Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm vịt nấu chao chay thơm ngon đơn giản không thua gì món mặn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Vịt nấu chao chay
Vịt chay Cà rốt Khoai môn Nước cốt dừa Tương hột Đậu phộng rang Muối Hạt nêm chay ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khoai môn ngon
- Bạn nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa phải, khi bổ ra bên trong có màu trắng đục, xuất hiện nhiều đường vân tím, đây thường là những củ có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
- Một lưu ý khác nữa là nên mua khoai môn theo mùa là tốt nhất (thường thu hoạch vào tháng 11 – 12 dương lịch).
Cách chọn mua cà rốt ngon
- Nên chọn những củ có màu tươi sáng, vẫn còn cứng, vỏ mịn, có màu cam đậm, ngọn và lá xanh, không bị dập nát. Cà rốt còn ngọn sẽ giữ được nguyên hương vị và tươi lâu hơn.
- Cà rốt non thường nhiều đường và mềm nhưng không có hương vị đặc trưng như cà rốt già.
- Tránh chọn những củ cà rốt có đốm hoặc nứt, ngọn héo, đầu củ có màu xanh.
Cách chọn mua nước cốt dừa ngon
Nước cốt dừa bạn có thể mua loại có sẵn ở chợ hay các cửa hàng tạp hóa và siêu thị hoặc bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà.
Cách chế biến Vịt nấu chao chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, khoai môn bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng để hầm.
Mẹo gọt khoai môn không bị ngứa
- Nhựa khoai khi gọt có thể làm da bị ngứa, bạn có thể đeo găng tay khi gọt hoặc sơ chế khoai trước khi gọt (luộc sơ).
- Luộc sơ khoai môn với nước muối: Cho khoai và nước (lượng nước ngập khoai) rồi cho thêm 2 muỗng canh muối. Bắc bếp đun lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xả lại nước lạnh cho khoai nguội bớt và gọt vỏ.
- Bạn để tay và khoai thật khô rồi gọt vỏ khoai, không rửa khoai trước khi gọt.
-
Chiên vịt
Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng thì cho thịt vịt vào chiên với lửa nhỏ. Chiên vàng đều 2 mặt thì vớt thịt vịt ra.
-
Nấu chao
Bắc một chiếc chảo khác lên bếp rồi cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm cùng 1 muỗng cà phê ớt bột.
Tiếp tục cho khoai môn và cà rốt đã cắt vào xèo đều cùng 1/2 chén tương hột, 1 muỗng cà phê chao và đảo đều lên.
Cuối cùng, bạn cho nước cốt dừa vào hàm và để lên trên vài cọng lá dứa để vittj hầm chao thêm thơm ngon.
Khi nước sôi và cạn đi bớt thì cho phần chao vào và nêm gia vị muối, đường, hạt nêm chay vào và cho thịt vịt vào hầm trong 4 phút nữa thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bạn rắc hạt đậu phộng rang và hành tây cát lắt lên trên thịt vịt để tăng hương vị và độ thơm ngon cho món ăn.
Thịt vịt nấu cháo không chỉ hấp dẫn với hương thơm phức của vịt hầm với rau củ mà còn vô cùng ngon miệng với nước hầm có độ sánh béo từ nước cốt dừa, thịt vịt đậm đà, vừa ăn.
Bạn có thể dùng kèm món ăn với bánh mì cũng rất ngon.
Trên đây là bài viết hướng dẫn Cách làm vịt nấu chao chay thơm ngon đơn giản không thua gì món mặn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tổng hợp và tham khảo từ kênh YouTube Bà mẹ quê.
Từ khóa: Vịt nấu chao chay,cách làm vịt nấu cháo chay,món vịt nấu chao chay,công thức vịt nấu chao chay,vịt nấu chao chay,vào bếp,cách làm vịt nấu cháo chay,món vịt nấu chao chay,công thức vịt nấu chao chay,vịt nấu chao chay,vào bếp,cách làm vịt nấu cháo chay,món vịt nấu chao chay,công thức vịt nấu chao chay,vịt nấu chao chay,vào bếp,