Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vịt khìa nước dừa

Cách làm vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm lừng nức mũi

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cách làm món vịt khìa nước dừa dai mềm, thơm ngon, đậm đà hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dừa giúp bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa

Hành tím Tỏi Dừa Vịt

Gia vị: bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột gừng, dầu màu điều, đường, muối, bột ngọt,…

Rau sống ăn kèm: rau diếp cá, rau xà lách, dưa leo, cà chua,...

Dụng cụ: thau, chảo, dao,…

Nguyên liệu món ăn vịt khìa nước dừa

Cách chế biến vịt khìa nước dừa

  • Sơ chế vịt

    Vịt sau khi làm sạch lông và móc bụng, bạn dùng muối chà xát toàn thân vịt, rửa lại với nước để giúp vịt sạch hơn.

    Sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.

    Bạn dùng dao chia vịt thành 2 phần và ướp, cách này giúp thịt vịt ngấm đều gia vị, ăn ngon hơn.

  • Ướp vịt

    Ướp vịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột gừng.

    Thêm vào 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương .

    Bạn đeo bao tay vào và tiến hành mát xa khắp mình vịt để cho gia vị ngấm đều thịt. Ướp vịt khoảng 30 phút.

  • Làm vịt khìa nước dừa

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu màu điều và hành tím đã băm, phi đến khi có mùi thơm thì cho thịt vịt đã ướp vào. Phần gia vị còn sót lại trong thau, bạn cho nước dừa vào, tráng đều.

    Chờ 1 mặt thịt săn lại, bạn trở sang mặt bên kia của thịt vịt, chờ cho thịt săn, bạn cho nước dừa vào ngập hết phần thịt vịt, bật lửa lớn.

    Khi nước sôi, bạn bật lửa nhỏ để nước dừa rút từ từ vào thịt vịt. Nước gần cạn, bạn có thể nêm nếm lại 1 lần nữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!

    Mách bạn:

    • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho vào một vài lát ớt để món ăn hấp dẫn hơn.
    • Bạn chú ý đảo đều tay trong quá trình nấu để thịt vịt có màu đẹp, không bị khét và ngấm đều gia vị.
    • Bạn nên chọn dừa xiêm tươi, trái to và già để món ăn thơm ngon và đậm vị.
  • Thành phẩm

    Thịt vịt chín mềm, dai ngon, beo béo, thơm phức hòa quyện với vị ngọt thanh của nước dừa giúp bạn có một bữa ăn thật ngon bên gia đình.

    Bạn có thể ăn kèm với cơm và các loại rau sống như: rau xà lách, rau diếp cá, cà chua, dưa leo,... sẽ đỡ ngán và ngon miệng hơn.

Thực hiện ngay món vịt khìa nước dừa đậm đà, ngon miệng, thơm nức mũi để có bữa ăn thật ngon bên gia đình. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh youtube Bếp Của Vợ.

Từ khóa: Vịt khìa nước dừa,Cách làm vịt khìa nước dừa,vịt khìa nước dừa,vịt khìa,các món ngon từ vịt,vào bếp,Cách làm vịt khìa nước dừa,vịt khìa nước dừa,vịt khìa,các món ngon từ vịt,vào bếp,Cách làm vịt khìa nước dừa,vịt khìa nước dừa,vịt khìa,các món ngon từ vịt,vào bếp,