của riềng và sả. Thịt vịt được nướng chín mềm, ngọt nước. Gia vị ướp vịt thấm đều vào trong từng thớ thịt, có chút hơi cay the của ớt. Thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị này nhé!

Chắc hẳn giờ này, trong gian bếp nhỏ của bạn đã ngập tràn trong mùi thơm của món vịt trời nướng này rồi phải không nào. Còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay thành quả của mình đi nào. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Vịt trời nướng,cách làm vịt trời nướng,vịt trời nướng,cách làm vịt nướng,vịt nướng,nướng vịt trời,cách làm vịt trời nướng,vịt trời nướng,cách làm vịt nướng,vịt nướng,nướng vịt trời,cách làm vịt trời nướng,vịt trời nướng,cách làm vịt nướng,vịt nướng,nướng vịt trời,