Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm vịt nướng Vân Đình đơn giản, chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Các món nướng từ vịt với hương vị đậm đà, da vịt giòn rụm hấp dẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong các bữa tiệc. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món vịt nướng Vân Đình nổi tiếng, cực thơm ngon với cách làm đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm Vịt nướng Vân Đình
Vịt (khoảng 1.3 - 1.5kg) Hành tím Tỏi Sả Ớt Mật ong Màu dầu điềuCách chế biến Vịt nướng Vân Đình
-
Sơ chế vịt
Vịt sau khi làm sạch lông, móc bụng, mổ phanh vịt thì dùng muối chà xát toàn thân vịt, sau đó rửa lại với nước sạch.
Tiếp tục dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.
Sả rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn.
-
Làm sốt ướp vịt
Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu màu điều.
Tiếp tục cho đến phần tỏi băm, sả băm, hành tím băm, ớt băm vào.
Dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau.
-
Ướp vịt
Dùng nĩa hoặc các dụng cụ xăm thịt chuyên dụng để xăm nhẹ lên thân vịt, giúp vịt thấm đều gia vị hơn khi ướp.
Dùng cọ phết đều phần gia vị vừa pha lên khắp thân vịt, cả trong lẫn ngoài. Sau đó ướp vịt trong khoảng 30 phút cho vịt thấm gia vị.
-
Nướng vịt
Đổ than hoa vào bếp nướng, nhóm lửa và bật quạt để than hoa hồng đều
Cho phần vịt vừa ướp lên vỉ nướng, sau đó đặt lên bếp than nướng khoảng 20 - 30 phút. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng dùng cọ quét phần sốt ướp lên vịt để thịt được mềm ngon, không bị khô.
Nướng cho đến khi thịt vịt chín vàng đều cả 2 mặt là hoàn thành.
Lưu ý:
- Sử dụng thanh sắt 3 chạc để xiên và nướng vịt dễ dàng hơn, banh thân vịt đều ra và kẹp vào vỉ nướng loại lớn.
- Để vịt lên màu đẹp hơn, trong quá trình nướng có thể quét thêm 1 lớp mật ong lên da vịt.
- Nếu không nướng bằng bếp than, bạn cũng có thể nướng bằng lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút. Sau 30 phút lấy vịt ra quết phần sốt ướp lên và nướng tiếp trong 30 phút là xong.
-
Thành phẩm
Món vịt nướng Vân Đình thơm lừng hấp dẫn, thịt vịt đậm đà, da vịt giòn ngon nếu ăn kèm với chén nước chấm chao, nước tương tỏi ớt hay nước mắm chua ngọt cũng đều vô cùng tuyệt vời.
Bạn có thể ăn kèm món ăn với cơm nóng, bún, bánh mì cùng với loại rau sống để món ăn hấp dẫn hơn nhé!
Trên đây là cách làm vịt nướng Vân Đình thơm ngon, đơn giản, chuẩn vị ngay tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: naungon.net và kênh youtube Feedy VN.
Từ khóa: Vịt nướng Vân Đình,cách làm vịt nướng,vịt nướng vân đình,vịt nướng,cách ướp vịt nướng,vào bếp,cách làm vịt nướng,vịt nướng vân đình,vịt nướng,cách ướp vịt nướng,vào bếp,cách làm vịt nướng,vịt nướng vân đình,vịt nướng,cách ướp vịt nướng,vào bếp,