Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm vịt rang riềng thơm phức giòn rụm ăn là ghiền
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vịt rang riềng
Vịt Sả ( chỉ lấy phần gốc) Riềng Ớt Hành tím Bột chiên giòn Bột nghệ Bột năng Bột bắp Rượu Dầu mè Bột canh Gia vị thông dụng ( đường/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua vịt tươi ngon
- Bạn có thể chọn mua vịt nguyên con về tự làm sạch hoặc mua thịt được làm sẵn lại các cửa hàng thực phẩm tươi sống hay tại siêu thị.
- Bạn nên chọn những con vịt có phần da hơi ngà vàng, đều màu không bị loang lỗ các vết máu bầm.
- Trên thân phải nguyên vẹn không có vết thương, dùng tay ấn vào thấy thịt có tính đàn hồi, thịt chắc thì có thể mua
Cách chế biến Vịt rang riềng
-
Sơ chế vịt
Để khử mùi hôi cho thịt vịt, bạn bỏ hết phần ruột bên trong bụng, dùng chanh chà xát quanh mình vịt, sau đó rửa lại cho thật sạch.
Dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
Cách khử mùi hôi vịt
- Bạn cũng có thể dùng muối hột hoặc giấm chà xát toàn thân vịt rồi rửa lại với nước từ 1 - 2 lần.
- Hoặc có thể dùng hỗn hợp rượu thêm gừng cắt lát đập dập xoa bóp thật đều rồi rửa lại với nước cho thật sạch.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn dùng cối giã dập hết gốc sả, rồi mang đi xé sợi nhỏ, cho ra riêng. Tiếp tục giã nhuyễn 100gr riềng, 1 trái ớt, 4 củ hành tím.
-
Ướp vịt
Ướp thịt vịt với 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột canh.
Thêm vào 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột chiên giòn, 2 muỗng canh bột bắp, cho hết hỗn hợp riềng ớt đã được giã nhuyễn trước đó.
Cho thêm sả xé sợi, 2 muỗng canh rượu, dùng tay trộn đều tất cả lên, giúp thịt thấm đều gia vị. Lúc này bạn cho vào 1 ống bột nghệ, trộn thật đều và để yên trong khoảng 20 - 30 phút giúp thịt vịt thấm đều gia vị.
-
Chiên vịt
Chuẩn bị một chảo dầu trên bếp, khi thấy dầu sôi thì cho hết thịt vịt vào chảo chiên với mức lửa nhỏ vừa. Chiên đến khi miếng thịt vàng giòn thì nhanh tay vớt ra.
Mách bạn:
- Bạn nên đun dầu với mức lửa lớn khi dầu sôi già thì hạ lửa, thả từ từ từng miếng thịt vịt vào chảo, để tránh làm thịt bị cháy.
- Nếu sợ dầu bắn thì bạn có thể thêm một ít muối hoặc vài trái ớt vào chảo khi chiên nhé.
- Khi thịt vàng đều thì nhanh tay vớt hết ra rồi hãy tắt lửa, giúp thịt thấm ít dầu hơn.
-
Thành phẩm
Thịt vịt được chiên giòn rụm, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của riềng, sả và các nguyên liệu khác. Thịt giòn mà không bị khô, miếng thịt mềm, thấm đều gia vị đậm đà ăn kèm với rau sống và nước chấm tự pha thì ngon khó cưỡng nhé.
Hy vọng với cách làm vịt rang riềng đơn giản mà HAY ĂN chia sẻ có thể giúp bạn thêm vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công với các món ăn ngon của riêng mình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: ẩm thực đa sắc màu
Từ khóa: Vịt rang riềng,cách làm vịt rang riềng,vịt rang riềng,cách làm vịt chiên riềng,vịt chiên riềng,vịt rang riềng sả,cách làm vịt rang riềng,vịt rang riềng,cách làm vịt chiên riềng,vịt chiên riềng,vịt rang riềng sả,cách làm vịt rang riềng,vịt rang riềng,cách làm vịt chiên riềng,vịt chiên riềng,vịt rang riềng sả,